Gero Onsen – suối nước nóng tốt nhất Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản 501 lượt xem

Gero Onsen: Suối nước nóng tốt nhất Nhật Bản

Nguồn Gốc

Vào thời Edo, Gero Onsen (下 呂 温泉) được nhà thơ Nho giáo Hayashi Razan gọi là một trong ba suối nước nóng tốt nhất của Nhật Bản. Mặc dù thị trấn bây giờ có thể được đô thị hóa hơn một chút so với hồi đó, nhưng các vùng biển vẫn giữ được chất lượng đặc biệt đã khiến chúng trở nên nổi tiếng.

Gero nằm giữa Nagoya và Takayama, cách Takayama khoảng một giờ về phía nam. Điều này làm cho nó trở thành một điểm dừng chân thuận tiện hoặc một sự thay thế hấp dẫn để ở lại trong Lễ hội Takayama, khi rất khó tìm thấy nhà nghỉ ở Takayama.

Onsen (suối nước nóng) là thứ làm nên sự nổi tiếng của Gero, và có ba nhà tắm công cộng trong thị trấn. Ngoài ra ở đầu phía nam của cầu Gero là một rotenburo lớn (nhà tắm lộ thiên), bạn có thể tắm miễn phí; tuy nhiên, nó không có cơ sở vật chất và nằm lộ thiên với cây cầu bên trên.

Một cách tốt để thử một số trong số này là mua Yumeguri Tegata (thẻ đi spa), một tấm gỗ có thể mua ở khắp Gero bao gồm văn phòng du lịch, ryokan, cửa hàng lưu niệm và cửa hàng tiện lợi.

Yumeguri Tegata giúp bạn ba lần đến các phòng tắm của bất kỳ nhà nghỉ nào trong số khoảng ba mươi ryokan tham gia. Nó có giá 1300 yên và dùng được trong sáu tháng. Nó cũng làm cho một món quà lưu niệm tuyệt vời.

Nằm rải rác xung quanh thành phố là những bồn ngâm chân miễn phí, nơi bạn có thể ngồi và thư giãn sau một ngày đi bộ mệt mỏi.

Đền Onsenji

Đền Onsenji thờ Yakushi Nyorai, vị Phật của sự chữa lành, người có hình ảnh được cho là đã khôi phục dòng nước suối nóng cho thị trấn sau khi nó bị chặn lại bởi một trận động đất lớn. Leo lên cầu thang đá lên cổng chùa để ngắm nhìn thành phố và sông Hida.

Nằm ngay phía trên thị trấn là Làng Gassho (Gero Onsen Gassho Mura), một bảo tàng ngoài trời gồm những trang trại gasshozukuri, những ngôi nhà mái dốc truyền thống từ vùng Shirakawago. Tại đây bạn có thể xem các ngôi nhà, xem biểu diễn, hoặc tham gia vào nghệ thuật dân gian truyền thống. Ngoài ra bên trong quần thể Làng Gassho còn có bảo tàng komainu (tượng chó canh gác đền thờ).

Bảo tàng ngoài trời Làng Gassho.

Phương tiện di chuyển

Đi tàu từ Nagoya hoặc Takayama

Hành trình một chiều từ Nagoya đến Gero mất khoảng 90 phút và chi phí khoảng 4500 yên bằng tàu cao tốc giới hạn JR Hida. Có các chuyến khởi hành cứ sau một hoặc hai giờ và chuyến đi được bảo hiểm hoàn toàn bởi Japan Rail Pass. (Làm thế nào để đến Nagoya)

Từ Takayama, bạn có thể đến Gero bằng tàu cao tốc hạn chế (45 phút, khoảng 2000 yên, khởi hành cứ sau 1-2 giờ) hoặc tàu địa phương (1 giờ, 990 yên, khởi hành 1-2 giờ một lần). (Cách đến Takayama)

Bằng xe buýt từ Takayama

Xe buýt địa phương kết nối Takayama với Gero Onsen cứ sau 1-2 giờ. Chuyến đi một chiều mất khoảng 90 phút và có giá 1060 yên.

Bằng xe đưa đón từ Nagoya cho những khách qua đêm

Gero Onsen vận hành xe đưa đón hàng ngày cho du khách nghỉ qua đêm tại Gero Onsen giữa Ga Nagoya và Ga Gero. Chuyến đi mất 2,5 giờ và chi phí 2800 yên một chiều. Một vé khứ hồi có sẵn với giá 3700 yên. Đặt chỗ trước là bắt buộc.

5/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *