Những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích 162 lượt xem

tuong-phat_nhat-ban
Lâu đài Himeji ( thành phố Himeji, quận Hyogo)
Himeji_nhat-banĐược biết đến một cách trìu mến như “ Lâu đài diệc trắng”, mái hiên cong và các bức tường trắng của lâu đài Himeji gợi du khách nhớ đến chim hòa bình. Du khách được tự do dạo quanh kiến trúc tài tình của quần thể thế kỉ 14, được thiết kế đặc biệt để phòng thủ. Với hơn 83 phòng, hầu hết trong trạng thái nguyên bản, nơi này đáng mất nửa ngày để khám phá.
Các tòa lâu đài cổ dường như sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu một hai câu chuyện ma, và Himeji cũng sẽ không làm bạn thất vọng. Truyền thuyết kể rằng giếng của tòa lâu đài bị ám bởi Okiku, một người hầu gái xinh đẹp bị buộc tội ăn cắp. Cô ấy bị giết và ném xuống giếng như một hình phạt. Câu chuyện này được kể lại là chuyện “ Sadako và cái giếng” trong phim, Chiếc Nhẫn ( rất rùng rợn). Lâu đài Himeji cũng có trong một vài bộ phim khác bao gồm Bạn chỉ sống hai lần và Samurai cuối cùng- có Tom Cruise đóng.
Kinkaku-ji (Kyoto)
Kinkaku-ji_nhat-banKinkaku-ji trước kia là một biệt thự cho thuê từ thế kỉ 14 Shogun, Ashikaga Yoshimitsu. Mặc dù Yoshimitsu muốn bao phủ ngoại thất bằng vàng lá , ông ấy mạ trần của tầng đỉnh. Sau khi ông ấy qua đời, tòa nhà được chuyển đổi thành đền thờ Phật theo ý nguyện của ông ấy. Một kẻ cố ý gây hỏa hoạn đã phá hủy ngôi đền vào năm 1955 nhưng khi nó được xây dựng lại , như ước nguyện của Yoshimitsu được hoàn thành: bên ngoài của 2 tầng đỉnh được phủ vàng lá rực rỡ.
Kinkaku-ji được phản chiếu xuống mặt hồ nhỏ. Vào một lúc nào đó trong ngày, ánh sáng rực rỡ của vàng dường như tăng lên từ mặt nước. Bề ngoài của ngôi đền thay đổi trước mắt bạn khi vị trí của mặt trời thay đổi.
Một trong số các cây ảnh gốc của Yoshimitsu được cho phép lớn bằng kích cỡ của một cây thông qua hàng thế kỉ. Được biết đến như “ Vùng đất của thông”, cây thông cổ giờ cao hơn nhà một tầng và đứng trong sân gần hồ phia bên phải ngôi đền. Nó được biến đổi thành hình con thuyền hướng về phía mặt nước.
Đảo Miyajima( gần Hiroshima)
Miyajima_Torii_nhat-banĐảo Miyajima bên bờ biển Hiroshima, nằm ở đền Itsukushima-jinja với cổng biểu tượng torii đỏ. Đền và cổng Shinto khác biệt này được xây dựng trên mặt nước và dường như nổi một cách kì diệu trên biển lúc thủy triều dâng. Để giữ vệ sinh, không có xác chết hoặc chim nào được phép đến gần ngôi đền; những phụ nữ mang thai to, những người sức khỏe yếu, người già được yêu cầu rời Miyajima về đất liền.
Một phần quyến rũ của đảo nằm ở đàn hươu, tự do lang thang bên những cây tùng và giao tiếp một cách hạnh phúc với con người. Đảo này có nhiều khỉ nhưng khó để biết chúng ở đâu vì chúng có xu hướng sống trong rừng nguyên sinh nằm ở những khu vực cao hơn của đảo.
Ba con đường đi bộ khác nhau dẫn tới đỉnh núi Misen, núi thiêng của đảo. Khi tới đỉnh bạn sẽ thấy rất nhiều đền và chùa. Nhiều truyền thuyết nói ngôi đền bảo vệ “ bảy kì quan”. Trong số đó có Kiezu-no-hi hoặc “ ngọn lửa bất tử” cái mà vẫn đang cháy trong đền Daishion khoảng hơn 1160 năm.
Ở đỉnh của ngọn núi, bạn có thể nhìn quanh biển Seto và thậm chí thành phố chính của Hiroshima vào ngày trời quang mây. Cũng có cáp treo để tới đây cho những người không muốn đi bộ
Kiyomizu-dera (Kyoto)
Kiyomizu-dera_nhat-banMọc lên giữa cây cối trên núi Otowa, ngôi đền cổ này nổi tiếng với gỗ lớn nhìn ra sân ga. Nó cũng nhìn ra những cây anh đào và lá phong mọc dọc theo triền núi, tạo cho du khách một cái nhìn khác và hùng vĩ quanh năm.
Hội trường chính của Kiyomizu-dera được dành riêng cho Phật Quan Âm hay Kannon ở Nhật Bản. Một hình ảnh hàng thế kỉ Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay nổi tiếng vì đáp lời những người cầu nguyện và rất thiêng ở đây.
Rất ngạc nhiên, cả hội trường lớn và đài quan sát được xây dựng mà không có móng. Chúng được xây dựng ở đỉnh của 139 cột gỗ liên khóa một cách khéo léo, tạo nên một kiến trúc kì diệu. Kiyomizu-dera có mặt trong các cảnh của phim “ Ký ức của một Geisha”.

 

4.3/5 - (78 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *