Home / Các địa điểm ưa thích / Cầu Kintaikyo- cây cầu gỗ thanh lịch nhất Nhật Bản

Cầu Kintaikyo- cây cầu gỗ thanh lịch nhất Nhật Bản

Iwakuni (岩 国), một thành phố nhỏ với 150.000 dân ở phía đông nam tỉnh Yamaguchi, được biết đến nhiều nhất với cầu Kintai-kyo có cấu trúc độc đáo. Đẹp quanh năm, cây cầu đặc biệt thu hút vào mùa hoa anh đào, thường diễn ra vào đầu tháng Tư.

Cầu Kintaikyo- Cây cầu gỗ thanh lịch nhất Nhật Bản

Lịch sử cây cầu:

Cầu Kintaikyo (錦 帯 橋, Kintaikyō) đã là địa danh nổi bật nhất của Iwakuni và là một đối tượng được ngưỡng mộ trong hàng trăm năm. Cây cầu gỗ thanh lịch tạo nên năm mái vòm đậm nét trên những cột đá đồ sộ khi bắc qua sông Nishiki.

Kế hoạch cho Kintaikyo lần đầu tiên được vạch ra khi các dòng chảy mạnh một lần nữa phá hủy một cây cầu bắc qua sông Nishiki. Một cây cầu bền hơn do Kikkawa Hiroyoshi, lãnh chúa phong kiến thứ ba của Iwakuni, ủy quyền, có bức tượng đứng ở lối vào Công viên Kikko gần đó. Sau khi cây cầu hoàn thành vào năm 1673, nó vẫn đứng vững cho đến năm 1950, khi Iwakuni bị một cơn bão dữ dội đánh sập.

Với đất nước vẫn kiệt quệ vì chiến tranh, việc duy trì các tài sản văn hóa bị coi nhẹ. Vì lý do này, cây cầu đã tồn tại gần 300 năm, đã sụp đổ khi những người dân thị trấn tuyệt vọng nhìn vào và cố gắng chuyển hướng dòng chảy hung dữ trong vô vọng. Ngay sau đó, những người dân quyết tâm đã bắt đầu xây dựng lại chính xác cây cầu mà họ yêu quý. Nó được hoàn thành vào năm 1953.

Vào đầu những năm 2000, Kintaikyo đã trải qua lần cải tạo đầu tiên kể từ khi tái thiết. Các công trình cải tạo rộng lớn và tiêu tốn hơn hai tỷ yên. Hiếm có cầu đi bộ, du khách phải trả phí để đi bộ qua.

Phương tiện di chuyển:

Xe buýt đi từ cả Ga Iwakuni và Ga Shin-Iwakuni đến bến xe buýt Kintaikyo. Chuyến đi mất 20 phút và tốn 300 yên từ ga Iwakuni (xe buýt cứ sau 5-15 phút) hoặc 15 phút và 350 yên từ ga Shin-Iwakuni (1-2 xe buýt mỗi giờ).

Giá vé và thời gian tham quan tản bộ:

Giờ: Luôn luôn mở

Đóng cửa: Không có ngày đóng cửa

Nhận vào: 310 yên (khứ hồi qua cầu), 970 yên (cầu, lâu đài và cáp treo)

5/5 - (6 bình chọn)

About Tư vấn Visa Đi Nhật ?096.804.9878 Ms Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *