Công Viên Tưởng Niệm Hòa Bình

Các địa điểm ưa thích, Hiroshima 566 lượt xem

công viên

 

Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima (平和 記念 公園, Heiwa Kinen Koen) là một trong những địa điểm nổi bật nhất của thành phố. Ngay cả du khách không có ý định tìm kiếm nó họ vẫn có thể bị thu hút bởi công viên rộng hơn 120.000 mét vuông này. Cây xanh, thảm cỏ và những con đường đi bộ trong công viên hoàn toàn trái ngược với các khu vực trung tâm thành phố xung quanh.

Trước khi quả bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới được thả xuống, đây là trung tâm chính trị và thương mại của thành phố. Cũng vì lý do này, nó đã trở thành mục tiêu của quân đội Mỹ. Bốn năm sau ngày quả bom được thả xuống, Nhật Bản đã quyết định dành khu vực này cho các cơ sở tưởng niệm hòa bình thay vì tái phát triển.


bảo tần

Địa điểm chính của công viên thu hút nhiều khách tham quan là Bảo tàng tưởng niệm hòa bình. Nó bao gồm hai tòa nhà, với mục đích chính là nghiên cứu, giới thiệu lịch sử của Hiroshima và sự ra đời của các quả bom hạt nhân. Trọng tâm chính của nó vẫn là về các sự kiện của ngày 06 tháng 8: sự kiện thả quả bom nguyên tử đầu tiên và kết quả tàn khốc của nó trong sự đau khổ của con người. Các đồ vật được thể hiện khác biệt gây cảm giác không dễ chịu để nhắc nhở chúng ta về sự cần thiết cho hòa bình thế giới.

nốt Thông báo Xây dựng: Bảo tàng tưởng niệm hòa bình hiện đang được nâng cấp lại, trong đó chỉ có một trong hai tòa nhà của bảo tàng sẽ mở cửa cho khách tham quan và số lượng các cuộc triển lãm sẽ được giảm. Việc đóng cửa sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn: từ tháng 9 năm 2014 đến mùa xuân năm 2016 tòa nhà phía đông sẽ đóng cửa, tiếp theo là việc đóng cửa các tòa nhà chính đến mùa xuân năm 2018.
A-Bomb Dome, còn được biết đến như Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima, là những gì còn lại của một quận công nghiệp lớn trước kia. Toà nhà này như một địa điểm để thúc đẩy các ngành công nghiệp của Hiroshima. Khi quả bom phát nổ, nó là một trong số ít các tòa nhà vẫn đứng vững, và vẫn còn tồn tại như vậy đến ngày hôm nay. A-Bomb Dome được xem như một liên kết hữu hình từ quá khứ đến hiện tại độc đáo của Hiroshima.

dome

 


 

Ở giữa bảo tàng và Dome A-Bomb là đài kỷ niệm cho các nạn nhân của bom nguyên tử. Các đài kỷ niệm là một ngôi mộ vòm cho những người đã chết vì bom, do vụ nổ hay do tiếp xúc với tia bức xạ. Dưới vòm là một bia đá lưu giữ sổ tên của nạn nhân, trong đó có hơn 220.000 tên được ghi ở đây.

Hàng năm vào ngày kỷ niệm quả bom bị thả xuống, một buổi lễ được tổ chức tại công viên. Bài phát biểu được thực hiện, vòng hoa được đặt tại đài kỷ niệm, và một khoảnh khắc của sự im lặng lúc 8:15 giờ sáng-thời điểm chính xác của vụ nổ. Các hoạt động khác diễn ra trong suốt cả ngày, và có nhiều nhân viên được tuyển dụng để giúp du khách nước ngoài.

muế

4.1/5 - (73 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *