Các loại bánh kẹo hoa anh đào tại Nhật Bản

Ẩm thực, Khám phá Nhật Bản 243 lượt xem

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú với nhiều món ăn ngon trên cả 4 mùa. Trong đó, đồ ngọt là loại thực phẩm rất phổ biến, đặc biệt là các loại bánh với mô-típ hoa anh đào, một trong những loài hoa nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Nhiều loại bánh ngọt không chỉ đẹp về màu sắc mà còn “đẹp” về vị ngon nổi tiếng của bánh!

Các loại bánh ngọt mang màu sắc mùa xuân bắt đầu xuất hiện trong các cửa hàng bánh kẹo vào giữa tháng hai, như thể để báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa xuân. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số loại bánh ngọt với mô- típ hoa anh đào rất hấp dẫn.


 1. Sakuramochibánh
  “Chomeiji” (phải) phổ biến ở vùng Kanto và “Domyoji” (trái) nổi tiếng ở vùng Kansai
  Sakuramochi (bánh gạo hoa anh đào) là một loại bánh ngọt hoa anh đào nổi tiếng. Chomeiji có nguồn gốc ở Tokyo, được làm bằng cách trộn bột nhão, dát mỏng và nướng lên. Sau đó nhẹ nhàng quấn nó xung quanh nhân đậu (nhân được làm từ đậu đỏ nấu chín). Domyoji, còn được gọi là bánh Sakuramochi theo phong cách Kyoto, đây là bánh hình bóng trong đó còn nhiều hạt gạo còn nguyên, nhân chứa đầy đậu và gói trong lá anh đào được ngâm trong muối.


 2. Sakura manjubánh 3Đây là loại bánh ngọt được làm chín bằng cách hấp trong nồi hơi nước với nhân đậu được bọc bằng bột mì. Có những loại với lớp vỏ được làm từ bột màu hồng và nhiều loại được gắn hoa anh đào ngâm trong muối trên đầu bánh.

 3. Sakura yokanbánh 6Thạch đậu hoa anh đào được làm bằng cách tạo màu với đậu trắng, loại bánh này có màu hồng và đóng khuôn thành hình vuông dưới dạng thạch. Một số loại bánh sử dụng lá hoa anh đào ngâm trong muối và hoa trộn lẫn trong đó, và rất nhiều loại sử dụng trên hai hương vị khác nhau.

 4. Cherry Higashi

  bánh 8

  Higashi là loại bánh nổi tiếng của Nhật Bản thường được khách du lịch mua để làm quà biếu, tặng bởi đây là loại bánh khô, rất dễ bảo quản. Nguyên liệu chính của loại bánh này là hỗn hợp của gạo và đường, được ép vào khuôn với hình dạng nhất định sau đó đem đi sấy khô. Một hình thù khá nổi tiếng của bánh là hình bông hoa anh đào tượng trưng cho mùa xuân Nhật Bản.

  Không chỉ riêng ở Nhật, những loại bánh ngọt trên cũng rất phổ biến ở phương Tây với chủ đề hoa anh đào mùa xuân. Những người phương Tây không chỉ bắt chước hình dáng và màu sắc, họ còn sử dụng hoa anh đào như một thành phần chính, để mang lại hương vị và mùi thơm giống như được làm từ Nhật Bản xa xôi.

5/5 - (22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *