Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Ở Sapporo

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản, Tour Du lịch Nhật bản 292 lượt xem

Sapporo (札幌 “dòng sông quan trọng chảy qua một đồng bằng” trong ngôn ngữ Ainu) là thủ đô của Hokkaido và thành phố lớn thứ năm của Nhật Bản. Sapporo cũng là một trong những thành phố lớn trẻ nhất của quốc gia. Năm 1857, dân số thành phố chỉ có bảy người.

Vào đầu thời kỳ Meiji, khi sự phát triển của Hokkaido được bắt đầu trên quy mô lớn, Sapporo đã được chọn làm trung tâm hành chính của hòn đảo và mở rộng theo lời khuyên của các chuyên gia nước ngoài. Do đó, Sapporo được xây dựng dựa trên hệ thống đường phố hình chữ nhật theo phong cách Bắc Mỹ.

Sapporo.

Sapporo trở nên nổi tiếng thế giới vào năm 1972 khi Thế vận hội mùa đông Olympic được tổ chức ở đó. Ngày nay, thành phố này nổi tiếng với ramen, bia và lễ hội tuyết hàng năm được tổ chức vào tháng Hai. Hãy cùng Nhatbanaz  khám phá thiên đường nghỉ dưỡng Sapporo nhé.

Thiên Đường Nghỉ Dưỡng ở Sapporo.

1. Niseko

Niseko (ニ セ コ) là khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất Nhật Bản, được biết đến với hàng tấn tuyết bột nhẹ, backcountry ngoạn mục và một số lượng lớn người nước ngoài – đặc biệt là người Úc – những người gần đây đã chịu trách nhiệm phổ biến khu vực nghỉ mát với trượt tuyết / cộng đồng trượt tuyết bên ngoài Nhật Bản. Do đó, các khu nghỉ dưỡng của Niseko rất dễ tiếp cận và chào đón du khách nước ngoài, họ luôn bận rộn với nhiều hoạt động trượt tuyết dài, rộng lớn, vô tận và nhiều hoạt động sau trượt tuyết.

Núi Yotei, nhìn từ sườn núi Grand Hirafu

Ngoài hàng km đường trượt tuyết, nhiều khu nghỉ dưỡng của Niseko cung cấp cho những người tìm kiếm phiêu lưu mùa đông tùy chọn khám phá trượt tuyết đường mòn, một điểm thu hút tương đối hiếm thấy ở hầu hết các khu trượt tuyết khác ở Nhật Bản. Backcountry có thể được truy cập thông qua các cổng đặc biệt xung quanh các khu nghỉ mát hoặc có kinh nghiệm trong các tour du lịch có hướng dẫn và tour trực thăng. Cái thứ hai cũng có thể có trên Núi Yotei gần đó, một hình nón núi lửa gần như hoàn hảo, có thể nhìn thấy từ Niseko.

Tất cả các khu nghỉ mát trượt tuyết của Niseko đều nằm trên Núi Niseko-Annupuri. Ba khu nghỉ mát lớn, Grand Hirafu, Niseko Village và Annupuri, bao phủ hầu hết nửa phía đông nam của ngọn núi trong khi một vài khu nghỉ mát nhỏ hơn nằm rải rác trên vành đai của chúng. Ba người lớn được nối với nhau trên đỉnh núi, và có thể trượt tuyết giữa họ, trong khi xe buýt đưa đón kết nối họ tại căn cứ của họ. Một vé kết hợp đặc biệt, Niseko All Mountain Pass, cho phép truy cập vào cả ba khu nghỉ mát.

2.Noboribetsu Onse

Noboribetsu Onsen (別) là khu nghỉ mát suối nước nóng nổi tiếng nhất Hokkaido. Một lượng lớn bề mặt nước suối nóng của Noboribetsu ở Jigokudani hay “Thung lũng địa ngục” ngay phía trên thị trấn nghỉ mát. Noboribetsu là một phần của Vườn quốc gia Shikotsu-Toya.

  • Noboribetsu là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng nổi tiếng nhất của Hokkaido, cung cấp tới mười một loại nước nóng khác nhau, được coi là tốt nhất và hiệu quả nhất của Nhật Bản.Thị trấn nghỉ mát bao gồm rất nhiều (hầu hết quy mô lớn) và các khách sạn có phòng tắm suối nước nóng. Một số người trong số họ mở phòng tắm vào ban ngày cho khách không lưu trú với giá thường từ 700 đến 2000 yên. Ngoài ra, có một nhà tắm công cộng nằm ở trung tâm thị trấn.

Noboribetsu là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng nổi tiếng nhất của Hokkaido

  • Jigokudani (地獄 谷) hay “Thung lũng địa ngục” là một thung lũng ngoạn mục, được đặt tên thích hợp ngay phía trên thị trấn Noboribetsu Onsen, nơi trưng bày các lỗ thông hơi nóng, dòng chảy lưu huỳnh và các hoạt động núi lửa khác. Đây là một nguồn chính của nước suối nóng của Noboribetsu. Từ thung lũng, có những con đường mòn đi bộ hấp dẫn xuyên qua những ngọn đồi rừng rậm phía trên Noboribetsu. Nếu bạn theo dõi họ trong khoảng 20 đến 30 phút, bạn sẽ đến Oyunuma, một ao nước lưu huỳnh có nhiệt độ bề mặt 50 độ C và một ao bùn nhỏ hơn, thậm chí nóng hơn gần đó.

Jigokudani (谷) hay “Thung lũng địa ngục” 

3. Otaru

Otaru (小樽) là một thành phố cảng nhỏ, cách thành phố Sapporo khoảng nửa giờ về phía tây bắc bằng tàu hỏa. Khu vực kênh đào được bảo tồn tuyệt đẹp và lâu đài cá trích thú vị của nó khiến Otaru có một chuyến đi trong ngày thú vị từ Sapporo hoặc một điểm dừng chân tuyệt vời trên đường đến hoặc từ Niseko hoặc Bán đảo Shakotan.

Từ những ngày đầu thuộc địa của Hokkaido vào cuối những năm 1800, Otaru đã phục vụ như một cảng thương mại và đánh cá lớn. Do đó, nó đã được chọn làm ga cuối của tuyến đường sắt đầu tiên của Hokkaido kết nối cảng với thành phố Sapporo gần đó. Nhiều nhà kho cũ và các tòa nhà văn phòng cũ của các công ty vận chuyển và thương mại cung cấp cho trung tâm thành phố của Otaru một nhân vật đặc biệt gợi nhớ về những thập kỷ qua.

  • Lễ hội Con đường ánh sáng tuyết Otaru (小樽 雪 あ か り, Otaru Yuki Akari no Michi) là một lễ hội mùa đông được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại Otaru, trong đó thành phố được trang trí dưới ánh đèn và những bức tượng tuyết nhỏ trong mười ngày. Lễ hội thường diễn ra cùng thời điểm với Lễ hội tuyết Sapporo gần đó, khiến du khách ở Hokkaido có thể đến thăm cả hai lễ hội trong cùng một chuyến đi.

Lễ hội ánh sáng tuyết Otaru

  • Kênh đào Otaru: (小樽, Otaru Unga) là một phần trung tâm của cảng sầm uất của thành phố trong nửa đầu thế kỷ 20. Các tàu lớn đã được dỡ xuống bởi các tàu nhỏ hơn, sau đó vận chuyển hàng hóa đến các nhà kho dọc theo kênh. Kênh đào trở nên lỗi thời khi các cơ sở bến tàu hiện đại cho phép dỡ trực tiếp các tàu lớn hơn. Nhờ phong trào của người dân, một phần của kênh đã được khôi phục đẹp vào những năm 1980 thay vì được chôn lấp, trong khi các nhà kho được chuyển thành bảo tàng, cửa hàng và nhà hàng.

Kênh đào Otaru

  • Nhà máy rượu Nikka Whisky Yoichi: Nikka Whisky, một trong những nhà sản xuất rượu whisky hàng đầu của Nhật Bản, có nhà máy chưng cất chính ở Yoichi (市, Yoichi Jōryūsho), thị trấn lân cận Otaru. Công ty được thành lập bởi Taketsuru Masataka, được biết đến là cha đẻ của rượu whisky Nhật Bản, người đã nghiên cứu kỹ thuật làm rượu whisky trong nhiều năm ở Scotland trước khi đưa thương mại đến Nhật Bản. Ông là công cụ thành lập nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên của đất nước, Nhà máy chưng cất Yamazaki gần Kyoto, trước khi ông tự mình bắt đầu Nikka Whiskey ở đây tại Hokkaido.

Nhà máy rượu Nikka Whisky Yoichi

  • Phố Sakaimachi: (町 通, Sakaimachi Dōri) là một con phố buôn bán được bảo tồn hấp dẫn ở trung tâm Otaru, cách khu vực kênh của thành phố một đoạn đi bộ ngắn. Trong quá trình phát triển của Hokkaido vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, Otaru đã phát triển thành một cảng và nhiều công ty thương mại và vận chuyển đã xây dựng các tòa nhà theo phong cách phương Tây ấn tượng ở trung tâm thành phố để làm văn phòng và cửa hàng của họ.

Phố Sakaimachi

  • Bảo tàng thành phố Otaru: Bảo tàng thành phố Otaru được tạo thành từ hai bảo tàng riêng biệt: một bảo tàng lịch sử thông thường bên cạnh kênh đào Otaru và một bảo tàng đường sắt ít nằm ở trung tâm trong khuôn viên của một sân đường sắt. Những bảo tàng do thành phố vận hành này là một nơi tốt để tìm hiểu về lịch sử của Otaru và những ngày đầu phát triển của Hokkaido.

Bảo tàng đường sắt ít nằm ở trung tâm trong khuôn viên của một sân đường sắt.

4. Hồ Shikotsu

Hồ Shikotsuko (笏 湖) và hồ Toyako gần đó là hai điểm nổi bật nhất của Vườn quốc gia Shikotsu-Toya. Cả hai hồ đều là hồ caldera, được hình thành từ sự sụp đổ trên trái đất sau khi hoạt động của núi lửa.

Hồ Shikotsuko

Hầu hết Shikotsuko ít được phát triển ngoại trừ Shikotsu Kohan, một thị trấn du lịch nhỏ với trung tâm du khách và một số ít nhà nghỉ dọc theo bờ hồ phía tây của hồ. Từ đó, du khách có thể thuê thuyền, xe đạp hoặc bình dưỡng khí để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hoặc tham gia hành trình ngắm cảnh hồ trên những chiếc thuyền đáy kính hoặc tàu cao tốc từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 11.

5. Khu nghỉ dưỡng Rusutsu

Khu nghỉ dưỡng Rusutsu (ス ツ) được coi là một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết tốt nhất ở Hokkaido. Nó có một khu trượt tuyết rộng lớn bao gồm ba ngọn núi, mỗi ngọn núi có nhiều đường chạy dài với sự kết hợp tốt của những con đường mòn chải chuốt, bột lớn và cây chạy. Nó nằm gần hồ Toya (Toyako) và nằm ở phía bên kia của núi Yotei từ Niseko.

Khu nghỉ dưỡng Rusutsu.

Dưới chân dốc trượt tuyết có hai khách sạn lớn, khách sạn khu nghỉ dưỡng Rusutsu và khu nghỉ dưỡng cao cấp Westin Rusutsu. Một số lương hưu nhỏ có thể được tìm thấy ở trung tâm thị trấn gần đó của Rusutsu. Bên cạnh trượt tuyết, Rusutsu Resort còn cung cấp nhiều điểm tham quan khác, bao gồm nhà hàng và cửa hàng, tiện nghi hồ bơi và tắm suối nước nóng. Các hoạt động mùa hè bao gồm golf và công viên giải trí với hơn 50 điểm tham quan, trong đó có tám tàu lượn siêu tốc.

5/5 - (38 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *