Những điều cần biết về Khách sạn ở Nhật Bản

Cẩm nang du lịch, Khách sạn 1197 lượt xem

“Sướng như ở khách sạn” rồi, sao phải lo. Không hoàn toàn đúng. Đặc biệt, các bạn du lịch tự túc tự book khác sạn, hãy bỏ túi những điều cần biết về khách sạn ở Nhật bản sau đây để không làm hỏng chuyến đi. Khách du lịch lần đầu đi Nhật cũng nên để tâm.

Lưu ý khi lưu trú khách sạn ở Nhật Bản

Phòng Kiểu nhật … có thật đẳng cấp?

phong-khach-san-kieu-nhat
phong-khach-san-kieu-nhat

Khách sạn kiểu Nhật, hoặc phòng kiểu Nhật ở trong khách sạn thường có giá cao hơn so với phòng chuẩn Châu Âu. Du khách rất thích trải nghiệm phòng kiểu Nhât, tuy nhiên bạn cần phải biết, thực sự như thế nào để không thất vọng, tự làm hỏng chuyến đi của mình. Kiểu Nhật có nghĩ là …nằm ngủ sàn, người ta sẽ chuẩn bị cho bạn tấm trải và chắn đắp (nếu mùa lạnh) trong tủ đồ, vậy nên đừng có bảo “ôi, tôi bị lừa, vào phòng gì chẳng có giường đâu, phải trải thảm nằm giữa nhà như ăn mày”. Ngoài ra thì kiểu Nhật cũng có nghĩa là hoài cổ, nên bạn đừng có than phiền nếu thấy ấm trà đun nước cổ, tivi đá tảng.

Phòng nhỏ, nhà nghỉ share phòng và khách sạn con nhộng (Capsule Hotel)

Nhật bản là quốc đảo, ít đất nên khách sạn, nhà ở theo đó được thiết kế nhỏ gọn, đủ dùng, nhưng rất tiện lợi, tiện nghi. Bạn đừng quá ác cảm nếu lỡ thấy chuẩn phòng 3* sao lại bé thế. Đặc biệt lưu ý với các bạn tự đặt phòng, hãy chắc chắn giá rẻ nhưng đúng phòng theo yêu cầu. Hiện ở Nhật rất phổ biến nhà nghỉ chia phòng (một phòng có nhiều giường), khách sạn Con nhộng (Capsule Hotel) mà đối với Việt Nam vẫn còn khác xa lạ, nên đôi khi các bạn thấy phòng rẻ, đặt đại, sau mới tá hỏa “trời ơi, chỉ là cái giường để ngủ, chứ khách sạn gì đây”.

Muôn sự cái Nhà Vệ Sinh

toilet-khach-san-o-nhat
toilet-khach-san-o-nhat

Toilet (nhà vệ sinh) là đề tài nói ko hết mỗi khi đề cập đến Nhật Bản. Người Nhật đặc biệt để ý đến nhà vệ sinh, từ nhà riêng cho đến công cộng, toilet chỗ nào cũng sạch sẽ, tiện lợi, đầy đủ chức năng. Nhiều chuyện để nói lắm, nhưng thôi bạn đến Nhật Bản CẦN phải biết những điều tối thiểu sau đây.

  1. Phải NÉM giấy vào bồn: Ngược đời không ạ? ở Việt Nam thường thấy biển báo “đừng ném giấy vào bồn làm tắc“, ở Nhật thì ngược lại bạn nhé. Đi vệ sinh ở Nhật, “đi nhẹ hay đi nặng” đều có vòi để rửa tự động, và giấy chỉ để thấm sạch nước mà thôi (chứ không phải để chùi), cho nên giấy ở Nhật thường dùng loại dai thấm nước, nhưng cũng dễ dàng tự hủy. Chuẩn 100% ở khắp mọi nơi trên nước Nhật.
  2. Cần thận với hệ thống nút bấm: Muôn cái sự tiện lợi, tự động chức năng đây. Các bảng tự động thường chỉ bằng tiếng Nhật, số ít bằng tiếng Anh. Cách tốt nhất là bạn xem kỹ, nếu cần thì hỏi, đừng ngại. Hãy biết các nút cơ bản là nhấn để rửa hậu môn, rửa “hàng của chị em”, điều chỉnh nóng lạnh. Đừng để bất ngờ khi ngồi xuống nhấn phát nước bắn lên, sợ quá nhảy cẫng nước bắn ra cả nền.

Đồ uống chẳng thấy ở đâu?

Nhiều khách sạn, bạn vào phòng ngoài đồ free chẳng thấy đồ uống đâu? Xin thưa là ở ngoài hành lang tầng nào đó (thường là tầng trệt) sẽ có máy bán đồ uống tự động, đủ loại.

Tắm chung thì hãy …ở truồng

tam-tap-the-coi-truong-o-nhat-ban
tam-tap-the-coi-truong-o-nhat-ban

Nhiều khách sạn có chỗ tắm chung, thường là tắm khoáng nóng onsen. Hãy lưu ý là khi đi tắm onsen chung thì bạn phải khỏa thân 100% nhé, đó là yêu cầu tối thiểu của vệ sinh. Bạn cũng phải tới chỗ tắm rửa qua (thường là tắm ngồi, có ghế và vòi như ở ảnh trên) trước khi xuống hồ chung.

Mát xa … đừng lân la “mát gần”

Chẳng phải nói gần nói xa gì, rất nhiều quý ông đi du lịch ở một số nơi quan tâm đến “mát xa rồi ta mát gần”. Ở Nhật bản thì không có đâu, 100% không. Mát xa Nhật bản là một nghề, cần có tay nghề, có bằng cấp. Khi bạn gọi matxa ở Nhật bản thì thường sẽ được các bà lớn tuổi phục vụ (bởi có kinh nghiệm), tuy nhiên cũng có khi có các cô gái trẻ, nhưng ĐỪNG, ngàn lần ĐỪNG có ý gì “mát gần” quý vị nhé, bạn sẽ bị cảnh sát hỏi thăm, chờ phạt, và thậm chí chờ tòa.

Kênh phim người lớn trong khách sạn

kenh-nguoi-lon-khach-san-osaka-plaza
kenh-nguoi-lon-khach-san-osaka-plaza

Nhật bản cởi mở, chẳng phải lén lút gì chuyện trong khách sạn có kênh Phim người lớn cả. Có 2 điều bạn phải lưu ý khi đến khách sạn mà có kênh người lớn. Thứ 1, đảm bảo bỏ các tờ rơi, tờ bướm ra khỏi mắt trẻ em (nếu bạn đi cùng trẻ em). Thứ 2, kênh người lớn tính tiền, không miễn phí.

 

Cũng không quá phức tạp, nhưng cũng cần lưu ý để không thất vọng vì “thiếu hiểu biết” đúng ko các bạn. Chúc các bạn có chuyến đi tuyệt vời với những lưu ý về khách sạn ở Nhật Bản.

4.8/5 - (45 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *