Chuyên du lịch Nhật - visa đi Nhật - thuê xe tại Nhật Hà Nội: 098.359.2859  Sài Gòn: 097.1900.028
Home / Du lịch Nhật bản / Xin Visa đi Nhật / Visa đi Nhật có những loại nào, thời gian cư trú bao nhiêu?

Visa đi Nhật có những loại nào, thời gian cư trú bao nhiêu?

Visa đi Nhật

Những trường phổ biến nhất cho công dân Việt Nam.

visa_nhat_du-lich

A: Visa Du Lịch

* Tài liệu người xin visa chuẩn bị :
1. Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng trên 6 tháng (có chữ ký của ngươi đứng tên trong hộ chiếu ).
2. 2 ảnh 4.5*4.5 (phông nền trắng)
3. Tờ khai xin cấp visa
4. Tài liệu chứng minh về công việc
+ Hợp đông lao động, giấy xin nghỉ phép hoăc đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch.
+ Giấy phép đăng ký kinh daonh nếu là chủ doanh nghiệp.
5. tài liệu chứng minh về chi phí chi trả cho chuyến đi
+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 100 triệu đồng
+ sổ tiết kiệm trên 100 triệu đồng.
6. Tài liệu chứng minh mối quan hệ trong một gia đình.
+Sổ hộ khẩu
+Giấy đăng ký kết hôn
+giấy khai sinh
7. Sơ yếu lý lịch

* Tài liệu phía bên Nhật chuẩn bị:
1. Giấy lý do mời hay còn gọi là thư mời
2. Giấy bảo lãnh
3. Lịch trình ở Nhật

*Loại visa:
+ Thời hạn: 3 tháng 1 lần.
+ Thời gian lưu trú : 14 ngày

Lưu ý: Tour guide có thể xin cấp visa nhiều lần.
___________________________

B: Visa công tác

* Tài liệu người xin visa cần chuẩn bị:
1. Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng trên 6 tháng( có chữ ký của người đúng tên trong hộ chiếu )
2. 2 ảnh 4.5*4.5 phông nền trắng
3. Tờ khai xin cấp visa( có file đính kèm)
3. Giấy xác nhận đang làm việc tại công ty
4. Chi phí chi trả cho chuyến đi
+ Quyết định cử đi công tác ( ghi rõ bên nào chịu chí trong chuyến đi)
+ Hợp đồng lao động
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh
5. Giấy xác nhận cư trú do Cơ quan Công An phát hành
6. Bản giải trình lý do cần thiết xin cấp thị thực nhiều lần

*Tài liệu phía bên Nhật chuẩn bị:
1. Thư mời gốc
2. Giấy bảo lãnh
3. Lịch trình làm việc bên Nhật
4. Thông tin cụ thể về người được mời
5 . Nếu bên Nhật chịu chi phí trong chuyến đi thì cần
+ Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể.
* Loại visa:
+ Thời hạn: 3 tháng 1 lần và 3 năm nhiều lần
+ Thời gian lưu trú : tùy thuộc thời gian công tác
__________________________

 

C: Visa thăm thân và thăm bạn bè

* Tài liệu người xin visa cần chuẩn bị:
1. Hộ chiếu gốc
2. Tờ khai xin cấp visa ( có file đính kèm)
3. 2 ảnh 4.5*4.5 ( phồng nền trắng)
4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng
+ Giấy khai sinh
+ Giây chứng nhận kết hôn
+ Bản sao hộ khẩu
+ Ảnh chụp chung
5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả chi phí trong chuyến đi
+Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
+ Sổ tiết kiệm ( sao y)

* Tài liệu phía bên Nhật cần chuẩn bị:
1. Thư mời
2. Giấy bảo lãnh
3. Bản sao hộ tịch nếu người mời hoặc vợ/ chồng là người Nhật
4. Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh
+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
+ sổ tiết kiệm gốc( nếu là người mời chi trả chi phí trong chuyến đi )

* Loại visa
+ Thời gian lưu trú : 1 tháng, 3 tháng , 6 tháng hoặc 1 năm
_____________________________

 

D: Visa du học, học tiếng và visa lao động
* Tài liệu người xin visa cần chuẩn bị:
1. Hộ chiếu
2. Tờ khai xin cấp visa
3. 2 ảnh 4.5*4.5( phông nền trắng)
4. Giấy chứng nhận cách lưu trú tại Nhật
5. Tài liệu xác nhận về bản thân đầy đủ chính xác
+ Trường hợp đi học : Giấy phép nhập học
+ Trường hợp đi lao động: Bản hợp đồng lao động và giấy thông báo tuyển dụng

* Loại Visa:
+ Thời gian lưu trú : 1 năm, 3 năm tùy thuộc vào thời gian học tập và làm việc bên Nhật

(Nguồn: emb-japan)

Visa đi Nhật có những loại nào, thời gian cư trú bao nhiêu?
4.7 (93.89%) 36 votes

About Tư vấn Visa Đi Nhật 🤙096.804.9878 Ms Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *