Nhờ đâu Nhật Bản thu hút khách du lịch khám chữa bệnh?

Blogs, Khám và chữa bệnh ở Nhật, Tại sao chọn Nhật Bản, Tour Du lịch Nhật bản 398 lượt xem

Từ lâu, Nhật Bản không được coi là một điểm đến phổ biến cho Du lịch Y tế, chủ yếu vì rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên, du lịch chữa bệnh đã phát triển trong những năm qua và những ai muốn có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất và có tiền để chi tiêu cho nó sẽ chọn Nhật Bản cho mục đích du lịch chữa bệnh. Các thủ thuật chất lượng cao và chuyên biệt rất phổ biến ở đất nước này, vì hầu hết các bệnh viện sử dụng một số kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến để điều trị cho bệnh nhân trong nước cũng như nước ngoài.

Nước này chủ yếu nhắm đến những khách du lịch nước ngoài giàu có hơn từ các nước phát triển, chẳng hạn như Nga và Trung Quốc. Các kỹ thuật hình ảnh và X quang tiên tiến mang lại cho Nhật Bản lợi thế so với các nước khác. Du khách y tế đến thăm Nhật Bản để tìm kiếm các cuộc kiểm tra tầm soát hiệu quả và hiệu quả và các chiến lược điều trị hiện đại.

Thực tế là người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao hơn so với tất cả các nơi trên thế giới là điều mang lại lợi thế cho đất nước này trong lĩnh vực du lịch chữa bệnh. Vấn đề duy nhất của du lịch y tế ở đây là các dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốn kém đối với công dân nước ngoài hoặc khách du lịch chữa bệnh.

Nhờ đâu Nhật Bản thu hút khách du lịch khám chữa bệnh?

Chuyên gia y tế hàng đầu

Do sự tận tâm, khéo léo của bàn tay và sự xuất sắc của các bác sĩ phẫu thuật và chuyên gia chăm sóc sức khỏe, Nhật Bản được công nhận là một trong những quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên toàn thế giới. Nhật Bản đã tạo nên tên tuổi cho việc điều trị và chăm sóc bệnh ung thư. Tỷ lệ sống sót vượt quá tỷ lệ của Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển khác.

Nhật Bản nổi tiếng với việc điều trị thành công một số dị tật bẩm sinh. Các bác sĩ phẫu thuật Nhật Bản đã hoàn thiện ca phẫu thuật quan trọng được gọi là phẫu thuật cắt bỏ hạch và giành được sự hoan nghênh trên toàn cầu.

Chuyên nghiệp

Người Nhật Bản nổi tiếng vì sự chăm chỉ và chuyên nghiệp trong thái độ của họ, điều này cũng mở rộng đến tính chuyên nghiệp trong y tế. Các bệnh viện và phòng khám cung cấp các phương tiện theo dõi tỉ mỉ và các dịch vụ y tế để bệnh nhân nước ngoài không phải đi lại nhiều lần để điều trị tái phát. Hệ thống được thiết lập và mọi thứ đều được bôi trơn và hiệu quả để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Theo Chỉ số Chăm sóc Sức khỏe cho Quốc gia 2019 của Numbeo, Nhật Bản đứng thứ ba trong 84 quốc gia, sau Đài Loan và Hàn Quốc, về cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chi phí chăm sóc sức khỏe, chất lượng của các chuyên gia y tế. Trong cùng một chỉ số, Trung Quốc được xếp hạng 46. Khả năng tiếp cận kém của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc đã khiến giới giàu có Trung Quốc đổ xô đến các bệnh viện Nhật Bản, đặc biệt là khoa ung thư.

Chăm sóc hợp lý

Nhật Bản không rẻ như các điểm đến khác trong chương trình du lịch y tế của chúng tôi như Thái Lan, Ấn Độ và Malaysia, nhưng chi phí kiểm tra toàn bộ bao gồm chụp MRI và CT khoảng 40.000 USD. Con số này thấp hơn đáng kể so với 130.000 USD ở Mỹ.

Thủ tục xin thị thực Nhật Bản cho bệnh nhân y tế

Vào tháng 1 năm 2011, chính phủ Nhật Bản bắt đầu cấp thị thực cho các phương pháp điều trị y tế, bao gồm cả việc kiểm tra sức khỏe toàn diện. Thị thực này cho phép khách du lịch y tế ở lại tối đa 6 tháng để điều trị, bao gồm cả điều trị nha khoa và thời hạn này gấp đôi thời gian mà thị thực du lịch thông thường cho phép.

Thị thực cũng bao gồm việc ở lại Nhật Bản với mục đích phục hồi sức khỏe, chẳng hạn như liệu pháp suối nước nóng phục hồi sức khỏe. Thị thực cũng được cấp cho người đi cùng với khách du lịch chữa bệnh.

Nhiều thị thực được cấp cho bệnh nhân nếu có kế hoạch điều trị y tế của bác sĩ Nhật Bản. Hiệu lực của thị thực lưu trú y tế là 3 năm, ngay cả đối với những người chăm sóc có thể là thành viên gia đình hoặc có thể không phải là thành viên gia đình, miễn là họ không tham gia vào bất kỳ hoạt động tạo thu nhập hoặc hoạt động có thể cần thù lao. Một công ty hỗ trợ du lịch y tế có thể giúp bệnh nhân nước ngoài có được thị thực.

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *