Top 5 khách sạn hiện đại nhất Nhật Bản

Khách sạn 261 lượt xem

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước phát triển đặc biệt trong các nghành công nghiệp cao, tự động hóa, robot. Công nghệ được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực như nhà hàng, chăm sóc y tế, làm việc nhà. Khách sạn công nghệ cao tại Nhật đã được phát triển từ lâu và rất đa dạng. Hãy cùng NhatbanAZ khám phá top 5 khách sạn hiện đại nhất Nhật Bản nhé!

Top 5 khách sạn hiện đại nhất ở Nhật Bản

The Weird Hotel – khách sạn 100% robot phục vụ

Được mở cửa năm 2015 đây là khách sạn 100% robot phục vụ đầu tiên trên thế giới. Mọi việc từ lễ tân, phụ vụ phòng, vệ sinh, mang vác hành lý đều được phục vụ bởi Robot. Bước vào sảnh khách sạn du khách đã cảm thấy bất ngờ và thú vị với 3 nhân viên lễ tân là những chú robot mang hình dáng cô gái, chú khủng long và chú robot dễ thương. Tất cả các robot đều nói tiếng Nhật và tiếng Anh để thuận tiện cho du khách quốc tế.

Trong các phòng sẽ có các chú robot hình quả trứng hoặc hình búp bê giúp khách từ việc kiểm soát nhiệt độ đổi, kênh TV đến tìm nhà hàng, sự kiện gần đó cũng như giải đáp các thắc mắc khác. Giá phòng tại khách sạn tầm 350$/đêm

Robot vệ sinh kiêm vận chuyển hành lý tại khách sạn

Henn-na – khách sạn thông minh

Henn-na trong tiếng Nhật có nghĩa là “kỳ lạ”, khách sạn có 90% nhân viên là Robot. Ngoài việc sử dụng rất nhiều robot để phục vụ từ lễ tân tới khuân vác lau chùi khách sạn còn áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt ở cửa phòng. Các yêu cầu của khách cũng được cập nhật cho lễ tân qua máy tính bảng. Thay vì tự điều chỉnh nhiệt độ điều hoa trong các phòng có bố trí các bảng điều khiển bức xạ để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với cơ thể từng người. Khách sạn cũng sử dụng các tấm pin mặt trời để tiết kiệm năng nượng. Giá phòng giao động từ 30-153 USD.

Robot xếp hành lý vào ngăn tại khách sạn

Khách sạn công nghệ cao dưới đáy biển tại khu nghỉ dưỡng Poseidon, Fiji

Đây là một trong những khách hạn hiện đại và độc đáo nhất Nhật Bản. Khách sạn nằm dưới đáy biển với các phòng có tường kính trong suốt. Quý khách có thể thoải mái tận hưởng phong cảnh tuyệt đẹp trong những căn phòng tiện nghi. Các phòng được áp dụng công nghệ cao, thông minh với các hệ thống cảm ứng tự điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ. Bạn còn có thể nhấn nút cho cá ăn

Một phòng của khách sạn dưới đáy biển

The Millennials Shibuya – khách sạn công nghệ cao thúc đẩy giao tiếp

Đây là khách sạn mới khai chương năm 2018 tại Tokyo và Kyoto. Khách sạn lấy cảm hứng từ khái niệm “căn hộ xã hội” áp dụng công nghệ cao và thúc đẩy giao tiếp. Các căn phòng tại đây khá nhỏ nhưng rất tiện lợi và hiện đại. Hàng sáng giường sẽ tự động nâng bạn dậy khi bạn thức giấc. Khách sạn sử dụng 20% diện tích để làm không gian chung để hoạt động nhóm và thúc đẩy giao tiếp giữa mọi người. Toàn bộ khách sạn được thiết kế theo kiểu “ nhà thông minh” với rất nhiều hệ thống tự động. Khách sạn rất thích hợp với giới trẻ  với giá tầm 60-100USD/ người.

Khách sạn The Millennials Shibuya

Henn na Hotel Maihama Tokyo Bay – độc đáo với những chú cá Robot

Nằm trong chuỗi khách sạn Henn na năm 2017 Henn na Hotel Maihama Tokyo Bay được khai trương với đầy đủ tiện ích với các robot phục vụ lễ tân, phục vụ phòng và các tiện ích khác. Ngay tại sảnh khách sạn điều đầu tiên gây ấn tượng mạnh cho khách là bể cá lớn với các con cá robot bơi lội bên trong. Giá tại khách sạn này khá cao ( trên 500 USD) tuy nhiên khách hàng sẽ được trò chuyện với các chú robot thông minh và đáng yêu.

Được trải nghiệm thời gian tuyệt vời và thú vị tại các khách sạn hiện đại nhất Nhật Bản nói trên là điều ai cũng muốn thử. Thêm một lý do nữa ngoài hoa anh đào, sushi, những công trình và truyền thống văn hóa độc đáo để bạn đến du lịch Nhật Bản ít nhất một lần.

5/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *