Hàng Nhật nội địa – mua sao cho “chuẩn”?

Mua sắm hàng Nhật 280 lượt xem

Hàng Nhật nội địa là đỉnh của đỉnh. Nếu có cơ hội đi du lịch Nhật bản đừng quên tìm mua hàng nội địa Nhật nhé. Còn nếu bạn “săn” hàng nội địa Nhật bản ở Việt nam thì với đặc thù của hàng Nhật nội địa, bên cạnh việc phải tìm hiểu thông tin và nguồn gốc của sản phẩm thì người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn nhà cung cấp uy tín để mua được sản phẩm chính hãng.

Vài năm trước, hàng Nhật nội địa còn là một khái niệm khá xa lạ và xa xỉ với người tiêu dùng Việt cùng mức giá “trên trời” và số lượng cũng vô cùng khan hiếm. Thế nhưng một vài năm trở lại đây, mua hàng Nhật nội địa đã trở nên vô cùng dễ dàng thông qua các shop hàng xách tay và siêu thị hàng Nhật nội địa.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia trong ngành bán lẻ cho biết, mua hàng nội địa Nhật tại Việt Nam dễ nhưng để mua được hàng chính hãng và giá tốt lại không hề dễ chút nào.

Hàng Nhật nội địa là hàng tiêu dùng được sản xuất để phục vụ riêng cho người dân Nhật Bản chứ không bán ra nước ngoài. Tại một thị trường nổi tiếng là khó tính và khắt khe như Nhật Bản thì mọi sản phẩm đều yêu cầu phải đạt được sự chuẩn mực đến mức tối đa, trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt mới được phép lưu thông trên thị trường. Các sản phẩm hàng Nhật nội địa chủ yếu vào Việt Nam dưới hình thức hàng xách tay do không được xuất khẩu ra nước ngoài. Vị này cho biết thêm, theo tinh thần đề cao sự trung thực của người Nhật, hàng nội địa Nhật về lý thuyết thì không có hàng giả, hàng nhái, hơn nữa họ cũng rất thông thái khi mua hàng nên đá số các sản phẩm mua tại Nhật Bản đều khá yên tâm.

Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng hàng Nhật nội địa xách tay rất lớn và giá bán cao nên nhiều thương lái, chủ shop tại Việt Nam tìm đến các nguồn hàng giá rẻ tại Nhật, có mức giá chỉ bằng nửa so với giá bán tại các trung tâm Thương mại nhưng bao bì sản phẩm lại giống hàng thật đến 99%. Khi về đến Việt Nam, các sản phẩm này vẫn được bán giá ngang bằng các sản phẩm chính hãng, chủ shop cũng tự tin đưa hóa đơn mua hàng bằng tiếng Nhật cho khách hàng để kiểm chứng về xuất xứ nên với đa số người tiêu dùng không biết tiếng Nhật và không có nhiều kinh nghiệm sử dụng hàng Nhật nội địa thì khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.

Bên cạnh đó, hàng Nhật nội địa có đặc điểm là các thông tin trên bao bì ghi hoàn toàn bằng tiếng Nhật, và phần lớn các sản phẩm này không ghi ngày sử dụng trên bao bì mà được quản lý theo lô hàng, nếu sản phẩm hết hạn sử dụng sẽ được nhà sản xuất thu hồi và tiêu hủy. Nhưng khi được xách tay về Việt Nam, do không ghi hạn sử dụng nên các mặt hàng này vẫn được bày bán từ ngày này qua ngày khác. Người tiêu dùng có kinh nghiệm sẽ biết cách kiểm tra hạn sử dụng bằng batch code, tuy nhiên không phải ai cũng biết đây là mã gì, kiểm tra ở đâu và như thế nào khi trên bao bì sản phẩm hoàn toàn là chữ Nhật, nên họ vẫ sử dụng các mặt hàng đã hết date mà không hay biết.

Chính vì vậy, để đảm bảo mua được hàng Nhật nội địa chính hãng và đảm bảo về chất lượng, người tiêu dùng nên tìm đến các địa điểm bán hàng uy tín, có giấy phép kinh doanh rõ ràng.

Khi mua hàng tại các địa điểm này, người tiêu dùng không chỉ yên tâm về chất lượng của sản phẩm mà còn được hưởng nhiều chương trình giảm giá lớn và chính sách hậu mãi vô cùng hấp dẫn.

5/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *