Một số điểm tham quan và sự kiện diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 3

Cẩm nang du lịch, Khám phá Nhật Bản, Lễ hội và Sự kiện 236 lượt xem

sakura-4509-248

Tháng 3 là thời điểm khởi đầu mùa xuân ở hầu hết các vùng của Nhật bản, ngoại trừ vùng Hokkaido có thể vẫn lạnh và có tuyết rơi. Bắt đầu tháng 3 vẫn đang là mùa đông và thời tiết chuyển dần sang xuân. Đến cuối tháng 3, hoa anh đào bắt đầu nở rộ ở một số vùng của đât nước mặt trời mọc bao gồm Tokyo, Osaka và Kyoto. Đây là thời gian yêu thích trong năm của nhiều người khi không khí mùa xuân bắt đầu.

Sau đây là một số trong những sự kiện lớn và các điểm tham quan tại Nhật Bản vào tháng Ba.

  1. Hoa anh đào (15/03 – 30/04)

Tháng ba là khởi đầu của mùa hoa anh đào ở nhiều vùng của Nhật Bản, hoa bắt đầu nở từ miền Nam nơi có khí hậu ấm áp hơn, sau đó tỏa dần lên phía Bắc. Đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội Hanami – lễ hội ngắm hoa anh đào được tổ chức hàng năm ở Nhật. Vào những ngày lễ hội này, mọi người  thường tụ tập dưới những gốc cây anh đào nở hoa, vừa ngắm hoa, vừa uống rượu.  Hoa anh đào

  1. Hina Matsuri (03/03)

Hina Matsuri hay Girls Day – là một ngày đặc biệt dành cho các bé gái. Vào ngày này, các bé gái sẽ được tặng một con búp bê. Lễ hội này được bắt đầu từ năm 1687 và là ngày dành để cầu nguyện cho sức khỏe, hạnh phúc của con gái.

Hina Matsuri

  1. Awashima Doll Floating Festival (03/03, Wakayama)

Awashima Doll Floating Festival là một nghi lễ liên quan đến Girls Day. Vào ngày 3/3 hàng năm, người dân thường tập trung ở ngôi đền búp bê Awashima Jinja để cầu nguyện. Nơi đây được mọi người tập trung rất nhiều búp bê và bạn có thể bắt gặp đầy đủ các loại búp bê ở Nhật tại đây. Phụ nữ Nhật thường mang các con búp bê cũ của mình đến ngôi đền này và sau đó người ta thu gom số búp bê đó lại và mang chúng ra thả ở ngoài đại dương. Làm như thế người Nhật tin rằng những con búp bê sẽ mang theo tất cả muộn phiền, bênh tật của họ xuống dưới lòng đại dương và không thể quay trở về ám ảnh chủ cũ.

ngoi-den-Awashima-nhat-ban

 

  1. Katsuura Hinamatsuri (03/03, Katsuura)

Girls Day là một sự kiện lớn ở Nhật Bản, nhưng nó chủ yếu là một kỳ nghỉ của gia đình với vài cách để du khách tham gia. Một trong những sự kiện tốt nhất để trải nghiệm Girls Day là Katsuura Hinamatsuri ở Chiba. Đặc biệt gây sự chú ý ở đây là 1200 con búp bê Hina được đặt trên 60 bậc đá của đền Tosimaki. Trong suốt lễ hội này, bạn có thể thấy nhiều con búp bê Hina quanh thành phố.

Katsuura Hinamatsuri

  1. Omizutori Festival (01/03 – 14/03, Nara)

Omizutori Festival là một lễ hội phật giáo hàng năm ở Nara để chào đón mùa xuân, với một loạt các nghi lễ diễn ra trong 14 ngày. Vào mỗi buổi tối sau hoàng hôn, những ngọn đuốc có chiều dài lần lượt từ 6m đến 8m khổng lồ được khuân lên ban công một tầng hầm ngoằn ngoèo của đền Todaiji là sảnh Nigatsudo và treo trên đám đông. Những đốm than hồng rơi từ ban công xuống được cho là sẽ đem lại một năm bình an cho các du khách.

Omizutori-festival-350

  1. Sumo Spring Basho (13/03 – 27/03, Osaka)

Cơ hội duy nhất trong năm để xem một giải đấu Sumo chuyên nghiệp ở Osaka. Sumo Spring Basho là một trong sáu giải đấu Sumo lớn nhất hàng năm của Nhật Bản. Mỗi ngày, các giải đấu thường bắt đầu ngay trước 9:00 liên tục các trận đấu trong cả ngày, cho đến khoảng 06:00 tối. Những ngày cuối cùng của giải đấu bắt đầu khoảng một giờ sau đó.

osaka-sumo-4336-683

  1. Trượt tuyết

Thời điểm để trượt tuyết tại Nhật Bản thường là nửa đầu tháng 3. Một khu nghỉ mát trượt tuyết của Nhật Bản được mở cho đến đầu tháng 5 của Tuần lễ vàng nhưng điều kiện trượt tuyết xấu đi vào tháng tư. Nhiều khu nghỉ mạt đóng cửa vào cuối tháng 3.

truot tuyet

  1. White Day (14/03)

Nhật Bản có một nét độc đáo vào ngày Valentine, theo đó phụ nữ mua socola cho nam giới vào ngày 14 tháng 2 như một biểu lộ của tình yêu và những người đàn ông đáp lại một tháng sau vào ngày 14 tháng 3, một ngày được gọi là Valentine trắng.

Japanese-White-Day-256

 

 

 

 

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *