10 Địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích 397 lượt xem

Nhật Bản thường được gọi bởi những cái tên như đất nước mặt trời mọc, xứ sở phù tang hay xứ sở hoa anh đào. Mỗi tên gọi có một giai thoại riêng, như gọi là mặt trời mọc vì nơi đây nằm ở cực Đông của châu Á nên là nước đầu tiên nhìn thấy Mặt trời mọc vào mỗi sớm mai. Một đất nước có hoa anh đào mọc khắp nước Nhật từ Bắc xuống Nam nên được gọi là xứ sở hoa anh đào. Không chỉ nổi tiếng bởi cái tên mà Nhật bản còn nổi tiếng với truyền thống văn hóa và lối sống độc đáo của người dân. Chính vì những nét đẹp thú vị và hấp dẫn như vậy mà Nhật bản trở thành một nước du lịch hàng đầu hiện nay. Khi bạn đến Nhật, bạn cũng đang băn khoăn không biết nên đến những địa điểm nào để tham quan. Sau đây chúng tôi giới thiệu cho bạn 10 địa điểm không thể bỏ qua khi tới Nhật.

10 Địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản

Núi Phú Sĩ – ngọn núi biểu tượng của nước Nhật


Đây là ngọn núi lửa đang hoạt động nằm giữa 2 tỉnh Yamanashi và Shizouka. Là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3776m. Từ xưa đã được dùng làm đề tài cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, trở thành biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Núi Phú Sĩ được biết đến như một đối tượng tín ngưỡng, có một đền thờ trên đỉnh núi. Hiện tại xung quanh núi có nhiều địa điểm tham quan như công viên Safari Fuji, thác Shiroito, trong mùa hè có rất đông khách tới leo núi. Năm 2013 đã được chỉ định là di sản văn hóa thế giới cùng với các di tích văn hóa liên quan khác.

Tokyo Sky Tree – Tháp truyền hình cao nhất thế giới

Tháp-truyền-hình-Tokyo-skytree-sắc-màu
Tháp-truyền-hình-Tokyo-skytree-sắc-màu

Tokyo Sky Tree là tháp truyền hình cao nhất thế giới nằm ở Sumida-ku, Tokyo với chiều cao 634m. Có thiết kế đài quan sát Tokyo Sky Tree Tembo Deck cao 350m so với mặt đất và Tokyo Sky Tree Tembo Kairo ở độ cao 450m.
Từ lối vào tầng 4, đi Tembo Shuttle sẽ lên tới Tembo Deck. Tembo Deck được chia thành 3 tầng là tầng 340, 345, 350. Sàn của tầng 340 là kính, cho nên có thể thấy được khung cảnh hơi rùng mình ở dưới chân với độ cao 350m. Tầng 345 có nhà hàng và đồ lưu niệm, tầng 350 là quầy bán vé để lên Tembo Kairo, có quán café, có bức tranh phong cảnh được vẽ vào thời Edo, có Tokyo Navi thiết kế màn hình cảm ứng. Từ cửa sổ của bất kỳ tầng nào cũng có thể ngắm được toàn cảnh thành phố dưới chân với tầm nhìn mở rộng đến 70 km.
Từ tầng 350 của Tembo Deck, đi Tembo shuttle sẽ đến Tembo Kairo. Tembo Kairo có 2 tầng là 445 và 450. Đi bộ men theo hành lang quan sát dạng dốc đổ từ tầng 445 là có thể lên đến được tầng 450. Tòa bộ tường của nơi này đều là kính nên cảm giác như là đang đi bộ trong không trung. Ở tầng 450 có khu vực “Sora kara point” nằm ở điểm đến cao nhất, được tạo nên bởi kính và ánh sáng. Đứng tại đây du khách sẽ cảm nhận được địa cầu hình tròn, cảm giác trôi lơ lững và cảm giác rộng lớn một cách kỳ lạ.

Kiyomizu-dera ( Chùa thanh thủy) – ngôi chùa nổi tiếng nhất Kyoto


Chùa Kiyomizu-dera hàng năm chào đón khoảng 3 triệu người đến cúng bái, có lẽ ngay cả ở cố đô Kyoto thì đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất. Tên Kiyomizu-dera bắt nguồn từ nguồn nước chảy vào con thác Otowa liên tục kêu vang không ngừng trong núi Otowayama (trong tiếng Nhật, Kiyomizu có nghĩa là dòng suối trong). Thánh nhân Enchin – người sáng lập nên ngôi chùa này và cư sĩ (người tu tại gia) Gyoei – ông tổ của ngôi chùa, đã tu hành khổ hạnh dưới dòng thác chảy này. Hiện nay, 3 dòng thác này vẫn còn tồn tại.
Người ta tin rằng cả 3 ngọn thác ở nơi này đều rất linh nghiệm về “trường thọ”, “tình duyên”, “học hành thành đạt”, nếu người chiêm bái uống một ngụm nước ở một trong ba dòng nước trên thì điềm may sẽ đến. Ngược lại, nếu uống 2 ngụm thì sự linh ứng sẽ giảm đi một nữa, uống 3 ngụm thì vận tốt chỉ còn một phần ba. Hơn nữa, nếu tham lam mà uống nước ở cả 3 dòng thì hoàn toàn sẽ không linh nghiệm. Điều này được đúc kết thành lời răn dạy từ xa xưa. Trước khi uống nước thiêng ở dòng thác, hãy chắp tay khấn vái cư sĩ Gyoei đang được thờ phía sau thác nước để thể hiện lòng tôn trọng trang nghiêm và thành tâm muốn xin dòng nước tinh khiết này.
Chính điện là bảo vật quốc gia, còn nổi tiếng với tên gọi khác là “Vũ đài Kiyomizu”. Vũ đài này là bộ phận trung tâm của hành lang phụ cắt ngang chính điện – nhô ra từ vách đá. Nó được chống đỡ bởi 139 cây cột bằng gỗ Zelkova và hoàn toàn không sử dụng đinh. Đây chính là vũ đài được nhắc đến trong câu thành ngữ “Nhảy từ vũ đài chùa Kiyomizu” (thể hiện quyết tâm khi làm một điều gì đó). Nguồn gốc ra đời của câu thành ngữ này được cho rằng: vào thời Edo, hình thức cầu nguyện bằng cách nhảy từ vũ đài Kiyomizu đã rất thịnh hành. Thời đó, có một tín ngưỡng dân gian là nếu giao sinh mệnh cho phật bà Quan Âm và nhảy xuống thì lời cầu nguyện về sinh mệnh sẽ thành hiện thực. Hiện tại, người ta sử dụng câu nói “Nhảy từ vũ đài chùa Kiyomizu” khi có điều gì cần quyết tâm thực hiện. Quả thực, không chỉ có niềm tin mà còn cần cả động lực và dũng khí mới dám nhảy từ độ cao như thế.

Đền thờ Itsukushima-jinja – Nơi thờ các vị thần tự nhiên


Đền thờ Itsukushima-jinja là một quần thể gồm nhiều ngôi đền hợp lại được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi Taira no Kiyomori – một người rất có quyền thế thời bấy giờ.
Nơi đây được biết đến với kiến trúc rất đẹp và phần khung cơ bản được tạo theo phong cách Shinden-zukuri (kiến trúc thường được sử dụng khi xây dựng nơi cư ngụ cho giới quý tộc) của thời Heian (794–1185), có cách bố trí vô cùng sáng tạo và mạo hiểm khi dựng trên mặt biển. Vào thời điểm thủy triều lên cao có thể thấy ngôi đền màu đỏ với dãy hành lang nối dài như nổi trên mặt biển. Ngôi đến này được xây dựng dựa theo ý tưởng của Taira no Kiyomori, tự hào sở hữu cảnh sắc đẹp hiếm có, phối hợp hài hòa với các dãy núi phía sau cùng mặt biển Setouchi.
Quần thể đền thờ Itsukushima-jinja thờ các vị thần tự nhiên như thần núi, nó cũng tuân theo kiến trúc thông thường của các ngôi đền là đặt nơi bái thần “Yohaijo” ở chân núi. Quang cảnh của quần thể kiến trúc đền Itsukushima-jinja hòa quyện, hợp nhất cùng thiên nhiên và môi trường xung quanh, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ có một không hai của Nhật Bản nên nó là tài sản quan trọng về văn hóa tinh thần của người Nhật.

Thành  Himeji – lâu đài diệc trắng

Lâu đài Himeji (còn gọi là lâu đài Diệc Trắng)
Lâu đài Himeji (còn gọi là lâu đài Diệc Trắng)

Thành Himeji đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới Unesco. Hình dáng bên ngoài tòa thành hết sức tao nhã, tinh tế nên nó rất nổi tiếng và được yêu thích trên toàn quốc. Thành Himeiji được xây dựng từ thời đại Azuchi-Momoyama, và hiện vẫn giữ được nguyên vẹn dáng dấp của tòa thành đầu thời kỳ Edo. Trải qua 400 năm, tòa thành vẫn còn đầy đủ tháp Tenshukaku, tháp canh nên khi đến tham quan thành Himeji, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp của kiến trúc thành Nhật Bản. Bức tường thành bằng đá và đường tiếp nối của mái ngói được sơn thạch cao trắng nên nhìn toàn thể tòa thành có màu trắng toát. Thành Himeji đang tu sửa lại tháp Tenshukaku từ năm 2010. Dự định ngày 27/3/2015 sẽ hoàn thành.

Khu phố Harajuku – nơi mua sắm sầm uất nhất Tokyo

Harajuku là một khu thuộc quận Shibuya, thành phố Tokyo, nghe nói là trải dài từ khu vực gần ga JR Harajuku đến khu vực Omotesando. Ở đây phần lớn là các cơ sở thương mại dành cho giới trẻ, và các chung cư cao cấp.
Ở phía tây của ga JR Harajuku có đền Meiji và công viên Yoyogi. Nếu bạn muốn mua sắm thì hãy đi về hướng đông của ga. Ở phía đông tràn lan các dãy phố với các cửa hàng thời trang Harajuku độc đáo và sặc sở, và con đường Takeshita được xem là thiên đường cho lữ khách, trải dài với các cửa hiệu âu phục dành cho giới trẻ và cửa hàng tạp hóa qui mô nhỏ, ngoài ra còn có tòa nhà thời trang La foret Harajuku hướng về Omotesando và trung tâm mua sắm Tokyu Plaza. Ngoài ra từ ga Harajuku theo Omotesando về hướng đông, có một kiến trúc kiểu hỗn hợp có tên là Omotesando Hills. Đây là một kiến trúc thương mại với các cửa hàng có thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước, và được hình thành từ công trình nhà ở và bãi đậu xe.
Ở Harajuku thì các cơ sở cho việc mua sắm giá cả bao nhiêu cũng có, nếu yêu thích thời trang Harajuku sặc sỡ dành cho thiếu niên thì có đường Takeshita, nếu không muốn đến những khu đông đúc người và lộn xộn như ở Takeshita thì hãy đến Ura-Harajuku, còn nếu yêu thích các cửa hàng có thương hiệu cao cấp thì có Omotesando, đối với từng chổ thì tầng lớp khách hàng đến cũng khác nhau, nên tùy vào sở thích cá nhân mình mà hãy chọn địa điểm để đi cho phù hợp.

Thành Osaka – Tòa thành của Thái Cáp đại nhân (tên gọi của Toyotomi Hideyoshi)

Sắc màu trời đất vào thu ở Lâu đài Osaka
Sắc màu trời đất vào thu ở Lâu đài Osaka

Là tòa thành được cho xây dựng bởi Toyotomi Hideyoshi. Đây vốn là căn cứ địa của quân Toyotomi, tuy nhiên nó đã bị thiêu rụi trong chiến dịch mùa hè của cuộc vây hãmOsaka. Về sau, Tokugawa Ieyasu giành được chính quyền và cho xây dựng lại tòa thành để làm căn cứ cai trị miền tây Nhật Bản.
Các tháp canh Yagura và dãy tường đá hiện tại là những kiến trúc đã được xây lại trong thời Tokugawa Ieyasu. Còn tháp chính Tenshukaku được phục dựng vào đầu thời Showa (năm 1931). Từ năm 1995 đến 1997, người ta đã tiến hành một cuộc đại trùng tu trong thành, gia cố thêm để tòa thành có thể chịu đựng được những trận động đất lớn đồng thời trang bị thêm thang máy.

Chùa Kotoku-in- nơi có tượng phật bằng đồng xanh lớn nhất

Tượng Phật Kamukura Daibutsu

Đây là ngôi chùa nằm ở thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa. Chùa này nổi tiếng vì có tượng Phật lớn làm từ chất liệu đồng xanh, được chỉ định là bảo vật của quốc gia. Tượng cao khoảng 11.35m, nặng khoảng 121 tấn. Hiện tại, bức tượng được đặt ngoài trời nhưng nghe nói trước đó người ta có xây điện thờ cho tượng này. Xung quanh vẫn còn khoảng 56 tảng đá nền. Ngôi chùa bị sập bởi thảm hỏa thiên nhiên (như động đất…) vào thế kỷ thứ 14.
Việc xây dựng đại tượng Phật được bắt đầu vào năm 1252, nhưng cho đến hiện tại người ta vẫn không biết được ai là người xây đúc ra tượng này. Ban đầu, vào năm 1238, tượng được xây bằng gỗ nhưng vì bị ngã sập khi gió to cho nên đã chuyển sang dùng chất liệu đồng xanh. Có người còn nói rằng lúc đầu tượng được dát vàng. Hiện tại tượng hơi nghiêng là vì bệ đỡ bị ngã xuống bởi trận động đất lớn ở Kanto vào năm 1923. Bây giờ người ta cũng tu sửa củng cố để chống động đất.
Du khách có thể đi vào bên trong đại tượng Phật. Khi vào trong, có thể nhìn thấy được những mối hàn khi người ta đúc tượng.

Làng Shirakawa với kiến trúc Gassho-zukuri – là loại kiến trúc nhà cổ của Nhật Bản

Làng Shirakawa là một ngôi làng có kiến trúc Gassho-zukuri nằm ở tỉnh Gifu. Gassho-zukuri là một loại kiến trúc nhà cổ của Nhật Bản, có đặc trưng là mái nhà được lợp bằng tranh trên dàn kèo gỗ được xây dốc xuống theo dạng giống như bàn tay đang chắp lại cầu nguyện. Đây là kiến trúc cổ rất hiếm chỉ có thể nhìn thấy ở Shirakawa-go và địa phương Gokayama.
Năm 1995, làng Shirakawa được đăng kí di sản văn hóa thế giới Unesco với tên gọi “Historic Villages of Shirakawa-gō and Gokayama”. Trong 3 ngôi làng được đăng kí di sản văn hóa thế giới thì Shirakawa là làng lớn nhất với số lượng nhà Gassho-zukuri nhiều nhất, gồm 152 hộ. Những căn nhà Gassho-zukuri vẫn được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Ngoài nhà ở Gassho-zukuri, các công trình như chùa chiền, Koya (đây là các ngôi nhà nhỏ được sử dụng làm nơi ở tạm của những cô gái đến thời kỳ kinh nguyệt), nhà kho làm bằng gỗ, đền thờ, thủy lộ đều được chỉ định là những tài sản văn hóa cần được bảo tồn. Ngôi làng vẫn giữ được phong cảnh thiên nhiên trù phú, các khu phố, cuộc sống sinh hoạt như ngày xưa nên nó được xem là một nơi bí ẩn chưa bị khám phá.

Đảo Yakushima – được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới

Yakushima
Yakushima là một hòn đảo thiên đường sinh thái Nhật Bản, đầy những tảng đá rêu phủ đá granite, rừng tuyết tùng, khỉ và rùa rùa

Yakushima là hòn đảo nằm ở phía Nam tỉnh Kagoshima. Đây là nơi thần bí với 90% diện tích là rừng rậm.
Đến đảo Yakushima bạn sẽ được ngắm thiên nhiên trù phú tràn đầy sức sống và cổ xưa tới mức bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi, chẳng hạn như cây cổ thụ Jomon Sugi được cho rằng đã có hơn 7000 năm tuổi, hay núi Miyanoura cao nhất Kyushu. Năm 1993, những giá trị tự nhiên đáng quý của đảo Yakushima đã được công nhận và đăng kí là Di Sản Thế giới.
Thứ đáng xem nhất ở Yakushima nằm ẩn mình trong khu rừng rậm. Khi bước chân vào rừng, bạn sẽ được bao bọc bởi những cây tuyết tùng cao lớn. Ở Yakushima, người ta gọi những cây tuyết tùng hơn 1000 năm tuổi là “Yakusugi”. Lượng mưa trên đảo rất lớn nên trên những tảng đá và thân cây phủ đầy rêu. Trong rừng lúc nào cũng mát mẻ và không khí rất trong lành. Ngoài ra còn có nhiều điểm tham quan tuyệt vời khác liên quan đến nước như thung lũng Shiratani Unsui, thác Senpiro, thác Toroki, thác Oko-no-taki.
Sẽ có những cuộc gặp gỡ bất ngờ trong rừng khiến bạn thích thú. Thường bắt gặp nhất đó là những chú hươu Yakushika hoặc khỉ Yakuzaru. Rừng Yakushima còn là nơi sinh trưởng của nhiều loài sinh vật đa dạng, hãy thử khám phá những loài động thực vật hiếm chỉ có thể thấy ở Yakushima nào!

3.5/5 - (42 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *