Top 9X Thành Công Trên Đất Nhật

Cuộc sống ở Nhật 292 lượt xem

Chủ đề từ xưa đến nay người Việt thành công trên đất Bạn luôn nhận được sự quan tâm rất nhiều từ người Việt trong và ngoài nước. Nhưng không vì thế mà các bạn trẻ của chúng ta lùi bước, kinh tế và địa vị chưa vững vàng bằng sự nỗ lực, kiên trì, dám nghĩ dám làm và cuối cùng các bạn ấy đã vượt lên trên tất cả để đạt được thành công và đem lại vinh quang cho dân tộc mình cũng là niềm tự hào của biết bao người Việt xa xứ khác. Hãy  cùng Nhatbanaz tìm hiểu về họ nhé.

Tốp 9x thành công trên đất Nhật 

1. Hai anh em Bùi Thanh Tâm và Bùi Thanh Duy

Nhắc đến tiệm bánh mì “xin chào” thì các bạn cũng đã biết đến chủ nhân của nó. Bùi Thanh Duy ( 1991 ) và anh trai Bùi Thành Tâm ( 1986) người con sinh ra trên đất Quảng, trước đây 2 anh em  từng là du học sinh trên đất nước Nhật Bản. Sau 10 năm học tập và làm việc, hai anh em họ Bùi thấy loại bánh mì Doner Kenad Thổ Nhĩ Kì rất được bán chạy trên đất nước Nhật và từ đó hai anh em đã  lên ý tưởng đưa bánh mì Việt Nam đến với người dân Nhật.

Tiệm bánh mỳ của hai anh em Duy và Tâm trên con phố Waseda Dori, Tokyo, Japan

Quán bánh mì “Xin Chào” được hai anh em mở vào năm 2017 trước sự ngạc nhiên đan xen lẫn hào hứng của mọi người. Nguồn vốn có được của hai anh em là từ tiền vay gia đình và có sự đóng góp từ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Ngoài những khó khăn về vốn thì việc thực hiện pháp lý và vượt qua các lần kiểm tra để có giấy chứng nhận của Hiệp hội An toàn vệ sinh thực phẩm Nhật bản cũng là một thách thức lớn.

 Hai anh em Bùi Thanh Tâm và Bùi Thanh Duy chụp ảnh cùng nhà báo Lại Văn Sâm

Tiệm bánh mì “Xin Chào” ở khu Takadanobaba ngay trung tâm thủ đô Tokyo và hai an hem đã đặt toàn bộ niềm tin vào dự án để khẳng định tương lai mà hai anh em cùng nhau bước tiếp.

 Tiệm Bánh mì nhỏ 22 m2 ngày nào có khách tấp nập.

Điều đáng tự hào hơn đó là ở một đất nước có tư tưởng sợ khởi nghiệp như Nhật Bản thì câu chuyện vượt khó và ko sợ rủi ro của hai anh em Duy và Tâm thật đáng để khâm phục cũng là tấm gương sáng để cho giới trẻ Nhật Bản cũng như bạn trẻ Việt đang ở Nhật Bản noi theo.

2.  Anh Trần Văn Lưu- Quán Trống Đồng

Từ một TTS chàng trai sinh năm 1997 đã cho chúng ta thấy một nguồn động lực về sự nghiệp tương lai tươi sáng. Trần Văn Lưu sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quỳnh Lưu- Nghệ An hiện tại anh đang sinh sống  tại Takadanobaba , Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu anh Lưu sang Nhật Bản du học là chỉ để tìm cơ hội thoát nghèo và sau khi anh đã thành thạo tiếng Nhật anh có một quyết định táo bạo đó là mở quán ăn Việt Nam trên đất nước Nhật. Vốn anh có được là trong quá trình làm việc anh đã tích góp cùng với sự ủng hộ từ phía quê nhà. Đối với người trẻ tuổi lập nghiệp trên môt đất nước cũng rất khó khăn.

   Ông chủ trẻ quán Trống Đồng 

Cho đến nay quán ăn của anh Lưu đã đi vào hoạt động  và số lượng khách đến với quán anh ngày một nhiều hơn.

3.  Cô gái đến từ Xứ Thanh Lê Thị Huệ- Quán Đại Dương

Cô gái đến từ xứ thanh là một trong số bạn trẻ 9x mở thành công cửa hàng món ăn Việt tại Tokyo, Nhật Bản. Cô gái đến với chúng tôi sinh năm 1996, nàng là du học sinh tốt nghiệp trường Ngoại Ngữ Tokyo Waseda Nhật Bản. Niền đam mê kinh doanh ẩm thực Việt cô gái đã bị thôi thúc bởi những ý tưởng  ngay lúc cô còn đang là du học sinh. Sau một thời gian Huệ  cảm nhận được món năm của mọi người chưa được đa dạng và đầy đủ chất. Huệ bắt đầu kinh doanh tìm hiểu và mang nét tinh túy của món ăn Việt Nam đến với người dân Nhật cũng như cộng đồng người Việt ở Nhật.

Cô Gái trẻ xứ Thanh Lê Thị Huệ

 Lúc trước khi mở quán Huệ đã bán hàng Online với món ăn như rau muốn xào, bún đậu, lẩu dê, bún bò huế, vịt nấu chao……. Cô kinh doanh như vậy là muốn tiếp cận với khách và xem nhận xét của mọi người về món ăn mình làm ra như thế nào. Cũng như Lưu và hai an hem họ Bùi thì việc mở một của hàng đồ ăn ở Nhật không hề đơn giản. Từ việc huy động vốn đến vấn về mở của hàng ở đâu cũng là một vấn đề lớn đối với Huệ. Sau một thời gian khó khăn và vất vả thì Huệ cũng tìm cho mình một  cơ sở  rộng đến 70m2. Xong về vấn đề  địa điểm thì Huệ còn  làm thủ tục hồ sơ đến xin phép mở cửa hàng ẩm thực Việt. Dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ đã giúp Huệ có một cửa hàng ẩm thực tại xứ sở Hoa Anh Đào một cơ ngơi đáng nể phục.

 Món ăn đậm đà hương vị Việt

Vạn sự khởi đầu nan, những cố gắng của Huệ cùng với sự chăm chỉ thì cửa hàng của Huệ sẽ được đông đảo mọi người ủng hộ. Sống với niềm đam mê và nỗ lực cống hiến thì bạn sẽ không phải tiếc nuối những lựa chọ của mình.Mình tin rằng chỉ cần có cố gắng,chăm chỉ, thành thật và sự ủng hộ của những người xung quanh thì cửa hàng ẩm thực của  các bạn  nhất định sẽ thành công trên xứ sở mặt trời mọc

 

3/5 - (243 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *