Tại sao một số hàng xách tay Nhật Bản còn rẻ hơn mua tận nơi?

Mua sắm hàng Nhật 360 lượt xem

Người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng hàng Nhật Bản từ thực phẩm đế hàng gia dụng, điện tử, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp vv… Hàng Nhật vốn tốt cộng thêm chính sách của chính phủ Nhật Bản ưu tiên các sản phẩm có chất lượng cho tiêu dùng trong nước thì cụm từ “Hàng nội địa Nhật Bản” nhận được sự tin tưởng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc tại sao nhiều sản phẩm xách tay Nhật Bản khi về tới Việt Nam giá thành thậm chí còn rẻ hơn giá quy đổi khi mua tại cửa Hàng tại Nhật Bản.

Tại sao một số hàng xách tay Nhật Bản còn rẻ hơn mua tận nơi?

Nghi ngờ hàng xách tay rẻ hơn mua hàng tận nơi

Một người bạn tôi đã rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười khi đi du lịch Nhật Bản và được hàng xóm nhờ mua sữa Meiji cho con, rất nhiệt tình bạn tôi xách giúp 5 hộp về nhưng khi quy đổi theo giá bán và tỷ giá thì giá mua bên kia không tính công vận chuyển hay lời lãi gì đã cao hơn giá mua trực tiếp tại Việt Nam khá nhiều. Điều này làm cả 2 bên đều khó xử và thắc mắc.

Sau khi tìm hiểu tôi rất bất ngờ vì không chỉ sửa có rất nhiều sản phẩm có giá rẻ bất ngờ khi được đăng bán tại Việt Nam, tôi có thắc mắc và được giải thích như có thể hàng đi đường biển, có thể mua bên kia đúng đợt giảm giá vv… nhưng với giá cả đồng đều và  sự cạnh tranh cao rất nhiều sản phẩm không có cách lý giải hợp lý.

Sữa Meiji

Tìm nhanh trên goolgle giá một hộp sữa Meiji số 0 loại 800g có giá giao động từ 530.000 đến 580.000. Đây là loại sữa nội địa Nhật Bản đặc biệt được ưa chuộng tuy nhiên theo tìm hiểu giá tại các siêu thị Nhật Bản khoảng 2.500 Yên ( khoảng 550.000 VNĐ). Giải thích đi đường biển theo container với số lượng lớn không hợp lý vì đây là sản phẩm không xuất khẩu, hơn nữa nếu thế sẽ phải chịu thuế và không thể có giá đến tay người tiêu dùng rẻ như vậy được.

Thịt bò Kobe

Đây là loại thịt bò ngon nhất và đắt nhất thế giới nên nhiều người Nhật cũng chưa có địp được nếm nó một lần. Giá của các loại thịt bò Kobe thứ thiệt  (giống bò lông đen Tajima, nuôi theo chế độ đặc biệt đến từ tỉnh Hyogo nước này) có giá từ vài trăm đến vài nghìn USD/kg và sẽ chủ yếu được dành cho nội địa.

Hiện nay bạn có thể dễ hàng tìm thấy các shop rao bán thịt bò Kobe xách tay với giá vài triệu/kg. Những mức giá mà còn khó có thể tìm thấy ở Nhật Bản. Có nhiều người giải thích đó là các loại thịt bò Kobe Úc, Kobe Mỹ dùng để chỉ loại thịt bò Kobe được nuôi tại các nước này tuy nhiên theo các chuyên gia cách đặt tên này hoàn toàn sai vì chỉ có thể gọi là các loại thịt bò Wagyu  (thịt bò được nuôi theo phong cách Nhật)

Khẩu trang Nhật Bản

Hết ô nhiễm không khí đến dịch bệnh làm cho khẩu trang Nhật Bản trở thành sản phẩm được săn lùng tuy nhiên theo tìm hiểu các loại khẩu trang có thương hiệu như Pitta Mask, UV OShare,…  đều có giá bán tại Nhật từ 100.000-200.000 đợt chưa khan hiếm. Giá tại Việt Nam đợt trước dịch Covid-19 rẻ hơn khá nhiều.

Vòng điều hòa huyết áp Toma

Đây là sản phẩm gây choáng váng nhất cho tôi trong quá trình tìm hiểu. Là một sản phẩm do công ty Nichiou sản xuất với cấu tạo đá từ tính có tác dụng điều hòa huyết áp nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên sản phẩm này giá gốc tại Nhật Bản những 29.00-47.000 Yên (6-10 triệu VND) tuy nhiên khi về tới Việt Nam được giao bán chỉ có 1.8 triệu VNĐ.

Đây là sản phẩm sức khỏe chứ không phải thời trang do vậy chính những người sinh sống tại Nhật cũng chưa bao giờ thấy sản phẩm được giảm giá sâu tới mức giá đó.

Thiết nghĩ những sản phẩm liên quan tới sức khỏe và em bé sử dụng sản phẩm rõ nguồn gốc, uy tín mới là lựa chọn không ngoan do vậy người tiêu dùng cần cảnh giác với những mặt hàng nói trên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *