Ghé thăm những lâu đài nổi tiếng ở Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích, Cẩm nang du lịch, Kinh nghiệm du lịch Nhật bản 268 lượt xem

Theo ước tính, Nhật Bản hiện có khoảng 5000 lâu đài. Chúng thường được xây dựng vào thời kì Sengoku, khoảng thời gian chiến tranh khá hỗn loạn kéo dài từ năm 1467-1603. Vào thời kì Edo, số lâu đài đã bị giảm đáng kể khi hòa bình diễn ra cho một thời kì khá dài. Đến những năm 1860. Nhật bắt đầu chương trình tu tạo và các lâu đài được xem như là biểu tượng của truyền thống xa xưa ở Nhật. Nhiều lâu đài bị bán đấu giá và hư hại vào cuối những năm 1800.

Vào chiến tranh thế giới thứ II, các lâu đài lại phải chịu một đợt phá hủy lớn nữa khi chúng bị chuyển sang địa điểm quân sự và là mục tiêu của các cuộc đánh bom của Mỹ.

Mặc dù bị tàn phá, nhưng ở đây vẫn có một số lâu đài nguyên sơ có thể thấy ở Nhật và một số nơi được tái xây dựng. Những cuộc tái xây dựng gần đây vẫn cố gắng duy trì việc sử dụng những phương thức và nguyên liệu truyền thống.

Những lâu đài nổi tiếng ở Nhật bản

Sau đây là những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất ở Nhật mà vẫn tồn tại qua nhiều thời kì của lịch sử, được xây dựng lại hoặc là di tích.

Lâu đài Himeji

himeji-1641-12
lâu đài himeji

 Lâu đài Himeji là lâu đài lớn nhất ở Nhật bản với 83 tòa nhà, 3 cái hào và những ngõ hẻm xoắn mở rộng trên 233 ha. Nó có niên đại gần thế kỷ thứ 17. Lâu đài này trước đây ở bên cạnh một biển nhưng nhiều năm xây dựng hải cảng đã khiến nó xa dần so với biển. Lâu đài Himeji đã tồn tại được sau những trận động đất lớn, chiến tranh và khói lửa. Nó cũng đi vào huyền thoại và trong cả những chuyện ma.

Lâu đài Matsumoto

Matsumoto-Castle-4141-941
Lâu đài Matsumoto

Một trong những lâu đài cổ nhất còn tồn tại ở Nhật vào năm 1594. Lâu đài Matsumoto là một lâu đài tuyệt đẹp với nội thất rất chuẩn. Một số người dân địa phương đồn rằng nó bị ám bởi hồn ma của một nông dân nổi loạn.

Lâu đài Kumamoto

kumamoto-castle-4139-1472
Lâu đài Kumamoto

Lâu đài Kumamoto là một trong những lâu đài lớn nhất của Nhật với tường cao, 49 tháp pháo và một cung điện. Lâu đài này là nơi diễn ra cuộc chiến lớn giữa samurai và quân đội chính quyền vào cuối thời kì Edo hỗn loạn. Lâu đài ngày nay là sự kết hợp giữa các tòa nhà tái kiến trúc với 13 kiểu cấu trúc truyền thống.

Lâu đài Hiroshima

hiroshima-castle-3777-164
Lâu đài Hiroshima

Một lâu đài trên vùng đất phẳng vào những năm 1590 được bao quanh bởi 3 cái hào sâu lớn. Lâu đài Hiroshima đã bị phá hủy phần lớn trước ngày 6/8/1945 bởi bom hạt nhân ném vào thành phố Hiroshima. Lâu đài hiện này là mô hình tái xây dựng hiện đại.

Lâu đài Nijo

Nijo-Castle-406-540
Lâu đài Nijo

Lâu đài Nijo là quê hương ở Kyoto của Tokugawa Shoguns người lãnh đạo của Nhật Bản trong thời kì Edo. Nó có hai hệ thống hào lớn nhưng ngoài đó thì nó không như lâu đài. Ở bên trong là 2 cung điện bao quanh bởi nhiều khu vườn mà sở hữu bởi Shogun và hoàng đế. Cung điện của Shogun được mở cửa công khai. Nó được trang trí lộng lẫy bằng các miếng vàng và được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công của ninja.

Lâu đài Nagoya

nagoya-castle-3771-1122
Lâu đài Nagoya

Một lâu đài ở trung tâm quận Nagoya mà có thể tìm ra vết tích nguồn gốc của nó đến những năm 1520. Những tòa hiện tại là một sự kết hợp của nguồn gốc từ thế kỷ 17, tái xây dựng lại bằng bê tông và lưu trữ lại ở hiện đại bằng cách sử dụng các nguyên liệu truyền thống. Những trang trí cá heo vàng trên mái của lâu đài là biểu tượng của Nhật mà đã được đưa đến các triển lãm trên khắp thế giới cho đến khi chúng bị phá hủy vào chiến tranh thế giới thứ II.

Lâu đài Osaka

osaka-castle-3732-1518
lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka là một lâu đài lớn mà đã được chứng kiến một số lượng lớn các cuộc chiến đã thay đổi tiến trình lịch sử người Nhật. Vào chiến tranh thế giới thứ II, lâu đài đã được sử dụng như một nhà máy đạn dược với hơn 60.000 công nhân. Nó đã bị phá hủy hoàn toàn bởi bom đạn vào năm 1945. Ngày nay, lâu đài đã được tái xây dựng trông giống rất nhiều so với trước đây vào thế kỷ 19 nhìn từ ngoài. Nhiều hào sâu, các bức tường và nhà kho được quản lý chặt chẽ để tồn tại trong lịch sử.

Lâu đài Inuyama

Inuyama-Castle-4838-245
lâu đài Inuyama

Lâu đài Inuyama là một lâu đài nằm trên đỉnh đồi và là một trong những lâu đài cổ nhất còn tồn tại được xây dựng vào năm 1440 và được cải tiến thêm đến năm 1620. Lâu đài này nhìn bao quát dòng sông Kiso nơi mà các kỹ thuật xa xưa của chim cốc bắt cá vẫn đang có.

Lâu đài Edo

tower-foundation-3701-151
Nền móng còn lại của lâu đài Edo

Lâu đài Edo là lâu đài lớn nhất từng được xây dựng ở Nhật Nó có quy mô khá là khó để ước lượng. Hào bên ngoài của nó vòng quanh phần lớn những nơi mà giờ là trung tâm Tokyo. Không may rằng, lâu đài Edo đã hoàn toàn bị phá hủy vào năm 1873 do bị đốt phá. Cái còn duy trì đến giờ là một lượng hào, tường thành, cầu và chòi canh. Phần lớn ở đây đã được sử dụng trong thiết kể của Cung điện hoàng đế.

Chỗ  khác của lâu đài cũ bây giờ là Vườn hoa Hoàng đế phía Đông. Nó được mở công khai. Ở đây bạn có thể khám phá những cái hào của lâu đài và nền móng của lâu đài lớn nhất được giữ lại từng được xây dựng ở Nhật.

Di tích lâu đài Fukuoka

fukuoka
Lâu đài Fukuoka

Di tích của một lâu đài lớn mà có 47 tháp pháo. Lâu đài Fukuoka chủ yếu bị tháo dỡ vào năm 1871. Nhiều tháp pháo ban đầu của lâu đài, các cổng, tường và nhiều phần của hào vẫn duy trì đến ngày hôm nay.

Lâu đài Aizu Wakamatsu

Aizuwakamatsu-Castle-5007-274 (1)
lâu đài Aizuwakamatsu

Một lâu đài ở quận Fukushima mà đã được chứng kiến nhiều trận đánh qua một thời kì lịch sử từ 1384 đến 1874. Samurai của khu vực Aizu đã được biết đến vì kĩ năng võ thuật của họ. Lâu đài này là khu vực của cuộc chiến Aizu trong chiến tranh Boshin mà đã đọc sức cùng samurai chống lại quân đội Nhật hiện đại. Lâu đài được tái xây dựng bằng bê tông vào năm 1965. Nó được bao quanh bởi một công viên rộng lớn với tường bằng đá và tàn dư còn lại của các hào sâu. Lâu đài trông đẹp nhất vào mùa hoa anh đào, mùa lá thu và trong mùa đông khi tuyết rơi.

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *