Những ngôi đền linh thiêng ở Hokkaido Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích, Hokkaido, Khám phá Nhật Bản 705 lượt xem

Hokkaido không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh quan núi non hùng vĩ, những thảm thực vật tươi tốt, những món ăn tươi ngon nức lòng người, mà nơi đây còn sở hữu nhiều ngôi đền linh thiêng với nối kiến trúc cổ xưa độc đáo. Cùng NhatbanAZ tìm hiểu Những ngôi đền linh thiêng ở Hokkaido Nhật Bản nhé!

Những ngôi đền linh thiêng ở Hokkaido Nhật Bản

Đền Hokkaido Nức Tiếng

Một trong những ngôi đền Nhật Bản nức tiếng nhất ở Hokkaido. Nằm ở công viên Maruyama, Sapporo Nhật Bản, đây là một nơi tuyệt đẹp và thanh bình để mọi người đến cầu nguyện.

Năm 1869, Thiên hoàng Minh Trị quyết định tôn thờ ba vị thần Shinto: Sukunahikona, Ookunitama và Ookuninushi. Họ trở thành ba vị thần của Hokkaido. Tòa nhà cho ngôi đền được xây dựng vào năm 1871 và được gọi là “Đền Sapporo”

Năm 1964, linh hồn của Hoàng đế Minh Trị được đưa vào đền thờ và sau đó được đổi tên thành “Đền Hokkaido”.

Thời gian thông thường để đến ngôi đền là trong những ngày lễ Tết vào đầu tháng Giêng khi mọi người đi cầu cho một năm sắp tới. Bạn sẽ thấy rất nhiều người nhận được Omikuji (may mắn được viết trên một tờ giấy). Khoảng 200 Yên và bạn có thể nhận tài sản của mình từ một chiếc hộp. Nếu bạn không thích tài sản của mình, hãy buộc nó lên giá gần đó và lấy một cái khác! Nếu tài vận của bạn tốt thì hãy giữ nó trong ví hoặc túi xách của bạn trong cả năm.

Lễ hội chính diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 6 “Sapporo Matsuri” được tổ chức. Đây là lễ hội chính của đền Hokkaido. Vào thời điểm này, bạn sẽ thấy một dòng người mang theo một chiếc Mikoshi (đền thờ thần đạo di động) diễu hành trên các con đường dẫn đến đền thờ.

Mikoshi được cho là mang một linh hồn thiêng liêng của Nhật Bản và người dân địa phương sẽ mang nó và tụng kinh và vẫy nó trên các đường phố địa phương.

Địa chỉ: Miyagaoka 474, Chuo-ku, Sapporo

Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga tàu điện ngầm Maruyama koen trên tuyến Tozai (Orange)

Đền Sapporo Fushimi Inari linh thiêng

Fushimi Inari Taisha ở Kyoto là ngôi đền thờ Inari đứng đầu với khoảng 30.000 chi nhánh đền thờ inari ở Nhật Bản. Gia tộc Hata được cho là thành lập nó vào năm 711. Khi ông Irogu Hata làm mục tiêu bằng một mũi tên bằng bánh gạo, và dùng mũi tên bắn trúng mục tiêu, mục tiêu biến thành một con chim và bay đi. Sau khi chim đậu trên đỉnh núi, cây gạo mọc lên. Vì vậy, xung quanh đất được gọi là “Inaneri “, và cái tên dường như là nguồn gốc của đền Inari.

Ngôi đền thờ các vị thần của ngũ cốc và lương thực, đồng thời canh giữ tình hình lương thực ở Nhật Bản. Đền Inari nổi tiếng là đền thờ cáo, nhưng thần không phải là cáo và các sứ giả của thần là cáo. Nhân tiện, hình ảnh của con cáo hầu như không được nhìn thấy tại đền Sapporo Fushimi Inari vì một số lý do.

Địa chỉ: 2 Chome-2- 17  Fushimi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido 064-0942

Đền Suitengu Nổi tiếng 

Theo kinh nghiệm du lịch Hokkaido Nhật Bản, ngôi đền Suitengu là một trong những ngôi đền nổi tiếng về lịch sử nhất của Otaru. Từ ngọn đồi của nó nằm giữa biển và thành phố, khoảng 50 mét trên mực nước biển, bạn có thể có được một tầm nhìn tuyệt vời ra các cảng biển. Tòa nhà chính của ngôi đền cuối cùng đã được hoàn thành vào năm 1920, với ba mái trang trí làm nổi bật vẻ đẹp của nó. Khu vực xung quanh nó từng là một khu trang viên, và những bức tường đá lộng lẫy vẫn có thể được tìm thấy ở đó.

Địa chỉ: 3-1, Aioicho, Otaru-shi, Hokkaido, 047-0028
Ga gần nhất: Ga Otaru – Tuyến chính Hakodate (15 phút đi bộ)

Nhà Thờ công giáo Hakodate Motomachi

Nhà thờ Công giáo La Mã Motomachi có lịch sử lâu đời cùng với Nhà thờ Yamanote ở Yokohama và Nhà thờ Ohura ở Nagasaki.

Năm 1860, một nhà thờ tạm thời dành riêng cho sự Vô nhiễm Nguyên tội của Đức Trinh Nữ Maria được xây dựng bởi linh mục Mermet Cachon của Hội Truyền giáo Tin lành Paris. Chỉ đến năm 1924, nhà thờ hiện nay mới được xây dựng sau trận Đại hỏa hoạn Hakodate năm 1921.

Nội thất tráng lệ của nhà thờ được xây dựng đặc trưng bởi kiến ​​trúc Gothic, một kiểu kiến ​​trúc khá hiếm trong số các nhà thờ lớn ở Nhật Bản. Tất cả các bức tượng, bao gồm cả bàn thờ trung tâm, được làm bằng gỗ từ quận Tirol của Ý (nay là một phần của Áo) và đã được gửi đến nhà thờ bởi Giáo hoàng Benedict XV.

Địa chỉ : 15-30 Motomachi, Hakodate 040-0054, Hokkaido

Trên đây là những ngôi đền linh thiêng ở Hokkaido Nhật Bản bạn đang có dự định tới ngôi đền nào chưa? NhatbanAZ chuyên các dịch vụ Nhật và du lịch Nhật sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi, hãy liên hệ theo số hotline 0988980239 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

5/5 - (31 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *