Những đặc sản địa phương của Nhật Bản

Ẩm thực 210 lượt xem

Từ vùng biển phía bắc và xung quanh các ngọn núi, các du khách sẽ được thưởng thức một số món ngon tại các địa phương. Nổi tiếng nhất và phổ biến với người dân địa phương và khách du lịch là món matsuba crab (cua tuyết), Tajima gyu, và Izushi sara soba.

780x780

  1. Tajima gyu

Là một loại thịt bò nổi tiếng tại Nhật Bản còn gọi là bò Kobe. Đặc trưng của loại thịt bò này là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ tương đồng. Thành phần thịt và mỡ đều nhau giúp miếng thịt vừa mềm mại vừa có hương vị thơm ngon đến mức gần như tan chảy trong miệng. Bò Kobe có thể được chế biến thành Steak, sukiyaki, shabu shabu, sashimi… và nhiều loại khác.

Shabu Shabu
Shabu Shabu
  1. Matsuba Crab

Một trong những đặc sản nổi tiếng mùa đông của Kinosaki Onsen là Matsuba (Cua tuyết). Cua này được bắt tại cảng Tsuiyama, gần Kinosaki Onsen mỗi năm giữa tháng mười và tháng ba. Một số món có thể được chế biến cùng với Matsuba Crab như Shabu Shabu, cua nướng và sashimi… Mỗi năm, rất nhiều khách du lịch đổ về Kinosaki để thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Grilled crab
Grilled crab
  1. Izushi Sara Soba

Izushi Sara Soba là đặc sản của vùng Izushi, đó là món mì được làm từ bột kiều mạch. Người Nhật thường ăn mì Soba với súp. Củ cải, khoai mỡ nạo, wasabi, hành lá và trứng sống (tùy chọn) được thêm vào súp cho vừa ăn. Các món mỳ tươi được làm rồi nhúng vào hỗn hợp súp này và ăn. Vào cuối bữa ăn, bạn sẽ được phục vụ một loại nước gọi là Sobayu được đựng trong một ấm trà nhỏ, đây là nước còn dư lại sau khi nấu mỳ soba. Sobayu được dùng để đổ hòa vào phần nước chấm thừa còn lại sau khi ăn mỳ.

Izushi Sara Soba
Izushi Sara Soba
5/5 - (49 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *