Vẻ đẹp quyến rũ huyền bí của hồ xanh Hokkaido

Các địa điểm ưa thích, Hokkaido 945 lượt xem

Đến Hokkaido, bạn đừng quên ghé thăm Biei Aoiike (Hồ xanh Biei) nơi mang vẻ đẹp thiên nhiên huyền bí được tạo nên bởi cái duyên của bàn tay con người và trời đất.

Hồ xanh Biei thuộc phía đông nam thị trấn xinh đẹp Biei (đảo Hokkaido, Nhật Bản). Hồ nằm ở tả ngạn sông Bieigawa, tiền thân là một đập nhân tạo xây dựng năm 1989 với công dụng ngăn dòng lũ bùn chảy xuống khi ngọn núi lửa Tokachidake phun trào. Trải qua thời gian, con đập khiến nước sông tích tụ và tạo thành hồ nước với màu xanh hiếm có. Màu xanh ngọc bích của hồ Biei được tạo nên bởi nguồn nước từ thác Shirahige chảy qua các vách đá, kết hợp với lượng nhôm (Aluminium) có trong vách đá, cộng hưởng cùng sự phản chiếu sắc bầu trời đã tạo thành màu nước đặc trưng của hồ. .

Hồ xanh Biei một ngày mùa xuân

Nước hồ xanh Biei thường có màu xanh ngọc nhưng có thể thay đổi đổi màu kỳ ảo tuỳ theo mùa, mưa và gió. Hình ảnh dàn thông Nhật Bản (karamatsu) và bạch dương trơ trọi trên mặt hồ trong xanh, thăm thẳm tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho hồ xanh Biei. Vẻ đẹp lấp lánh của hồ xanh Biei còn được biết đến rộng rãi qua bức ảnh làm nền máy tính của Apple.

Bầu trời mùa hè Biei được phản chiếu qua tấm gương khổng lồ là mặt hồ xanh

Mùa xuân, hồ xanh đóng băng với màu xanh lá bạc hà trong suốt mang vẻ đẹp yên tĩnh lạnh lùng. Mùa hè, mặt hồ tương phản màu xanh của bầu trời tạo nên vẻ tươi mới, thơ mộng. Thu sang, cây cối xung quanh hồ chuyển vàng, nhuộm mặt hồ thành bức tranh nghệ thuật với gam màu ấm áp, u buồn. Còn mùa đông, với tuyết trắng phủ đầy, hồ xanh mang vẻ lạnh lẽo, cô đơn. Vào lễ hội ánh sáng, ánh đèn lung linh chiếu lên mặt hồ, phủ lên vạn vật khiến hồ xanh mang vẻ đẹp kiêu sa, huyền bí vô cùng.

Hồ xanh Biei bình yên sau một cơn bão
Màu xanh của nước hồ Biei được tạo nên từ nhiều yếu tố như aluminium của vách đá, màu bầu trời tương phản.

Nếu đã đặt chân đến Hokkaido, du khách hãy dành thời gian ghé thăm hồ xanh Biei. Vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây có thể khiến người ta chìm đắm, ngây ngất và choáng ngợp đồng thời cũng giúp lòng người tĩnh tại, an yên. Người ta nói rằng, không cần hậu kì, cầm máy ảnh lên và chụp hồ xanh Biei ở mọi khoảnh khắc, mọi mùa, mọi góc nhìn đều sẽ ra những tác phẩm nghệ thuật.

Những thân cây thông trơ trọi sừng sững trên mặt hồ tạo nên vẻ cô đơn của hồ xanh Biei
Hồ xanh Biei như tấm gương khổng lồ phản chiếu bầu trời
Lễ hội ánh sáng ở Biei mùa đông
Thiên nhiên tươi đẹp biết bao
Dòng nước suối đổ về hồ xanh Biei
Hồ xanh Biei mùa đông cô đơn và an tĩnh lạ thường
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *