Lễ hội đền thờ thường niên phổ biến nhất  ở Sanja Matsuri-Tokyo

Lễ hội và Sự kiện, Tokyo 375 lượt xem

Lễ hội Sanja (社, Sanja Matsuri) là một lễ hội hàng năm ở quận Asakusa thường diễn ra vào cuối tuần thứ ba đầy đủ vào tháng Năm. Nó được tổ chức để kỷ niệm ba người sáng lập Đền Sensoji, người được lưu giữ trong đền Asakusa bên cạnh ngôi đền. Gần hai triệu người đến thăm Asakusa trong ba ngày của lễ hội, làm cho nó trở thành một trong những lễ hội phổ biến nhất ở Tokyo.

Một số hình ảnh lễ hội của nhật bản – Sanja Matsuri

Sanja Matsuri có khoảng một trăm đền thờ di động (mikoshi) trong đó các vị thần Shinto (kami) được đặt tượng trưng và diễu hành trên đường phố để mang lại may mắn cho các doanh nghiệp và người dân địa phương. Mikoshi khu phố nhỏ hơn có thể được nhìn thấy trên đường phố Asakusa trong suốt lễ hội, trong khi trọng tâm của lễ hội, ba mikoshi lớn thuộc đền Asakusa, xuất hiện vào Chủ nhật. Trong toàn bộ lễ hội, Asakusa có rất nhiều quầy hàng thực phẩm, trò chơi lễ hội và người vui chơi giữa bầu không khí sôi động của trống và sáo Nhật Bản.

Một số hình ảnh lễ hội của nhật bản – Sanja Matsuri

Do coronavirus, năm 2020 Sanja Matsuri đã bị hoãn đến ngày 16 đến 18 tháng 10 năm 2020.

Các lễ hội bắt đầu vào chiều thứ Sáu với cuộc diễu hành Daigyoretsu, một đám rước lớn gồm các linh mục, quan chức thành phố, geisha, nhạc sĩ và vũ công mặc trang phục Thời kỳ Edo. Họ đi dọc Yanagi Dori đến Đền Sensoji và Đền Asakusa. Một buổi lễ Thần đạo được tổ chức ngay sau cuộc diễu hành, tiếp theo là một điệu nhảy truyền thống để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu và thịnh vượng. Vào buổi chiều, ngôi đền đầu tiên (mikoshi) của các khu phố địa phương của Asakusa được mang ra và mang qua các đường phố, cùng với các nhạc sĩ chơi trống và sáo Nhật Bản.

Một số hình ảnh  lễ hội của nhật bản – Sanja Matsuri

Thứ bảy có mikoshi của khu phố, gần 100 trong số họ đến từ 44 khu phố của quận, được đưa ra vào khoảng giữa trưa và mang đến Đền Sensoji và Đền Asakusa để được ban phước trước khi họ được đưa trở lại để được diễu hành quanh các khu phố của họ để lan truyền sự may mắn và thịnh vượng. Nhiều khu phố cũng có mikoshi trẻ em nhỏ hơn cũng như mikoshi của phụ nữ

Các sự kiện của Chủ nhật, ngày cuối cùng của lễ hội, bắt đầu lúc 6:00 sáng khi hàng trăm người vui chơi, được nhóm của họ và mặc trang phục lễ hội phù hợp, tập trung tại Asakusa Shrine và vie để mang theo một trong ba mikoshi chính lớn (di động miếu). Các nhóm rất cạnh tranh khi họ chen lấn để mang mikoshi. Do đó, khán giả không được phép vượt ra khỏi cổng vào của Sensoji trong phần này của lễ hội do những lo ngại về không gian và an toàn.

Một số hình ảnh lễ hội của nhật bản – Sanja Matsuri

Sau khoảng hai giờ, mikoshi đi theo các hướng khác nhau để được diễu hành qua quận. Đến cuối buổi tối, họ sẽ đến thăm tất cả các đường phố, khu mua sắm và khu phố của Asakusa trước khi trở lại đền Asakusa.

  • Cách di chuyển

Sanja Matsuri diễn ra trong và xung quanh khuôn viên của Đền Sensoji cách ga Asakusa vài bước, được phục vụ bởi Tuyến tàu điện ngầm Ginza, Tuyến tàu điện ngầm Asakusa và Đường sắt Tobu.

– Từ ga Tokyo

Đi tuyến JR Yamanote đến ga Kanda (2 phút, 140 yên) và chuyển sang tuyến tàu điện ngầm Ginza cho Asakusa (10 phút, 170 yên).

– Từ ga Shinjuku

Đi tuyến tàu JR Chuo màu cam đến ga Kanda (10 phút, 170 yên) và chuyển sang tuyến tàu điện ngầm Ginza cho Asakusa (10 phút, 170 yên).

5/5 - (43 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *