Khỉ tuyết của Jigokudani,Yamanouchi, Nagano

Các địa điểm ưa thích 349 lượt xem

Bạn có thể không nghe cái tên đó nhưng bạn có thể đã nghe về một nơi ở Nagano, nơi bạn có thể nhìn thấy “khỉ tuyết” (Macaque Nhật) trông khá lạnh trong một suối nước nóng onsen.

Các công viên Jigokudani Yaenkoen mở cửa vào năm 1964 và kể từ đó hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đã đến thăm công viên để quan sát lối sống của Khỉ Nhật Bản. Khỉ Nhật Bản (Macaca fuscata) là một loài khỉ có nguồn gốc từ miền bắc Nhật Bản, và là loài linh trưởng không phải con người có thể sống ở phía bắc, còn sống sót được dưới nhiệt độ dưới -15 ° C. Chúng có bộ lông màu nâu xám, một khuôn mặt đỏ, tay và phần dưới, và một cái đuôi ngắn – và dường như trông như con người.

Trong tự nhiên chúng dành phần lớn thời gian của họ trong các khu rừng và ăn hạt, chồi, hoa quả, động vật không xương, hoa quả, lá và vỏ cây. Những con khỉ có chiều dài cơ thể từ 80 đến 95 cm. Các con đực nặng khoảng 10-14 kg, trong khi con cái thường là khoảng 5,5 kg.

508 jigokudani-photo-1 jigokudani-photo-2

Công viên nằm trong thung lũng sông Yokoyu, chảy xuống từ Shiga Kogen. Ở độ cao 850 mét, khu vực này được gọi là Jigokudani (“Thung lũng địa ngục”) do các vách đá dựng đứng, nước nóng bốc khói ra từ bề mặt trái đất. Nó cũng là một môi trường khá khắc nghiệt vào mùa đông có tuyết rơi trên mặt đất cho 1/3 1 năm, nhưng nó cũng là một thiên đường cho vài trăm con khỉ sống ở đó.. Nhìn những con khỉ chơi, nghỉ ngơi trong onsen – hoặc thậm chí bơi trong onsen – rất rất vui. Tất cả thời gian những con khỉ về cơ bản chỉ cần lờ đi những người đang ngắm nhìn chúng và làm bất cứ điều gì chúng muốn.

Nếu bạn đang ở trong khu vực này, đến xem và chơi với  những con khỉ của Jigokudani sẽ rất thú vị.

jigokudani-photo-4

Đừng quên máy ảnh của bạn và sẽ gặp được rất nhiều những vị khách du lịch hơn. Nó khá là nổi tiếng nên khá là đông đúc nhưng điều này cũng không ảnh hưởng gì đến các chú khỉ.

Bạn có thể không nghe cái tên đó nhưng bạn có thể đã nghe về một nơi ở Nagano, nơi bạn có thể nhìn thấy “khỉ tuyết” (Nhật Macaque) lạnh ra trong một suối nước nóng onsen.

jigokudani-photo-5 jigokudani-photo-6

Tôi thường nghe nói về Jidokudani và thậm chí điều khiển qua cổng vào trên đường đến Shiga Kogen hơn một vài lần, nhưng cho đến gần đây tôi chưa bao giờ thực sự dừng lại để kiểm tra xem nó ra. Tôi cho rằng tôi đã luôn luôn ở quá nhiều của một cuộc chạy đua để có được để tuyết ở Shiga Kogen. bây giờ tôi muốn tôi đã phát hiện ra về nó trước đó ….

Các công viên Jigokudani Yaenkoen mở cửa vào năm 1964 và kể từ đó nhiều ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đã đến thăm công viên để quan sát lối sống của Khỉ Nhật Bản. Các Khỉ Nhật Bản (Macaca fuscata) là một loài khỉ có nguồn gốc từ miền bắc Nhật Bản, và là nhiệt độ mùa đông bắc-sống linh trưởng không phải con người, còn sống sót nhất dưới -15 ° C. Chúng có bộ lông màu nâu xám, một khuôn mặt đỏ, tay và dưới, và một cái đuôi ngắn – và thường có vẻ như đáng kể của con người như thế nào.

Trong tự nhiên chúng dành phần lớn thời gian của chúng trong các khu rừng và ăn hạt, chồi, hoa quả, động vật không xương, hoa quả, lá và vỏ cây. Những con khỉ có chiều dài cơ thể từ 80 đến 95 cm. Các con đực nặng khoảng 10-14 kg, trong khi phụ nữ thường là khoảng 5,5 kg.

Lưu ý rằng: Jigokudani là không thực sự tìm thấy ‘trong’ Shiga Kogen, mà là tại các khu vực đồng bằng của vùng Shiga Kogen. (Mất khoảng 10km / 20 phút lái xe đến khu trượt tuyết tạo nên Shiga Kogen). Khu nghỉ mát trượt tuyết khác khu vực trong vòng một giờ từ Jigokudani bao gồm Vườn Ryuo trượt tuyết Nozawa Onsen, Madarao Kogen và các khu nghỉ dưỡng ở Myoko giữa những nơi khác.

Một clip ngắn về loài khỉ này:

https://www.youtube.com/watch?v=FVtYVf_DU9Y

4/5 - (64 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *