Hòn đảo Thỏ nhiều hơn Người ở Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích, Hiroshima 252 lượt xem

Hòn đảo Okunoshima – vương quốc của loài thỏ !

Từng là nơi sản xuất khí ga độc hại cho thế giới trong chiến tranh thế giới thứ hai, đảo OKunoshima là một hòn đảo nhỏ thuộc thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima của Nhật Bản ngày nay lại trở thành thiên đường của hàng trăm chú thỏ sinh sống như một vương quốc và thu hút hàng trăm nghìn du khách tới đây.

Đảo thỏ ở Nhật Bản
Đảo thỏ ở Nhật Bản

Và cho tới bây giờ lý do mà hòn đảo còn duy trì được số lượng Thỏ như vậy vẫn là một điều bí ẩn. Đã từng có giả thuyết cho rằng vào năm 1971, một nhóm học sinh trong chuyến đi tham quan cùng trường tới đây đã mang theo một vài chú thỏ và rồi số lượng cứ thế lan dần và sống lan rộng khắp đảo. Tới ngày nay thì quả thực số lượng Thỏ đã vượt quá số lượng người sinh sống trên đảo. Chúng có thể len lỏi, lang thang mọi ngóc ngách của hòn đảo nên đi đâu mọi người cũng có thể bắt gặp rất rất nhiều Thỏ.

Du khách rất thích thú chơi đùa với những chú Thỏ
                           Du khách rất thích thú chơi đùa với những chú Thỏ

Du khách tới du lịch Nhật Bản tới đảo Kunoshima có thể mang theo thức ăn, cùng chơi đùa và cưng nựng chúng thỏa thích. Điều chú ý là nếu đi vào mùa đông thì bạn cần biết lượng thức môi trường tự nhiên trở nên khan hiếm hơn với những chú Thỏ, nên bạn có thể mang thêm thức ăn cho nó thì rất tốt. Lưu ý, bạn nên mua rau củ  cho chúng trong siêu thị dành riêng cho chúng vì trên đảo không có chỗ bán.

Chú thỏ ngoan ngoãn khi được cho ăn
   Chú thỏ ngoan ngoãn khi được cho ăn

Với sức hấp dẫn của những chú thỏ hoang dã, đáng yêu và thân thiện đã thu hút một lượng khách du lịch khắp thế giới tới đây hằng năm. Đảo Thỏ này còn có thêm một khách sạn, khu cắm trại thỏ và cả một sân Golf.

Nét đáng yêu của Thỏ Okunoshima
                                          Nét đáng yêu của Thỏ Okunoshima

Để đến với hòn đảo đặc biệt này du khách có thể đi bằng phà từ thị trấn ven biển Tadanoumi và Ōmishima. Sau khi cập bến, chỉ cần bỏ ra 1,5 tiếng là du khách có thể dạo bộ hết xung quanh đảo.
Điều bạn cần nhớ là :” Du khách không được phép mang thú cưng riêng như chó, mèo tới đảo “. Đây là luật để bảo vệ những con thỏ bản địa của đảo Okunoshima.

3.9/5 - (61 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *