Ốc Cửu Đảo Yakushima

Các địa điểm ưa thích 307 lượt xem

Ngày nay chúng ta ít được sống giữa thiên nhiên hùng vĩ nữa ,mà thay vào đó là nhưng chung cư cao tầng ,nhưng cao ốc rộng lớn .Nhưng có bao giờ trong một 1 phút giây nào đó ở giữa lòng thành phố bạn ước ao mình đang hòa vào thiên nhiên mộng mơ của đất trời không.Nếu như bạn thực hiện được ước mơ đó,hãy thực hiện một chuyến hành trình du lịch Nhật Bản ,hay đúng hơn tới Ốc cửu đảo Yakushima thì bạn sẽ được đắm mình trong một màu xanh mà bạn từng mơ ước.

dao-yakushima

Ốc cửu đảo Yakushima thuộc địa phận tỉnh Kagoshima. Hòn đảo hoang sơ này có một thảm thực động vật phong phú và đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đặc biệt Yakushima có dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị. Mỗi năm hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản yêu thiên nhiên viếng thăm hòn đảo này

Yakushima (“Ốc Cửu đảo”) là một đảo của Nhật Bản. Hòn đảo có hình ngũ giác kỳ lạ. Đảo này nằm ở phía nam Kyūshū và là một phần của huyện Kagoshima, và eo biển Vincennes (Yakushima Kaikyō) chia nó ra khỏi Tanegashima. Điểm cao nhất của hòn đảo là Miyanoura-dake với chiều cao 1.935 m. Đảo Yakushima được bao bọc bởi rừng rậm có loại cây Cryptomeria theo tiếng Nhật là Sugi.Rừng cổ ôn đới độc đáo của Yakushima được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

 

Yakushima
Tận hưởng một ngày đẹp trời trên Đảo Osumi ở Yakushima, bao phủ trong một khu rừng hùng vĩ và rậm rạp được cho là nguồn cảm hứng của bộ phim hoạt hình kinh điển Công chúa Mononoke. Cùng vui đùa với những chú nai bản địa, khí đít đỏ và rùa biển di cư (đến chừng nào có thể với một chú rùa), trong khi hít thở hương vị ngọt ngào của cây tuyết tùng Nhật Bản. Hệ sinh thái độc đáo của Yakushima mang cả đặc điểm cận nhiệt đới và cận Bắc cực, một môi trường khác thường đã tạo nên những đặc điểm độc đáo và đặc biệt của hòn đảo.
Điểm độc đáo, nổi bật nhất của Yakushima chính là khu rừng nguyên sinh với phần lớn cây tuyết tùng ken dày, và cây tuyết tùng được đặt tên theo thời đại Jamon (kéo dài từ 10000 năm trước công nguyên đến 300 năm trước công nguyên). Nhiều nghiên cứu khóa học đưa ra nhận định cây Jamon đã được 2300 tuổi. Ngoài ra, Yakushima còn nổi tiếng với 50 loài hoa đặc biệt, những giống hoa mà chỉ hòn đảo này mới có, cũng như hàng trăm loài rêu quý phủ trên các mỏm đá trong rừng. Du khách sẽ ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng nét độc đáo của cây Himeshara, loài cây có thân màu cam và tiết nhựa lạnh. Du khách đến tham quan Yakushima có thể tận hưởng 2 hương vị khí hậu vùng biển Nhật Bản lẫn Thái Bình Dương. Khu vực cao nhất có khí hậu rất ôn hòa, tuyết phủ quanh ngọn núi, trái lại, vùng Tây Bắc đảo lại có số giờ nắng nhiều nhất trong tất cả các đảo vùng này.
dao-yakushima
Cây cối thực vật với tuổi thọ lâu năm trên Ốc cửu đảo Yakushima là nguồn tài sản quý giá cho các nghiên cứu về thực vật học và sinh thái học. Ngoài những loài thực vật, trên đảo còn có nhiều loại chim quý đang bị đe dọa diệt chủng trên thế giới, như loài chim cổ đỏ Ryukyu hay chim hét Izu.
 
Nếu có cơ hội đến du lịch Nhật Bản , bạn đừng bỏ lỡ điểm đến thú vị và hoang dã này!

4/5 - (64 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *