Khách sạn giá rẻ tại Nhật Bản

Cẩm nang du lịch, Du lịch Nhật bản, Du lịch Nhật bản tự túc, Khách sạn 1112 lượt xem

Nếu đi du lịch Nhật Bản theo hình thức tự túc, chi phí thuê khách sạn chiếm đến 60% kinh phí du lịch mà bạn phải bỏ ra hàng ngày. Để thuê được khách sạn tốt, giá cả phải chăng ngoài việc phụ thuộc vào yếu tố thiết bị, hạ tầng thì vị trí cũng quyết định rất lớn. Nhatbanaz muốn chia sẻ một số kinh nghiệm khi các bạn lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản khi đi du lịch hay sang Nhật công tác.

Khách sạn giá rẻ tại Nhật Bản

Lựa chọn nhà nghỉ homestay

Đây là hình thức du lịch bụi rẻ nhất, cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống người dân tại nơi đây.Nhất là nếu bạn lựa chọn được một homestay tốt bạn còn được dùng bữa như một thành viên trong gia đình chủ nhà, những món ăn truyền thống, những cuộc trò chuyện mà có thể tiếng bạn không tốt, thậm chí phải dùng cả tay để nói chuyện nhưng ngược lại rất gần gũi, thân thiện mà ai cũng hiểu hết với đầy ắp tiếng cười, sự chan hoà yêu thương.

 

Bund Guest House

110-0012 Tokyo Prefecture, Taito-ku Ryusen 3-39-8, Nhật Bản

Giá: 39-50$ tùy loại phòng và thời điểm đặt phòng

Tìm những nhà trọ bình dân

Với nhà trọ kiểu này, bạn sẽ không bao giờ lo lắng vì nó rất phổ biến và hơn nữa ở Nhật, người ta không bao giờ nói thách giá hay chặt chém khách du lịch nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng chuyến đi của mình. Với mức giá 26-47$.

Hotel new koyo, Phòng đơn kiểu Nhật Bản

Phòng khách sạn 2 giường

Hotel Meigetsu, với phòng tiêu chuẩn 2 giường đơn

Hostel giá rẻ hoặc khách sạn kiểu con nhộng (Capsule Hotel)

Đây là một lựa chọn tiết kiệm chi phí cho khách du lịch bụi khi đến Nhật Bản.

Khách sạn bao gồm các buồng ngủ xếp liền với nhau, có chiều rộng khoảng 70 – 80cm và dài khoảng 2 – 3m, cùng những thiết bị đơn giản và cần thiết nhất như: tivi, cassette, ổ cắm,…

Japanize Guest House

103-0002 Tokyo Prefecture, Chuo-ku Nihonbashibakurocho 1-5-6

Nhật Bản, từ 14-27$/ 1 giường tùy thời điểm bạn đặt phòng.

Nhiều bạn lo ngại vấn đề giá phòng khách sạn cao, kì thực nếu bạn là dân chuyên đi bụi thì việc ngủ giường tầng (dormitory) là chuyển khá bình thường và có mức chi phí thấp. Dorm ở Nhật cũng như nhiều nước khác, đắt lắm cũng chỉ tới 350k / đêm / giường.

Ngoài ra Nhật có thêm lựa chọn Capsule (khoang ngủ) cũng rất độc đáo và hợp lý.

Khách sạn con nhộng ở Nhật được thiết kế nhỏ gọn và khá tiện nghi

Thông thường, giá 1 đêm tại khách sạn con nhộng là vừa phải, nhưng tại Tokyo mức giá này sẽ không nhất thiết thấp hơn việc thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ. Hiện nay, mức giá trung bình để ngủ một đêm tại đây là từ 2500 – 6000 yên. Vì khách sạn con nhộng được dọn dẹp hàng ngày nên khách lưu trú thường bị mời ra khỏi phòng sau giờ check-out để nhân viên dọn dẹp.

Nội thất của một khoang ngủ, MyCUBE by MYSTAYS Asakusa Kuramae

Khách sạn 3 sao kiểu hiện đại

Đây là loại khách sạn phù hợp đối với thói quen ở phòng riêng và túi tiền của người Việt.

Đối với loại này, chi phí thuê một đêm khá cao, từ 6- 7.000 yên/phòng đơn hoặc 10-12.000 yên cho phòng đôi.

Hotel Monday Toyosu

Dù là chi phí thuê cao, nhưng đổi lại khách được hưởng rất nhiều lợi ích. Khách sạn ở gần ga và gần các địa điểm du lịch nên khách không tốn nhiều tiền và công sức đi lại. Khách sạn cũng cung cấp miễn phí cho khách bữa ăn sáng hoặc một đồ uống nhẹ tại quầy bar khách sạn vào ban đêm.

Nhà trọ kiểu Ryokan

Đối với các khách du lịch đến Nhật muốn trải nghiệm cảm giác ở nhà của người Nhật thực sự thì khách có thể chọn ryokan. Đây là nhà trọ truyền thống của Nhật.

Nhà Ryokan Asakusa Shigetsu

Phòng kiểu Nhật, không hút thuốc

Tuy nhiên giá thuê loại này không hề rẻ. Tối thiểu là phòng đơn cũng khá cao. Từ 5.400 yên/phòng đơn, 9.000 yên cho phòng đôi. Khách sạn cũng có loại phòng dành cho gia đình có thể ở được 6 người giá khoảng 16.000 yên/đêm.

 

5/5 - (34 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *