Bán đảo Shima điểm mới lạ du lịch Kansai

Du lịch Nhật bản tự túc 4 lượt xem
ago-bay-sunset-ise-shima
Mặt trời lặn ở Ise shima

Bán đảo Shima – điểm mới lạ của Kansai

Ise-Shima nổi tiếng vì có Ise-jingū, một trong những ngồi đền Shintō được người dân tôn kính nhất, và đối với nhiều khách du lịch và với nhiều khách du lịch thì ngôi đền này là tất cả những gì họ có thể thấy ở vùng đất này.Với các hoạt động lặn biển, cuộc sống ở đảo, các bảo tàng và lượng lớn những thủy hải sản tương sống, thì còn vô vàn những thức khác để khám phá những gì mới lạ ở vùng Kansai.

Gặp “ama”, người phụ nữ của biển ở Nhật

Khắp Nhật Bản có khoảng 2000 phụ nữ vẫn tiếp tục qua nhiều thế kỉ lặn biển để tìm cá và rong biển. Họ được gọi là ama (海女), và 800 người khác đang sống và làm việc ở khu vực Ise-Shima. Số các ama đã bị giản theo độ tuổi dân số (phần lớn nằm trong độ tuổi 50- 60) và những người trẻ hơn chọn không theo tổ tiên của mình xuống biển, nhưng bạn có thể thấy một số bằng chứng về việc văn hóa ama vẫn còn ở một số làng chài nhỏ của Ōsatsu.

ama-goya-grill
một ama đang nướng hào

Khu vực bờ sông ở Ōsatsu rải rác là ama-goya, những chiếc lều mộc mạc nơi thợ lặn nghỉ ngơi, ăn uống và thư giãn. Ở trung tâm của làng là đền Shinmei-jinja xinh đẹp, một ngôi đền nổi tiếng vì ban sức mạnh và may mắn cho phụ nữ những người mà bày tỏ sự kính trọng với vị thần Ishigami ( mặc dù mỗi một người chỉ được đáp ứng một điều ước nên hãy chọn một cách thông minh nhé). Và tuyệt vời nhất là cơ hội  để được thưởng thức bữa trưa là món hải sản tươi nướng được chuẩn bị bởi một thợ lặn địa phương. Thực đơn cực kì phong phú từ nghêu, sazae, cá khô, sò, súp và gạo.

Khi dạo quanh làng, chú ý những kí hiệu- sao năm điểm nghĩa là điểm an toàn để quay lại, một cửa hầm có nghĩa là hộ vệ để chống lại cái ác. Ama truyền thống sẽ đeo khăn quấn đầu, và bạn có thể phát hiện các biểu tượng được khắc trên đá ngoài những ngôi nhà của một số thợ lặn.

doman-seiman-osatsu
biểu tượng trước các ngôi nhà của ama

Chọn một tour du lịch quanh đảo

Một chuyến phà mất 30 phút từ khu vực thành phố chính của Toba của đảo Tōshi-jima, nơi này cuộc sống chuyển động theo nhịp điệu chậm của biển và du khách có thể cảm nhận được một Nhật Bản khác xa với Tokyo. Khi dạo quanh một hòn đảo nhỏ bạn có thể thấy wakame(rong biển) được chế biến trên bờ xông, khoai lang khô phơi nắng, đền Mitarashi và những cái cây được tạo hình rồng, ngôi nhà gỗ nằm trên những con đường hẹp của thị trấn yên tĩnh.

toshi-jima-fisherman-huts
một ngôi lều của người đánh cá ở toshi jima
toshi-jima-waterfront-seaweed
rong biển được làm sạch bằng nước trước

Đi xem ngọc trai

Nếu bạn đã từng thắc mắc ngọc trai đã được làm, nuôi, chế tạo và có giá trị thế nào, bạn có thể tìm câu trả lời được giải thích từng chi tiết ở Bảo tàng ngọc trai Mikimoto ở thành phố Toba. Đối với người lãnh đạo: Mikimoto là một trong những cái tên nổi tiếng nhất về ngọc trai, với một câu chuyện bắt đầy từ những năm 1890 khi một người con trai của cửa hàng phở khám phá ra nghệ thuật tạo ra những viên ngọc trai đẹp. Sau khi trải qua những thử nghiệm bị thất bại và tảo nở hoa làm hỏng, Mikimoto phát triển thành một nhà sản xuất cung cấp cho hoàng gia Nhật. Ở bảo tàng ngoài trưng bày đồ trang sức còn về câu chuyện cuộc đời của Mikimoto .

mikimoto-museum-statue
bức tượng ở bảo tàng mikimoto

Thăm nơi làm katsuobushi truyền thống

Katsuobushi (một dạng sấy khô từ cá bonito) là một thành phần thiết yếu khi nấu các món ăn ở Nhật Bản, hình thành nên các dạng nước dùng dashi và hay được dùng trong súp miso. Ise-Shima có một lịch sử dài về việc sản xuất ra một số những loại katsuobushi tốt nhất ở Nhậ, với những đầu bếp ở các thành phố lớn với thành phần có xuất xứ rõ ràng ở khu vực này. Phương pháp truyền thống như sấy khô, hun khói và lên men vẫn còn được sử dụng trong quá trình làm thức ăn. Tenpaku, cách thành phố Toba khoảng 30km về phía nam, là một nhà sản xuất như vậy, với việc hun khói từ nước. Để ngắm và thử món katsuobushi và học về quá trình làm ra từ những người chủ sở hữu thân thiện, hãy đặt chỗ tại katuobushi.com- bạn sẽ cần nói tiếng Nhật hoặc có một người phiên dịch đi cùng.

tenpaku-bonito-hut
tenpaku

Đến những ngôi lều với món hào

Hải sản là nguồn tài nguyên dồi dào ở Ise-Shima, và hào là một trong những loại đặc biệt nhất. Rải rác dọc các con đường ở Uramura, khoảng 10km về phía nam của thành phố Toba, là khoảng 30 kaki-goya , thường là những điểm ngoài trời nơi mà các thực khách có thể ngồi ở bàn và hào thì được nướng trên than củi. Các bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn hoàn toàn tươi ngon và tuyệt vời. Ở Uramura Oyster Kakitarou, hào sẽ nằm trong khoảng 25.000 VNĐ/con. Một số nơi còn cho phép thực khách mang đồ uống riêng và một menu tất tần tật những thứ bạn có thể ăn. Bạn có thể lấy một chiếc bản đồ có tất cả các lều món hào từ trung tâm thông tin du lịch thành phố Toba.

kaki-goya-oyster-grill
Nướng hào trên bếp than

 

5/5 - (34 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *