Đường quanh co Irohazaka- con đường 48 khúc cua

Các địa điểm ưa thích, Nikko 236 lượt xem

Cây rừng đổi lá màu rực rỡ bên đường Irohazaka, đưa khách đi qua 48 khúc của quang cảnh mùa thu đẹp “hút hồn người xem”

Irohazaka (い ろ は 坂) là một cặp đường quanh co nối các độ cao thấp hơn gần trung tâm Nikko với các độ cao cao hơn của vùng núi Okunikko. “Iroha” là ba âm tiết đầu tiên trong số 48 âm tiết của bảng chữ cái tiếng Nhật được sử dụng trước đây (ngày nay được gọi là “aiueo”), và “zaka” có nghĩa là “dốc” – Con đường quanh co Irohazaka được đặt tên như vậy vì chúng bao gồm 48 kẹp tóc lần lượt.

Hai con đường lần lượt được xây dựng vào năm 1954 và 1965 như một số con đường thu phí đầu tiên của Nhật Bản, nhưng sau đó đã được miễn phí. Ngày nay, con đường cũ hơn chỉ mở cửa cho xe cộ đi xuống và bao gồm một trạm dừng để bạn có thể nhìn thấy hai thác nước. Trong khi đó, con đường mới hơn chỉ mở cửa cho giao thông đi lên đến tận Cao nguyên Akechidaira gần đầu đường. Cao nguyên có đài quan sát với tầm nhìn ra Irohazaka và thung lũng bên dưới.

Thác Kegon đổ nước từ sông Daiya xuống 97 m là thác nước nổi tiếng nhất ở khu vực Nikko. Điểm đến giải nhiệt của người Nhật mỗi khi các tháng nóng tới (sau mùa mưa) vì nước ở đây rất dồi dào và ầm ầm suốt ngày đêm.

Hồ Chuzenji nằm trong Vườn quốc gia Nikko ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi. Ho is to do activity of Nantai núi lửa từ 20.000 năm trước. Chuzenji đẹp nhất vào khoảng nửa cuối tháng 10 khi các dãy núi bao quanh bắt đầu thay đổi lá cây màu

Bạn thường có thể tận hưởng màu sắc mùa thu ngoạn mục dọc theo Irohazaka từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Do sự nổi tiếng của Nikko vào mùa thu, giao thông có thể rất tồi tệ dọc theo Irohazaka, gây ra sự chậm trễ cho cả ô tô và xe buýt. Du khách nên tránh những ngày cuối tuần và ngày lễ quốc gia và cố gắng đi càng sớm càng tốt.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *