Ẩm Thực Hiroshima.

Ẩm thực, Hiroshima 129 lượt xem

Hiroshima cung cấp một số món ăn địa phương, du khách có thể có cơ hội thưởng thức khi đến vùng đất này. Các địa điểm ăn uống nổi tiếng trong thành phố bao gồm xung quanh khu vực ga Hiroshima và trung tâm thành phố Hiroshima. Sau đây là những món ăn đặc sản ở Hiroshima bạn nhất định thưởng thức khi đến nhé.

Okonomimura ở trung tâm thành phố Hiroshima.

Ẩm Thực Hiroshima.

1.Okonomiyaki theo phong cách Hiroshima.

Món ăn nổi tiếng nhất của thành phố Hiroshima là phong cách riêng của okonomiyaki. Phiên bản địa phương của món ăn được đặc trưng bởi chỉ một lớp bột mỏng và một lượng bắp cải hào phóng trên đầu mì yakisoba. Topppings phổ biến bao gồm hàu, mực và phô mai. Các món ăn được hoàn thành với mảnh bonito, laver xanh và sốt okonomiyaki. Một số lượng lớn các nhà hàng okonomiyaki được tìm thấy ở Okonomimura và xung quanh ga Hiroshima. Thực khách thường ngồi ở một quầy trước mặt đầu bếp, người chuẩn bị bữa ăn trên một vỉ nướng lớn.

2.Hàu

Tỉnh Hiroshima chiếm khoảng 60-70% sản lượng hàu của Nhật Bản. Hàu sản xuất trong khu vực đều được tiêu thụ trong nước và vận chuyển ra nước ngoài. Hàu được cung cấp tại nhiều cơ sở ăn uống ở Hiroshima và Miyajima như nhà hàng, quầy thức ăn và nhà trọ. Chúng được ăn sống với nước tương hoặc ponzu, chiên giòn, nướng, nướng hoặc phục vụ trên cơm (donburi).

3.Momijimanju

Đây là những chiếc bánh được nướng trong hình dạng của lá phong với một miếng đậu đỏ ngọt ngào. Món tráng miệng nổi tiếng được tạo ra ở Miyajima vào đầu những năm 1900 như một đặc sản địa phương để đại diện cho Momijidani, một điểm ngắm lá phong phổ biến. Chúng từng được làm thủ công từng cái một, nhưng đã được chế tạo bằng máy kể từ khi máy momijimanju ra đời. Những ngày này, momijimanju có thể được tìm thấy với nhiều chất độn khác nhau như matcha, phô mai, sữa trứng và sô cô la. Chúng được bán bởi nhiều cửa hàng bánh kẹo trên Miyajima, cũng như các cửa hàng ở Hiroshima.

4.Tsukemen

Tsukemen theo phong cách Hiroshima là mì lạnh được nhúng vào nước sốt được ướp với ớt đỏ trước khi ăn. Nó được biết đến với độ cay của nó. Khách hàng thường có thể chọn mức độ cay mà họ muốn theo thang điểm từ một đến năm (hoặc tương tự). Số càng lớn, nước sốt càng cay. Mì được ăn với nhiều loại nguyên liệu như thịt thái lát, trứng, tỏi tây xắt nhỏ, dưa chuột và bắp cải.

5/5 - (29 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *