Núi Yoshinoyama- núi được bao phủ bởi hàng ngàn cây anh đào

Các địa điểm ưa thích, Nara 324 lượt xem

Núi Yoshino (, Yoshinoyama), ở tỉnh Nara , là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất của Nhật Bản trong nhiều thế kỷ. Người ta nói rằng những cây đầu tiên được trồng dọc theo sườn của nó hơn 1300 năm trước và ngày nay, ngọn núi được bao phủ bởi khoảng 30.000 cây anh đào thuộc nhiều giống khác nhau, đặc biệt là giống Yamazakura .

Yoshino nhìn từ Hanayagura

Thay vì một ngọn núi đứng tự do, Yoshinoyama là một sườn núi hướng về phía bắc. Nó được chia thành bốn khu vực: Shimo Senbon (1000 cây thấp hơn) ở chân núi, Naka Senbon (1000 cây giữa), Kami Senbon (1000 cây trên) và Oku Senbon (1000 cây bên trong) ở trên đỉnh núi. Du khách có thể thưởng thức những cây anh đào khi lên núi, đi qua thị trấn du lịch của Yoshino với nhiều đền thờ và đền thờ khác nhau, và thưởng thức hanami trong các công viên và quan điểm trên đường đi.

Khu vực thị trấn Shimo Senbon

Hoa anh đào của Yoshinoyama thường bắt đầu mở vào cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư và nở rộ vào khoảng đầu đến giữa tháng tư. Do phạm vi độ cao, mùa nở hoa được đặt so le trong một vài ngày giữa các khu vực Shimo (dưới), Naka (giữa) và Kami (trên) khi mặt trước hoa dần dần di chuyển lên núi. Các cây trong khu vực Oku Senbon mở đáng kể sau đó. Được cảnh báo rằng tùy thuộc vào thời tiết, ngày bắt đầu và độ dài của mùa có thể thay đổi khá nhiều từ năm này sang năm khác.

Khu vực Shimo Senbon (thấp hơn) bao gồm chân núi xung quanh ga Yoshino và phần dưới của thị trấn. Yoshino Ropeway bỏ qua sự đi lên dốc giữa nhà ga và thị trấn, nhưng thời gian chờ đợi cho tuyến cáp có thể rất lâu trong thời gian cao điểm của mùa. Rất nhiều cây anh đào được trồng dọc theo con đường lên đến thị trấn, làm cho việc đi bộ trở thành một sự thay thế hấp dẫn cho đường đua.

Đền Yoshimizu từ xa

Khu vực Naka Senbon (giữa) bao gồm phần còn lại của thị trấn dọc theo sườn núi. Đây là nơi mà phần lớn các phòng, cửa hàng, nhà hàng, đền thờ và đền thờ của Yoshino được tìm thấy, bao gồm Đền Kinpusenji và Đền Yoshimizu . Khung cảnh nhìn lên ngọn núi từ đền Yoshimizu đặc biệt nổi tiếng.

Hướng tới đỉnh của khu vực Naka Senbon là Công viên Naka Senbon, một trong những điểm hấp dẫn nhất để tổ chức các buổi dã ngoại hanami dưới tán cây. Công viên trải dài trên một số ngọn đồi nhỏ được bao phủ bởi những cây anh đào và có tầm nhìn ra nhiều cây anh đào hơn. Đặc biệt trong thời tiết tốt, không khí ở đây thật thú vị.

Đền Nyoirinji từ góc nhìn công viên Naka Senbon

Xa hơn ngọn núi ở khu vực Kami Senbon (phía trên), thị trấn bắt đầu mỏng dần. Kami Senbon có xu hướng ít đông đúc và yên tĩnh hơn một chút so với phần dưới của ngọn núi, và một số công viên nhỏ cung cấp những địa điểm đẹp để nghỉ ngơi. Tầm nhìn toàn cảnh nổi tiếng nhất của Yoshinoyama có thể được thưởng thức từ Hanayagura View Point, cách nhà ga trên cao khoảng một giờ đi bộ.

Khu vực Oku Senbon cho đến nay có ít cây anh đào nhất và không cung cấp bất kỳ tầm nhìn nào về các sườn núi phủ kín cây anh đào. Tuy nhiên, cây cối ở đây nở hoa khoảng một tuần sau phần còn lại của Yoshinoyama, vì vậy có thể đáng để ghé thăm nếu bạn quá muộn để ngắm hoa nở dọc theo sườn dốc. Điểm hanami tốt nhất trong khu vực Oku Senbon là Đài quan sát Takagiyama cách ga xe lửa khoảng 90 phút đi bộ.

Cây Anh Đào ở Kami Senbon

Phương Tiện Di Chuyển:

Trong mùa hoa anh đào từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 (28 tháng 3 và 30 tháng 4 năm 2020), xe buýt đưa đón hoạt động giữa ga Yoshino và khu vực Naka Senbon gần Đền Chikurin-in . Xe buýt khởi hành 2-4 lần mỗi giờ và có giá 450 yên một chiều. Từ khu vực Naka Senbon gần Đền Chikurin-in, xe buýt nhỏ hoạt động xa hơn đến khu vực Oku Senbon của Yoshinoyama (15 phút, 400 yên một chiều, 1-2 xe buýt / giờ).

Hầu hết các khu vực Shimo và Naka senbon được đóng cửa để xe giao thông 9:00-19:00, trong khi chiếc xe được phép vào khu vực Kami senbon trừ vào những ngày đặc biệt bận rộn khi khu vực đó được đóng cửa để xe hơi, là tốt.

5/5 - (35 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *