Yokohama Chinatown

Các địa điểm ưa thích, Yokohama 600 lượt xem

Yokohama Chinatown ở Yokohama (浜 浜 華 Yokohama, Yokohama Chūkagai) là khu phố  lớn nhất của Nhật Bản, nằm ở trung tâm thành phố Yokohama. Một số lượng lớn các cửa hàng và nhà hàng Trung Quốc có thể được tìm thấy trên các đường phố hẹp và đầy màu sắc của khu phố . Nhiều sự kiện và lễ hội khác nhau như Tết Nguyên đán vào khoảng đầu tháng Hai cũng được tổ chức tại Yokohama Chinatown.

Khu phố Yokohama – Chinatown

Yokohama Chinatowm.

Yokohama Chinatown ở Yokohama nhanh chóng phát triển, cảng Yokohama là một trong những cảng đầu tiên của Nhật Bản được mở cửa cho ngoại thương vào năm 1859. Nó trở thành nơi cư trú của nhiều thương nhân Trung Quốc định cư tại thành phố. Ngày nay, có nhiều doanh nghiệp hơn cư dân thực tế sống trong khu vực.

                                   Khu phố Tàu của thành phố Yokohama vào ban đêm.

Bốn cổng đầy màu sắc đứng ở lối vào khu phố Yokohama Chinatown, và năm cổng nữa có thể được tìm thấy bên trong. Kanteibyo là một ngôi đền màu sắc rực rỡ ở trung tâm của khu phố . Được xây dựng vào năm 1873 bởi cư dân Trung Quốc, nó được dành riêng cho vị thần kinh.

1.Các cổng chính đi vào Yokohama Chinatown.

+Cổng Đông (Choyo-mon) liên quan đến Thần rồng Azure, và mang lại sự thịnh vượng.

+Cổng phía Nam (Suzaku-mon) được liên kết với Suzaku – Chim Vermillion linh thiêng – và do đó có màu đỏ. Nó mang lại may mắn và bảo vệ khỏi thảm họa.

+Cổng phía Bắc (Genbu-mon) liên quan đến Rùa đen, và được liên kết với Thần Xuanwu (tiếng Trung Quốc) hoặc Genbu (tiếng Nhật).

+Cổng Tây (Enpei-mon) có liên quan đến vị thần Bạch Hổ trong thần thoại Trung Quốc, và được gọi là Baihu (trong tiếng Trung Quốc) hoặc Byakkō (trong tiếng Nhật). Cánh cổng liên quan đến hòa bình vĩnh cửu.

Cổng thứ năm, Zenrin-mon, còn được gọi là “Cổng quan hệ láng giềng tốt” là biểu tượng của khu phố Tàu và đẹp nhất, với màu đỏ tươi. Nó tượng trưng cho mối quan hệ ấm áp của con người và hành động chào đón tất cả mọi người với một trái tim rộng mở

2. Tham quan đền Kanteibyo

Ngôi đền màu đỏ tươi này nằm ở trung tâm của khu phố Yokohama Chinatown. Được xây dựng vào năm 1873 bởi cư dân Trung Quốc, nó dành riêng cho vị thần Trung Quốc kinh doanh tốt và thịnh vượng. Ngôi đền rất tinh tế và yên bình đến nỗi người ta không thể thoát khỏi sự quyến rũ của nó. Du khách có thể cầu nguyện và cũng thắp nhang trước đền. Trong đêm, ngôi đền được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng và khung cảnh đơn giản là hạnh phúc.

Đền Kanteibyo.

Đền Kanteibyo được trang trí công phu với những hoa văn đẹp và phức tạp, mang đến một trong những khung cảnh chụp ảnh đẹp nhất trong khu vực.

Tuy nhiên, điểm thu hút chính của Khu phố  Yokohama là ẩm thực được phục vụ tại nhiều nhà hàng và quầy thực phẩm. Các món ăn yêu thích phổ biến bao gồm bánh hấp (manju), mì ramen và một loạt các món ăn Trung Quốc khác, nhiều món đã được Nhật Bản hóa ở một mức độ nhất định.

3.  Ăn nhẹ với các món ngon.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của Khu phố  Yokohama Chinatown là các món ăn đường phố được cung cấp tại quầy thực phẩm. Du khách có thể lấp đầy những chiếc bánh hấp và đồ ăn nhẹ mặn, cũng như món tráng miệng và đồ uống cho một đồng xu. Có một sự lựa chọn cho tất cả thị hiếu và ngân sách.

Một góc đồ ăn khu phố.

Bún hấp bạn sẽ nhận thấy những người bán hàng rong bán bánh hấp lớn. Thật khó để cưỡng lại những chiếc bánh hấp thơm và ngon này có sẵn với giá rất rẻ. Với đầy đủ các thành phần khác nhau, những món ăn nhẹ khổng lồ và được yêu thích này có rất nhiều trên đường phố của khu phố . Chúng tôi đặc biệt khuyên dùng những chiếc bánh thịt lợn hấp khổng lồ, được nạp với thịt băm thô, gao-wa (tỏi tây) và những khối nhỏ của mù tạt xanh.

Đặc biệt phổ biến là goma-dango (bóng mè), những quả bóng nhỏ chiên với hỗn hợp đậu đỏ bên trong. Shouronpo là một món ăn phổ biến khác cho những người không ăn chay, có chứa nhân thịt. Chúng ngon đến mức bạn sẽ muốn thử tất cả các loại. Bạn cũng sẽ tìm thấy những chiếc bánh hình gấu trúc đáng yêu ở một số khán đài.

Bánh trứng là một loạt các loại sữa trứng được tìm thấy ở nhiều vùng của Trung Quốc và Đài Loan. Bạn sẽ tìm thấy các nhà cung cấp và cửa hàng bán những món nướng tươi. Chúng có một vị ngọt không thể cưỡng lại được cân bằng với hương vị trứng đầy đủ, và kết cấu vỏ là vụn và tan chảy.

Một loại thực phẩm khác bạn sẽ thấy được bán ở các góc phố là yaki-guri hoặc hạt dẻ nướng. Các nhà cung cấp có thể cố gắng để bạn mua một chiếc túi bằng cách cung cấp các mẫu miễn phí lúc đầu. Những món ăn nhẹ có vị ngọt, tốt cho sức khỏe này được rang tại chỗ, trước mặt bạn và đặc biệt nổi tiếng ở khu phố  Yokohama Chinatown của thành phố Yokohama.

Khu phố Yokohama Chinatown  có rất nhiều nhà hàng cung cấp tất cả các loại món ăn Trung Quốc với các mức giá khác nhau. Du khách sẽ tìm thấy tất cả các nhà hàng và quán ăn bạn có thể ăn thưởng thức tại nơi đây.
*  Cách di chuyển đến khu phố Yokohama Chinatown
Các ga gần nhất với Khu phố Tàu của Yokohama là Ga Motomachi-Chukagai dọc theo Tuyến Mira Mirai (8 phút, 220 Yên từ Ga Yokohama) và Ga Ishikawacho dọc theo Tuyến JR Negishi (7 phút, 160 Yên từ Ga Yokohama).

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *