Xe buýt tuyến miễn phí cho du khách ở Nhật

Cẩm nang du lịch, Phương tiện đi lại 627 lượt xem

Đây là một trong những thông tin rất hữu ích mà du khách nên biết để có một chuyến du lịch tiết kiệm mà vẫn thoải mái khi đi Nhật.

Ở Tokyo có một số tuyến bus miễn phí tại nhiều khu du lịch nổi tiếng ở Tokyo. Đôi khi bạn thấy một số ảnh trên mạng là xe buýt Panda gấu trúc, nhưng cá nhân tôi lại thấy có một số loại xe khác nữa cũng freeVà tôi cũng thấy khá ít bài viết về dịch vụ tiện lợi này.

1. Xe nhiều chỗ ngồi HINOMARU

Xe Hinomaru chạy cả ba xe buýt du lịch / đi theo vòng / đưa đón miễn phí.

Đây là một trong những vùng lân cận của Nihonbashi gọi là Metrolink Nihonbashi. Cứ khoảng 10 phút 1 tuyến từ 10:00 sáng-08:00 chiều .

Các tuyến đường là:

 Lối ra Yaesu ga Tokyo →Gofukubashi→Trạm ga Nihonbashi →Ga tàu điện ngầm Mitsukoshi -mae → Bảo tàng lịch sử Mitsui → Ga JR Shin-Nihonbashi →Nihonbashi Muromachi 1-chome→Nam Nihonbashi →Nihonbashi 2-chome→Nihonbashi 3-chome→Ga tàu điện ngầm Takara-cho →Kyobashi 2-chome→Kyobashi 1-chome.

Tokyo-free-bus5
Tokyo-free-bus5

② Tàu cao tốc Tokyo là một tuyến xe buýt du lịch miễn phí chạy quanh khu vực Odaiba. Nó hoạt động cứ mỗi 20 phút giữa 11 giờ sáng đến 19h40. Cũng như hệ thống tàu điện ngầm Nihonbashi, nó được điều hành bởi hãng xe nhiều chỗ ngồi Hinomaru

Tuyến này là:

Bảo tàng Khoa học mới của quốc gia → Xưởng phim Fuji Wangan→ Pháo đài Venus → Trạm Tokyo Teleport →Thành phố lặn Tokyo Plaza →Hilton Tokyo Odaiba→Aqua City Odaiba → Hệ thống Fuji Television →Khách sạn Grand Pacific Le Daiba→ Bãi đỗ xe Aomi.

shuttle-bus
shuttle-bus

Ở đây có một tuyến vòng ở Marunouchi mà chạy mỗi 10-15 phút 1 lần từ 8h sáng đến 8h chiều vào các ngày trong tuần và từ 10h sáng đến 8h tối cuối tuần và nghỉ lễ. Vào các ngày trong tuần đường đi hơi khác một chút so với tuyến đường dưới đây, giữa khoảng thời gian từ 8h sáng đến 10h sáng.

Tuyến đường:

Tòa nhà Shinmarunouchi →Tháp Otemachi→ Tòa nhà Tokyo Sankei→ Tòa Nikkei → Keidanren kaikan → Yomiuri Shinbun (tạp chí)→ Ngân hàng Sumitomo Mitsui → Tòa nhà Yusen → Trung tâm thương mại Marunouchi →Dai-ichi Life→Hibiya→Tòa nhà Shin Kokusai (New International) → Tòa nhà Mitsubishi

*Chuyến Tokyo Kaikan gần đây dừng việc chuyển đi, nó có thể sẽ được thêm 1 lần nữa

Bạn có thể dễ dàng tìm được trạm dừng xe buýt màu đỏ với chữ “ Free Service” bằng tiếng Anh viết trên này.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Marunouchi bus

2. Panda Bus

Xe buýt Panda gấu trúc là loại xe buýt theo vòng miễn phí giữa Asakusa và Tokyo Skytree. Chuyến xe tuyệt vời này chạy xấp xỉ mỗi 50 phút trong khoảng 9h50 và 17h20. Nếu xe buýt đã đầy người, bạn không thể lên được, bạn phải chờ chuyến tiếp theo say 50 phút nữa. Chúng dễ đầy người vào cuối tuần. Nó dừng ở một số điểm du lịch hàng đầu ở Asakusa và một số nơi ít người biết hơn

Tuyến đường này là:

Rox → Sushiyadori → KaminariMon → Xe buýt Suijo (Nước) →

Trạm Tokyo Skytree mae → Hanakawado → Trạm Tobu Asakusa Mae → Cafe W.E → Niten Mon→Matsuchiyama shouden → Đền Imado → Trạm cảnh sát Asakusa → Asakusa Kenban → Yoshimoto Asakusa Kagetsu → Asakusa Hanayashiki mae →Asakusa Rokku

original
panda bus

3. Tại Shibuya

Một tour du lịch miễn phí của Tokyo bằng xe buýt hai tầng bao gồm địa danh nổi tiếng như Roppongi Hills, đi qua các nơi ở Shibuya và Tòa nhà Quốc hội

Được thiết kế cho khách nước ngoài, các tour du lịch bằng tiếng Anh và các xe buýt, để đi thăm Shibuya, chính nó là một điểm nóng Wi-Fi lưu động.

Chiến dịch xe buýt miễn phí này, được tài trợ bởi Tokyu Corp, Tokyo FM Broadcasting Co. và XCOM Global Inc., chạy qua 31 tháng 8.

“Nhiều người nước ngoài đang đến Shibuya những ngày này và con số du khách sẽ tăng lên vào mùa hè. . . nhưng đây chính là  rắc rối cho họ, ” Morita, một phát ngôn viên của Tokyu cho biết.

Morita liệt kê chúng những khó khăn trong việc di chuyển bằng phương tiện công cộng, việc tìm kiếm một kết nối Wi-Fi miễn phí và tương đối ít những người nói tiếng Anh trên đường phố.

“Ý tưởng của chiến dịch này là để cung cấp một giải pháp cho tất cả những vấn đề này”, Morita cho biết, ở đây có các dịch vụ Wi-Fi miễn phí và tường thuật bằng tiếng Anh.

p2-bus-a-20140701
shibuya free bus

Nguồn:http://www.japantimes.co.jp/www.city-cost.com

4.9/5 - (49 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *