Thác Kirifuri- tuyệt đẹp dải lụa giữ núi rừng Nikko

Các địa điểm ưa thích, Nikko 121 lượt xem

Thác Kirifuri (降 の, Kirifuri no taki) là một thác nước hai tầng ấn tượng, cao 75 mét nằm bên dưới Cao nguyên Kirifuri, cách các đền thờ và đền thờ của thành phố Nikko vài km về phía đông bắc. Cảnh tượng thác nước thanh lịch đổ xuống núi cung cấp một sự tương phản tốt đẹp với những tán lá xung quanh, tươi tốt và xanh tươi vào mùa xuân và mùa hè và hiển thị các sắc thái rực rỡ của màu đỏ, cam và vàng vào mùa thu.

Thác Nước Kirifuri vào thu.

Thông tin nhanh

  • Kirifuri có nghĩa là “sương mù rơi xuống”, mô tả hiệu ứng do dòng nước phun ra từ thác tạo nên
  • Khu vực này cũng phổ biến để ngắm nhìn cảnh sắc mùa thu.

Cái tên Kirifuri có nghĩa là “sương mù rơi xuống” sau màn sương mịn được tạo ra khi nước đâm vào những tảng đá dưới đáy thác. Tầm nhìn đôi khi có thể bị che khuất khi sương mù hoặc sương mù bao phủ thung lũng. Nó từng có thể đi bộ xuống chân thác, nhưng đường mòn xuống núi bị sụp đổ một phần vài năm trước và đã bị đóng cửa kể từ đó.

Thác nước hai tầng

Thay vào đó, thác nước có thể được nhìn thấy từ một tầng quan sát bằng gỗ được xây dựng trên ngọn núi băng qua thung lũng từ thác. Tầng quan sát được đặt mười phút đi bộ xuống một con đường được lát đá chủ yếu từ bãi đậu xe và trạm xe buýt, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy hai nhà hàng và nhà vệ sinh công cộng. Màu sắc mùa thu trong khu vực thường tốt nhất vào khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Tầng quan sát nhìn xuống thác.

 Phương tiện di chuyển

Từ tháng 4 đến cuối tháng 11, thác Kirifuri được kết nối bằng xe buýt từ các trạm JR Nikko và Tobu Nikko khoảng một lần mỗi giờ. Đi xe buýt theo hướng Kirifuri Kogen (降) và xuống tại trạm xe buýt Kirifuri-no-taki (降 の) từ đó đi bộ mười phút đến tầng quan sát. Đi xe buýt một chiều mất khoảng mười phút và tốn 340 yên và được bảo hiểm bởi Đường đèo toàn bộ Nikko. Lưu ý rằng xe buýt không dừng lại gần các đền thờ và đền thờ của Nikko và chúng không chạy từ cuối tháng 11 đến tháng 3.

“Kirifuri no taki Free Pass” là một chiếc xe buýt giảm giá chỉ có giá 600 yên và có giá trị trong một ngày theo lịch trên các xe buýt giữa ga Nikko và thác nước, cũng như trên các xe buýt vòng lặp Di sản Thế giới ở trung tâm Nikko.

5/5 - (43 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *