Cách đi du lịch Nhật bản rẻ nhất & trải nghiệm thú vị nhất.

Cẩm nang du lịch, Du lịch Nhật bản tự túc 7 lượt xem

Bạn kế hoạch du lịch Nhật bản rẻ nhất, tiết kiệm nhất? Bạn đang tìm hiểu chuyến đi khám phá Nhật bản đúng nghĩa nhất? Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống hàng ngày với người dân Nhật? Bạn quan tâm đến du lịch và có thêm nhiều bạn mới, những cuộc gặp gỡ thú vị? Bạn muốn có kỷ niệm khó quên trong đời mình bằng những chuyến đi. Thì đây, cách đi du lịch Nhật bản rẻ nhất mà thú vị nhất chính là đăng ký vào các chương trình tình nguyện.

Đi du lịch Nhật bản rẻ nhất với các chương trình tình nguyện.

Chương trình Du lịch và tình nguyện ở Nhật bản

Có rất nhiều chương trình tình nguyện ở Nhật bản, trong đó phổ biến là: dạy tiếng Anh cho người Nhật theo chương trình TEFL (teaching English as a foreign language); OGA for Aid (ogaforaid.org – là nhóm đặc biệt sử dụng tiếng Anh và tiếng Nhật để giúp đỡ các vùng ảnh hưởng của sóng thần 2011) và WWOOF (wwoofjapan.com – World Wide Opportunities on Organic Farms). Với WWOOF là đơn giản hơn cả, vừa không phải đòi hỏi tiếng Anh, vừa cũng đỡ “vất” hơn.

wwoof-lua-chon-tinh-nguyen-du-lich-nhat-ban
wwoof-lua-chon-tinh-nguyen-du-lich-nhat-ban

WWOOF có hàng trăm thành viên ở Nhật bản sẵn sàng đón tiếp du khách nước ngoài, đảm bảo chỗ ở, bữa ăn và đổi lại là giúp đỡ chủ nhà những công việc hàng ngày. Công việc cũng rất nhiều lại từ trồng trọt, làm ở quán cà phê, trang trại, trung tâm giáo dục, hay nhà nghỉ du lịch bụi. Có một điều đặc biệt là những công việc đó đều là những việc organic, thân thiện với môi trường, không hóa chất, không độc hại.

Quá hấp dẫn phải không ạ? Chưa hết đâu, bạn sẽ KHÔNG bị yêu cầu visa làm việc nếu đi theo diện tình nguyện, mà chỉ cần visa du lịch nhật bản là được. Thử sức ngay thôi.

Một số gợi ý cho người đi thử lần đầu

Bạn vẫn phân vân liệu có nên đi du lịch Nhật bạn và khám phá tuyệt với theo cách tình nguyện viên hay ko? Bạn vẫn lo lắng cần phải chuẩn bị những gì đây? Bạn có thể lên website wwoofjapan.com để tham khảo đầy đủ nội dung, hướng dẫn, hỏi-đáp. Tuy nhiên chúng tôi đưa ra 7 gợi ý sau đây, chắc chắn hữu ích cho người mới bắt đầu.

hai-dau-nhat-ban
hai-dau-nhat-ban
 1. Thoải mái với môi trường mới. Đừng sợ tới những điểm mà bạn chưa hề nghe. Ở Nhật bản là cực kỳ an toàn. Bạn hãy thoải mái khám phá những miền đất mới, những chuyến phiêu lưu đầy cảm xúc.
 2. Nắm rõ công viêc để thấy thích thú. Bạn hãy tìm hiểu, hỏi đáp trên website trước khi đi để chắc chắn rằng công việc phù hợp với bạn, để có được chuyến đi như mong đợi.
 3. Cởi mở.
 4. Đọc kỹ thông tin trên Web. Đọc đầy đủ thông tin về chủ nhà, tránh hỏi những câu hỏi đã có thông tin.
 5. Chuẩn bị trang phục thích hợp với công việc. Đọc kỹ để biết công việc của mình, yêu cầu về trang phục (chẳng hạn vùng lạnh thì phải có áo ấm).
 6. Note lại những thông tin quan trọng.
 7. Nếu có thể thì hãy chuẩn bị món quà nhỏ tặng chủ nhà. Món quà đặc trưng của đất nước bạn là tốt nhất, không cần giá trị lớn.

Những lý do bạn nên chọn du lịch tình nguyện tới Nhật bản

Du lịch Nhật bản là mơ ước của nhiều người, nên chắc không cần phải nói nhiều, chỉ xin liệt kê chính 5 điểm mà bạn nên quyết định đi du lịch khám phá bằng con đường tình nguyện viên tới Nhật bản.

canh-dep-nhat-ban-chup-voi-hoa-anh-dao
canh-dep-nhat-ban-chup-voi-hoa-anh-dao
 1. Nhật bản – đất nước của những cảnh đẹp: Nhật bản có cảnh đẹp tự nhiên đa dạng từ những đồi núi nhấp nhô, những núi tuyết ở phía bắc, cho tới những bãi biển đảo nam. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, công việc tình nguyện tại đây thực sự là một tình yêu và trực tiếp bảo vệ môi trường. Hãy tới để cảm nhận hết vẻ đẹp của những sông hồ, rừng rậm và cả núi lửa ở đất nước mặt trời mọc.
 2. Lịch sử cổ xưa luôn hiện hữu ở Nhật bản: Thành quách, lâu đài, chủa chiền, miếu mạo được bảo tồn, trùng tu và quan trọng là hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày ở Nhật bản. Khác với những đất nước phát triển khác, vấn đề tâm linh đôi lúc rất hình thức, Nhật bản thì không, nơi đây người ta vẫn sống với những giá trị tinh thần cổ xưa bên cạnh cuộc sống vật chất hiện đại.
 3. Ẩm thực Nhật bản tuyệt vời: Các món ăn Nhật bản luôn gọi mời du khách: sushi, sashimi, miso, ramen, … và còn nhiều nhiều nữa. Nhưng chưa hết, du lịch như một tình nguyện viên, bạn sẽ được thưởng thức món ăn truyền thống cùng với gia đình, hương vị đặc biệt mà ở nhà hàng không có được.
 4. Đổi mới công nghệ: Nhật bản luôn đi đầu về công nghệ, trong mọi lĩnh vực, ở mọi ngóc ngách của cuộc sống. Cơ hội cho bạn trải nghiệm là đây.
 5. Người Nhật rất niềm nở và tốt bụng: Cái này thì khỏi phải nói luôn. Bạn tới Nhật mà hỏi đường, người ta đưa bạn tận nơi, xong rồi còn nói “cám ơn bạn” (chắc vì cho họ cơ hội được giúp).
  chu-nha-de-men-nhat-ban-trong-kimono
  chu-nha-de-men-nhat-ban-trong-kimono

Du lịch Nhật bản tiết kiệm bằng con đường tình nguyện viên thưc sự là một cơ hội để bạn trải nghiệm những nét khách nhau trong văn hóa nhật bản, cũng là cơ hội để bạn đóng góp cho cộng đồng, và tất nhiên là nơi bạn gặp gỡ với nhũng người bạn mới, là chủ nhà, là hàng xóm, là các thành viên khác. Hãy thử một chuyến du lịch Nhật bản, theo cách mới mẻ, và rất chi là tiết kiệm này!

5/5 - (26 bình chọn)

2 thoughts on “Cách đi du lịch Nhật bản rẻ nhất & trải nghiệm thú vị nhất.

  • Du lịch Nhật bản AZ Sài gòn says:

   Cảm ơn Quý khách đã liên hệ Nhatbanaz. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *