Hướng dẫn giao thông khi du lịch ở Tokyo

Phương tiện đi lại 370 lượt xem

Vấn đề mà bạn quan tâm về một chuyến đi du lịch ở một đất nước khác rất rất nhiều từ visa, tiền, thời gian, địa điểm du lịch, mua sắm, chỗ ở như thế nào…. và thứ bạn chú trọng không kém chính là vấn đề giao thông, phương tiện đi lại.
Đến với tokyo nếu bạn muốn khám phá phố phường của đô thị này thì bạn có thể tham khảo một số phương tiện giao thông sau:

Là phương tiện ưu tiên để bạn đặt chân hết phố phương tokyo. Tokyo – đô thị nổi tiếng tuy chỉ 23 biệt khu nhưng lại có tận đến 60 làn tàu điện. Do vậy để sử dụng mạng lưới tàu điện ngầm phức tạp nơi đây thì bạn có một chút kinh nghiệm. Tuy nhiên, một khi bạn quen thuộc thì phương tiện này cực kỳ tiện lợi. Nếu cần trợ giúp thì bạn có thể sử dụng tới ứng dụng điện thoại.

Hình ảnh minh họa: tàu điện
Hình ảnh minh họa: tàu điện

Một số tàu điện chủ đạo:

  • Tàu điện ngầm:

Với mạng lưới đan xen phức tạp dưới lòng đất, nó sẽ là phương tiện thú vị để di chuyển trong nội thành. Và có 2 hãng tàu điện ngầm ở tokyo nổi tiếng là: ” Tokyo Metro” và ” Toei” – được điều hành bởi thủ đô Tokyo nên bạn cần lưu ý khi đổi tàu.

  • JR

Là công ty đường sắt lớn nhất của Nhật và cũng chính là tập đoàn điều hành tàu cao tốc Shinkansen nối các đô thị lớn lại với nhau. JR là nắm giữ phần lớn các đường tàu sắt ở Tokyo nên nó sẽ nắm vai trò chủ đạo của đô thị này.

  • Shitetsu

Cũng giống JR nó là công ty đường sắt tư nhân lớn ở Nhật, điều hành tuyến Odakyu và seibu. Và nếu đi bạn có thể bắt gặp được tuyến shitetsu di chuyển từ nội thành ra ngoại ô.

Một số vé tàu tiện lợi bạn có thể chú ý:

  • JANPAN RAIL PASS

Là loại vé được áp dụng cho tất cả các tuyến JR trên toàn quốc, kể cả shinkansen hay là Tokkyu. Nếu bạn muốn vi vu dài ngày trên đất nước Nhật thì đây là loại vé bạn nên ưu tiên bởi tự tiện lợi của nó. Có nhiều lựa chọn cho bạn là có thể mua 7 ngày, 14 ngày hoặc lên tận 21 ngày. Bạn chỉ cần mua phiếu Exchange order ở các đại lý du lịch trước khi khởi hành và đổi thành vé tàu trước khi tới Nhật là Ok.

  • Vé điện tử IC card

Thay vì việc mua vé mất công thì bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và đặt chúng lên ô chuyên dụng kiểm soát vé, hệ thống sẽ tự động trừ tiền cho mỗi lần đi của bạn. Tuy nhiên cần đặt cọc tiền vé điện tử là 500 yên.

  • Vé Free Kippu – tức là đi tàu thỏa thích.

Để đi trọn vẹn Tokyo có lẽ bạn nên cần tới nó.
Free Kippu : Loại vé mà mua một lần bạn sẽ đi được một số tuyến tàu điện và xe buýt trọng yếu thỏa thích trong một ngày dạo chơi.

Common one-day ticket for Tokyo Metro & Toei subway : Loại vé bạn cũng chỉ mất tiền mua 1 lần nhưng sẽ được đi bất cứ tuyến tàu nào trong vòng 1 ngày.

  • Xe Buýt

Xe buýt ngộ nghĩnh ở Nhật Bản
Xe buýt ngộ nghĩnh ở Nhật Bản

Xe buýt ở Tokyo có hệ thống khá là nhộn nhịp tuy nhiên không thuận tiện bằng tàu điện. Vậy nên nếu bạn có ý định di chuyển bằng xe buýt để tham quan Tokyo thì mình nghĩ bạn có thể tham gia tour du lịch xe buýt như ” Sky bus Tokyo” hay là ” Hato bus” nó sẽ dẫn bạn tới một số địa danh nổi tiếng của Tokyo.

  • Taxi

Những chiếc taxi ngăn nắp ở Nhật Bản
Những chiếc taxi ngăn nắp ở Nhật Bản

Là phương tiện mình nghĩ sẽ không thú vị khi dùng nó để khám phá Tokyo. Bởi chi phí taxi ở Nhật khá đắt đỏ, tuy nhiên sẽ có một số trường hợp cần thiết và thích hợp bạn cần dùng đến nó. Bạn có thể bắt gặp ngay trên đường hay là tại các nhà ga, sân bay chỉ cần nói với họ địa danh mà bạn muốn đến thì ngay lập tức bạn sẽ được đưa tới.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn.

 

 

4.7/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *