Lưu ý mua hàng Nhật miễn thuế (tax-free) khi đi du lịch Nhật

Cẩm nang du lịch 6 lượt xem

Miễn Thuế ở đây chính là thuế tiêu thụ dùng ở Nhật Bản, đang được áp dụng là 8% (hiệu lực từ 8/2014), ngoài ra thì một số loại thuế tiêu thụ đặc biệt khác cho một số mặt hàng.
8% là một khoản không nhỏ phải không quý vị? Để có thể “chắc ăn” được Miễn thuế khi đi shopping trong các chuyến du lịch của quý vị, trong bài “Lưu ý mua hàng Nhật miễn thuế (tax-free) khi đi du lịch Nhật” cần lưu ý những điểm sau:

 1. Mua đúng ở của hàng, siêu thị có ghi rõ TAX-FREE
 2. Khi mua hàng Tax-Free, bạn KHÔNG được TRỪ TIỀN THUẾ trực tiếp, mà bắt buộc phải thanh toán đủ, rồi sau đó tới quầy HOÀN THUẾ (TAX REFUND) để nhận lại số tiền thuế.
 3. Không phải cửa hàng nào cũng có quầy miền thuế. Trong trường hợp đó bạn phải mang hóa đơn tới Quầy hoàn thuế ở gần đó.
  tax_refund
  Thường thì Quầy miễn thuế nằm trên cùng khu phố.
 4. Kể cả trường hợp cửa hàng hay Siêu thị có quầy miền thuế trong cùng tòa nhà thì bạn cũng nên lưu ý THỜI GIAN CHỜ ĐỢI thủ tục hoàn thuế là tương đồi lâu vì có quá nhiều khách hàng xếp hàng chờ (công dân Trung Quốc và các nước khác sang Nhật mua hàng rất đông).
  tax_refund_couter
  Bạn nên lưu ý điều này, đặc biệt là khi đi cùng đoàn du lịch, tránh làm ảnh hưởng thời gian chờ đợi của đoàn.
 5. Hầu hết quấy hoàn thuế sẽ tính Phí dịch vụ, nên bạn sẽ không nhận đủ 8%, mà thấp hơn một chút (cá nhân tôi ghi nhận, hầu hết là phí tính 1,1%, như vậy bạn nhận 6,9%)
 6. Hóa đơn mua phải đạt quy định tối thiểu mới được Hoàn Thuế. Ở các cửa hàng đều ghi rõ Số tiền tối thiểu của hóa đơn để được hoàn thuế.
  tax_refund_bill
  Chẳng hạn: đồ ăn uống, mỹ phầm, … tối thiểu phải 5.000 yên; đồ gia dụng, điện tử, … là 10.000 yên.
 7. Lưu ý vì là hàng Miễn Thuế Tiêu dùng ở Nhật Bản, cho nên bạn không được phép tiêu thụ mặt hàng đó ở Nhật, vì vậy một số món hàng như đồ ăn, đồ uống chẳng hạn sẽ yêu cầu Niêm phong cho đến khi bạn ra khỏi Nhật Bản. Nói nhỏ: nguyên tắc vậy thôi, người Nhật trung thực, họ chấp hành, còn bạn …lỡ có đói quá bóc gói bánh đã niêm phong ra ăn cũng chẳng ai kiểm tra hay bắt bớ gì đâu. (cái này là mách nước để các bạn hiểu nguyên tắc thôi, nhưng đừng có cố tình vi phạm các bạn nhé)Chúc quý vị mua sắm vui vẻ, được nhiều món hàng Nhật ưng ý.

Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch Nhật bản, hãy liên hệ NhatbanAZ để có thể nhận tư vấn, cũng như Voucher, Coupons giảm giá. Hiện tại đang có Coupons vừa được giảm giá, vừa được miễn thuế trực tiếp, tổng lên đến 15% chuỗi siêu thị Don Quijote.

Hi vọng những tips chia sẻ linh nghiệm trên của NhatbanAZ sẽ giúp ích được cho bạn khi đi mua sắm tại Nhật Bản.

3.6/5 - (226 bình chọn)

3 thoughts on “Lưu ý mua hàng Nhật miễn thuế (tax-free) khi đi du lịch Nhật

 1. Pingback: Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch ở Nhật? - Du lịch Nhật Bản

 2. Pingback: Du lịch Nhật Bản đơn giản: hướng dẫn du lịch Nhật tự túc A-Z - Du lịch Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *