Visa Tokutei có bảo lãnh người thân sang Nhật không?

Cẩm nang du lịch, Chuẩn bị chuyến đi, Kinh nghiệm du lịch Nhật bản 576 lượt xem

Dạo gần đây có rất nhiều bạn hỏi mình diện visa Tokutei có bảo lãnh người thân sang Nhật không? Để trả lời câu hỏi này, NhatbanAZ sẽ giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin đầy đủ về Visa Tokutei

Visa Tokutei là gì?

Visa Tokutei hay còn gọi là visa kỹ năng đặc định là loại visa mới dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản.

Visa này được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập và đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên visa này xét duyệt trình độ chuyên môn cũng cao hơn.

Các Loại Visa Tokutei

Visa Tokutei có 2 loại đó là visa tokutei 1 và visa Tokutei 2.

Trong đó Visa Tokutei 1 cấp cho bất kỳ người lao động nào trên 18 tuổi và áp dụng cho 14 ngành nghề được quy định. Bao gồm: Xây dựng, ngành điện – điện tử, ngành đóng thuyền – hàng hải, nông nghiệp, ngành hàng không, ngành công nghiệp vật liệu, ngư nghiệp, ngành dịch vụ ăn uống, vệ sinh các tòa nhà, ngành chế tạo máy, ngành khách sạn, ngành bảo dưỡng sửa chữa ô tô, ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm đồ uống, ngành hộ lý

Với visa Tokytei 2 người lao động có thêm 5 năm làm việc sau khi hết thời hạn visa Tokutei 1. Sau đó có thể xin visa vĩnh trú và ở lại Nhật Bản. Loại này được áp dụng cho 2 ngành nghề bao gồm: Xây dựng, đóng tàu – hằng hải.

Visa Tokutei có bảo lãnh người thân sang Nhật không?

Câu trả lời là CÓ, nếu bạn đang sở hữu visa Tokutei 2 nhé. Còn với visa Tokutei 1 chưa bảo lãnh người nhà sang đất nước này được.

Điều kiện xin cấp visa Tokutei 2

  • Có kỹ năng tay nghề cao và thi đỗ kỳ thi được bộ pháp vụ quy định. Với 2 ngành nghề Xây dựng và đóng tàu, hàng hải. Với du học sinh trong thời gian gia hạn từ 2 – 5 năm nếu được bằng nghề này có thể chuyển đổi sang visa tokutei này.
  • Du học sinh về nước chưa thi bằng nghề bậc 3 hoặc chưa từng đi Nhật có thể xin được loại visa này. Tuy nhiên điều kiện phải có là có công ty hay cơ quan đăng ký giúp để tham gia kỳ thi bằng nghề tại Nhật.
  • Thành thạo tiếng Nhật giao tiếp và chuyên ngành.

Bạn đã tìm được câu trả lời của riêng mình chưa? Bạn đang muốn đăng ký visa Tokutei nhưng không biết làm ở đâu? NhatbanAZ chuyên visa Nhật sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn, hãy liên hệ với chúng mình ngay nhé: 0988980239.

 

5/5 - (47 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *