Hama Rikyu – vườn cảnh bên cạnh Shiodome

Các địa điểm ưa thích, Tokyo 376 lượt xem

Hama Rikyu (, Hama Rikyū), là một khu vườn cảnh quan rộng lớn, hấp dẫn ở trung tâm Tokyo. Nằm dọc theo Vịnh Tokyo, Hama Rikyu có các ao nước biển thay đổi mức độ với thủy triều và một quán trà trên một hòn đảo nơi du khách có thể nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Khu vườn theo phong cách truyền thống trái ngược hoàn toàn với những tòa nhà chọc trời của quận Shiodome liền kề.

Một góc Hama Rikyu

Khu vườn đã phục vụ nhiều mục đích trong nhiều thế kỷ. Ban đầu nó được xây dựng như một nơi ở của một lãnh chúa phong kiến ở Tokyo và nơi săn vịt trong Thời kỳ Edo (1603-1867), nhưng sau đó phục vụ như một khu vườn đi dạo và như một cung điện tách biệt trước khi cuối cùng được mở ra cho công chúng ở dạng hiện tại. Dấu tích của những vai trò cũ này vẫn còn được nhìn thấy trong khu vườn bao gồm một số rèm săn vịt được xây dựng lại, và phần còn lại của một con hào cũ và bức tường đá được xây dựng lại.

Hama Rikyu hấp dẫn trong bất kỳ mùa nào. Mặc dù không nổi tiếng với tán lá mùa thu như một số khu vườn khác quanh Tokyo, nhưng nó cung cấp rất nhiều cây phong, bạch quả và các cây khác cho thấy màu sắc mùa thu tuyệt đẹp của chúng vào giữa cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

Khung cảnh khu vườn trong lòng thành phố

Cuối tháng hai mang đến hoa mận, trong khi mùa hoa anh đào mùa xuân từ cuối tháng ba đến đầu tháng tư cũng đẹp nhưng có phần khuất phục so với các điểm hanami khác trong thành phố. Một số loài hoa khác nở vào mùa xuân, bao gồm những cánh đồng hoa mẫu đơn và hoa cải.

  • Phương tiện di chuyển:
  • Hama Rikyu cách Ga JR Shimbashi 10-15 phút đi bộ hoặc 5-10 phút đi bộ từ Ga Shiodome trên Tuyến Tàu điện ngầm Oedo và tàu cao tốc Yurikamome.
  • Hama Rikyu cũng có thể được truy cập từ Asakusa bằng xe buýt nước Tokyo (35 phút, 1040 yên một chiều bao gồm cả việc vào vườn), nhưng lưu ý rằng xe buýt nước không dừng tại Hama Rikyu theo hướng ngược lại. Một đường vòng nhỏ qua Bến tàu Hinode được yêu cầu để đi từ Hama Rikyu đến Asakusa (60 phút, 800 yên một chiều).

Địa chỉ:             1-1 Hamarikyuteien, Chuo City, Tokyo 104-0046, Nhật Bản
Giờ mở cửa:    9:00 đến 17:00
Giá vé :            300 yên

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *