Du lịch Nhật Bản thăm lâu đài Osaka

Các địa điểm ưa thích, Osaka 223 lượt xem

lau dai Osaka
Lâu đài Osaka
Việc xây dựng lâu đài Osaka (大阪城, Ōsakajō) bắt đầu năm 1583 ở trước ngôi đền Ishiyama , Honganji , cái mà đã bị phá hủy bởi Oda Nobunaga trước đó 13 năm. Toyotomi Hideyoshi dự định lâu đài trở thành trung tâm của Nhật Bản hợp nhất mới dưới luật Toyotomi. Đây là lâu đài lớn nhất thời đó.
Tuy nhiên, vài năm sau cái chết của Hideyoshi, đội quân Tokugawa đã tấn công và phá hủy lâu đài và kết liễu dòng giống Toyotomi vào năm 1615. Lâu đài Osaka được xây dựng lại bởi Tokugawa Hidetada vào những năm 1620 nhưng tháp chính của lâu đâì bị đổ sập bởi sét vào năm 1665 và cháy rụi.
Không phải cho tới năm 1931 việc xây dựng lại tháp lâu đài bằng bê tong cốt sắt mới được tiến hành.. Trong suốt chiến tranh, thật kỳ diệu thành phố vẫn sống xót sau những cuộc đột kích trên không. Những tác phẩm chính tạo cho lâu đài vẻ đẹp mới vào năm 1997. Tòa tháp lâu đài giờ hiện đại hoàn toàn ở bên trong và thậm chí thang máy thì cũng dễ dàng tiếp cận hơn. Nó chứa một bảo tàng thông tin về lịch sử lâu đài và Toyotomi Hideyoshi.

lau dai Osaka 2

Tòa tháp lâu đài được bao quanh bởi các thành, cổng thành, tháp nhỏ, các hào và bức tường đá ấn tượng. Vườn Nishinomaru bao quanh thành “phía tây” trước là một vườn cỏ lớn với 600 cây hoa anh đào, một phòng trà, nhà khách Osaka trước kia và cảnh quanh tháp lâu đài từ bên dưới. Không giống như hầu hết phần còn lại của các sân lâu đài, cần mất vé vào khu vườn.
Toàn bộ Công viên lâu đài Osaka rộng khoảng 2 kilomet vuông với rất nhiều khoảng xanh, cơ sở vật chất, một sân thể thao đa năng (Osakajo Hall) và một ngôi đền thờ Toyotomi Hideyoshi. Công viên là một trong số những điểm phổ biến trong suốt mùa hoa anh đào nở, thường diễn ra vào đầu tháng Tư.

Khu vuc gan Lau dai Osaka

Vườn Nishinomaru trong suốt mùa hoa anh đào nở
Đên đây thế nào?
Lối đi gợi ý đến lâu đài Osaka là qua cổng Otemon ở góc phía Tây Nam của công viên. Ga gần nhất là ga Tanimachi 4 dọc dòng tàu ngầmTanimachi và dòng tàu ngầm Chuo.
Ga JR gần nhất lâu đâì Osaka là ga Osakajokoen ở dòng JR nhánh, mỗi 10 phút có một chuyến từ Ga JR Osaka 160 yên 1 lượt.
Giờ mở cửa và phí
Tháp lâu đài
Giờ mở của : 9h sáng tới 17h ( vào muộn nhất lúc 16h30)
Giờ chạy kéo dài hơn vào những ngày lễ và triển lãm đặc biệt
Đóng cửa: 28 tháng 12 đến 01 tháng 01
Phí vào cửa: 600 yên Nhật
Vườn Nishinomaru
Giờ mở cửa: 9h sáng tới 17h ( vào muộn nhất lúc 16h30 từ tháng 11 tới qua tháng Hai)
Mở cửa cho tới 20h trong suốt mùa hoa anh đào nở.
Đóng cửa: Các ngày thứ Hai ( hoặc ngày kế tiếp nếu thứ Hai là ngày lễ quốc gia)
Phí vào cửa: 200 yên ( 350 yên trong suốt giờ mở thêm vào mùa hoa anh đào)

 

4.2/5 - (72 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *