Hái dâu tây tại Ibaraki – ăn thỏa thích tại vườn dâu chín mọng

Các địa điểm ưa thích, Cẩm nang du lịch, Kinh nghiệm du lịch Nhật bản 454 lượt xem

Vậy là mùa dâu đã tới, nếu nói tới nơi trồng nhiều dâu tây ngon nhất Nhật Bản, không thể nào không nhắc đến tỉnh Ibaraki, với 2 loại dâu tây ngon nhất là Ibarakikiss và Hitachi hime. Không chỉ mua những trái dâu ngon nhất ngay tại vườn, mà bạn còn có thể tự tay hái những quả dâu tươi ngon, mọng nước. Cùng nhau đi hái dâu tây tại Ibaraki-nơi hái dâu không giới hạn thời gian nhé!

Hái dâu tây thỏa thích tại “vương quốc trái cây” Ibaraki

1. “Vương quốc trái cây” Ibaraki

Ibaraki là một tỉnh gần Tokyo, được thiên nhiên ban tặng rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và có vô vàn đặc sản hấp dẫn. Ibaraki nổi tiếng là thiên đường 4 mùa hoa với những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Đây chính là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du khách. Nếu bạn đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch tại Ibaraki, thì chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Ibaraki là một vương quốc trái cây, nơi đây có rất nhiều các trang trại để cho du khách đến thử trực tiếp. Và trong đó phải kể đến dâu tây.

Mùa hái dâu sẽ diễn ra từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Các bạn sẽ được thưởng thức những trái dâu chín mọng và ngọt nhất. Ở Ibaraki có tới hơn 700 trang trại dâu tây, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn nơi phù hợp với mình.

2. Vườn dâu tây Niibori nouen – nơi hái dâu tây không giới hạn thời gian

Như nhiều người đã biết các vườn dâu thường giới hạn thời gian hái từ 30 phút đến 1 tiếng. Nhưng ở Hokota có một vườn dâu đặc biệt, mà bạn có thể hái từ 10h cho đến 15h và ăn không giới hạn. Thật phù hợp với các tín đồ ăn dâu phải không?

Trang trại dâu tây Niibori là trang trại dâu tây rất nổi tiếng tại Ibaraki. Khi bạn vào trang trại sẽ được chủ vườn hướng dẫn đâu là mẻ chín nhất, ngon nhất, và ăn thỏa thức theo sức ăn của mình.

Đặc biệt hơn nữa, trong vườn bạn có thể được thưởng thức 10 loại dâu khác nhau, trong đó có 2 loại nổi tiếng nhất của tỉnh Ibaraki đó là IbaraKiss hay Hitachi Hime

Hái dâu tây tại Ibaraki

⏰Thời gian hái dâu tây tại vườn

Chủ nhật hàng tuần 10:00 – 15:00

?Chi phí hái dâu tây:

?Người lớn: 2.200 yên
?Tiểu học trở lên: 1.650 yên
?5 tuổi trở lên : 550 yên
?4 tuổi trở xuống: Miễn phí
Có một lưu ý nhỏ là các bạn hái dâu tây sẽ không được mang về đâu, nên các bạn hãy ăn ngay tại vườn nhé!

Cách chọn dâu tây ngon tại Ibaraki :

  • Nhìn vẻ ngoài bóng bẩy, căng mọng trông hấp dẫn
  • Hạt mẩy, lộ rõ ra ngoài
  • Cuống cong ngược lên trên
Dâu tây Hitachi Hime chín mọng

Dâu tây là một thứ nông sản rất nổi tiếng ở Ibaraki. Rất hiếm vườn dâu nào có tận 10 loại dâu trong 1 vườn dâu ở Ibaraki như ở vườn Niibori này. Nên các bạn hãy đến đây vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 để có thể thưởng thức nhé.

 

5/5 - (29 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *