Du lịch Nhật Bản 2019 tiếp bước đà tăng trưởng

Khám phá Nhật Bản 170 lượt xem

Du lịch Nhật Bản trong những năm gần đây có những bước tăng trưởng thần kỳ nhờ chính sách quản lý, vận hành và phát triển du lịch hợp lý. Chỉ trong hơn 10 năm du lịch Nhật Bản đã tăng trưởng gấp 4 lần về số khách nước ngoài mang về doanh thu lớn cho nước này trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn. 

du lịch nhật bản 2019

Du lịch Nhật Bản 2019 tiếp bước đà tăng trưởng

Du lịch Nhật Bản

Trong những năm từ 2000-2008 du lịch Nhật Bản đón lượng khách quốc tế rất hạn chế dao động từ 8-10 triệu khách/năm. Lượng khách này chỉ tương đương Singapore và Ireland. Nguyên nhân là do Nhật Bản trước đây vốn nổi tiếng là thị trường gửi khách mà ít chú trọng tới việc thu hút khách du lịch quốc tế đến do những nguyên nhân như: sự ưu tiên của Chính phủ cho phát triển các ngành công nghiệp – điện tử, giá cả các sản phẩm dịch vụ du lịch rất cao làm hạn chế lượng khách quốc tế đến Nhật Bản.

du lịch nhật bản 2019

Chính sách hợp lý tạo nên sự phát triển thần kỳ của du lịch Nhật Bản

Năm 2011 sau thảm họa động đất và sóng thần lượng du khách đến Nhật chỉ còn 6,21 triệu/năm. Trước đó du lịch chưa bao giờ được đánh giá đầy đủ là một ngành kinh tế tiềm năng, có ảnh hưởng lớn tới cán cân thương mại và kinh tế của Nhật Bản. Chỉ sau khi thảm họa xảy ra, Nhật Bản muốn xây dựng lại hình ảnh đất nước mình trong mắt bạn bè và du khách quốc tế, khi đó Chính phủ và chính quyền các địa phương (đặc biệt là ở các khu vực bị thảm họa) cũng như các doanh nghiệp du lịch của Nhật Bản mới xúc tiến và đẩy mạnh hoạt động thu hút khách du lịch quốc tế đến Nhật Bản thông qua các chương trình du lịch trọn gói, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Chính phủ Nhật Bản đã triển khai đồng loạt các biện pháp để thúc đẩy du lịch bao gồm:

  • Làm suy yếu đồng Yên Nhật đẩy mạnh xuất khẩu từ đó làm cho giá cả các mặt hàng tại Nhật giảm.
  • Thiết lập mạng lưới các mặt hàng miễn thuế
  • Đa dạng các tuyến bay và giảm giá vé máy bay
  • Miễn thị thực cho một số nước ( miễn thị thực cho 67 nước và vùng lãnh thổ) để thúc đẩy du lịch
  • Đẩy mạnh đầu tư cho du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch

Tăng trưởng thần kỳ của du lịch Nhật Bản

Từ con số 6,21 triệu lượt khách quốc tế năm 2011 đến 2018 Du lịch Nhật Bản đã đón 31,2 triệu lượt khách, tăng gần 5 lần. Nhật Bản đã trở thành cường quốc về du lịch chỉ đứng sau Trung Quốc về lượng khách. Khách quốc tế đã đem lại 4.518,9 tỷ yên (42,197 tỷ USD) hỗ trợ cho nền kinh tế đang có dấu hiệu chững lại của Nhật Bản.

Tiếp bước tăng trưởng của các năm trước du lịch Nhật Bản 2019 hứa hẹn nhiều triển vọng, đặc biệt trong bối cảnh cả nước Nhật đang hướng đến thế vận hội Tokyo năm 2020. Sự đầu tư và chính sách phát triển du lịch hiệu quả của Nhật Bản khiến cho du khách các nước đặc biệt là du khách châu Á càng ngày càng yêu thích Nhật Bản hơn.

Đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của du lịch Nhật Bản là du khách đến từ Việt Nam với hơn 300.000 lượt du khách năm 2018. Du lịch Nhật Bản ngày càng hấp dẫn, dịch vụ ngày càng tốt hơn nữa giá thành cho các tour du lịch Nhật Bản ngày càng hợp lý là tác nhân chính để du khách Việt yêu thích đất nước mặt trời mọc!

 

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *