Cát và điều đặc biệt khiến du khách ùn ùn kéo đến chiêm ngưỡng!

Các địa điểm ưa thích 111 lượt xem

Cát gắn với những địa danh biển nổi tiếng với những bãi cát trắng, mịn, đẹp mơ mộng như bãi sao trên mặt đất . Vậy những điều kì diệu mà Cát ở mảnh đất mặt trời mọc này có gì khác biệt mà thu hút hàng trăm người du khách kéo nhau ùn ùn kéo đến chiêm ngưỡng.

Nơi hấp dẫn du khách và làm nên điều đặc biệt từ Cát chính là Tottori. Với địa hình nằm trải dài 2,4 Km dọc theo bờ biển theo hướng Bắc – Nam và tận 16Km theo hướng Đông – Tây. Đồi cát ở Tottori là đồi cát có diện tích rộng nhất trong những đồi cát phục vụ du lịch ở Nhật Bản.

Hình ảnh đồi cát Tottori
Hình ảnh đồi cát Tottori

Dưới ánh nắng của mặt trời chiếu xuống bãi cát vàng láng mịn,lại có thêm nền xanh ngắt của bầu trời, điểm thêm màu xanh thẩm của đại dương nữa: Ôi! Nó như một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời khiến tôi mơ màng giống như mình là nhân vật chính trong bức tranh vậy, chỉ muốn lưu lại mãi thôi.

Chú lạc đà thân thiện
Chú lạc đà thân thiện

Bạn có thể cưỡi trên những chú lạc đà hiền hậu, dẫn bạn du ngoạn hết miền cát nơi đây. Cùng thử sức với những trò chơi thách thức như chơi du lượn mạo hiểm, trượt xuống triền đồi bằng ván trượt.

Lướt ván xuống triền đồi cát bằng ván
Lướt ván xuống triền đồi cát bằng ván

Và Điều đặc biệt nhất chính là đây: Những kiệt tác nghệ thuật từ Cát.
Ghé qua bảo tàng mỹ thuật độc nhất vô nhị ở đây, đi bộ chỉ mất tầm 5 phút.  Bảo tàng độc đáo này được dựng lên bởi ý tưởng của anh Katsuhiro Chaen – một nghệ nhân điêu khắc tượng cát nổi tiếng của thế giới.

 

Bảo tàng mỹ thuật cát độc nhất
Bảo tàng mỹ thuật cát độc nhất

Với chất liệu đơn sơ, đặc trưng chỉ với cát và nước nhưng lại tạo nên những bức tượng hoành tráng, công phu đẹp đến ngẩn người. Chính bởi chất liệu đặc trưng của nó mà những tác phẩm này sẽ có tuổi thọ nhất định, nó sẽ không giữ được hình dáng hoàn hảo lâu theo thời gian. Bởi thế việc khám phá tác phẩm được gắn mác ” Tác phẩm nghệ thuật có thời hạn”. Chính điều này khiến du khách thú vị và rủ nhau kéo tới khám phá không sẽ lỡ mất cơ hộ
Những bức tượng được điêu khắc trở nên sinh động, chân thực và khéo léo khiến bạn khi nhìn có cảm giác như các nhân vật ở đây đang chuyển động.

 

Bức tượng cát chân thực
Bức tượng cát chân thực
Nhìn bức tượng i như thật
Nhìn bức tượng i như thật

Ở Nhật ta thấy Cát làm nên điều kì diệu dưới bàn tay vàng của những nghệ nhân! Tottori – mảnh đất kì diệu!

 

4/5 - (60 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *