Các điểm tham quan nên ghé đến ở Kagoshima

Các địa điểm ưa thích, Kagoshima 903 lượt xem

Thành phố Kagoshima là thủ phủ của tỉnh Kagoshima tại mũi tây nam của đảo Kyushu Nhật Bản, là thành phố lớn nhất trong tỉnh này. Thành phố thường được ví là ‘Napoli của thế giới phương Đông’ do vị trí của nó bên vịnh, khí hậu nóng và núi lửa tầng ấn tượng Sakurajima.

Thành phố rộng 547,2 km² và có 605.614 dân, hầu hết đất đai của vùng này được hình thành từ tro bụi núi lửa và trầm tích. Khí hậu ở Kagoshima khá ấm áp với nhiệt độ trung bình vào khoảng 19 độ tuy nhiên vào mùa đông cũng có lúc lạnh đến mức tuyết rơi.

tham quan Kagoshima

CÁC ĐIỂM THAM QUAN KAGOSHIMA

Đảo Sakura

tham quan Kagoshima

Điểm tham quan chính ở Kagoshima là Đảo Sakura. Bản thân hòn đảo này là một ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động, có độ cao 1117m so với mực nước biển nổi lên ở vịnh Kinko thuộc thành phố Kagoshima .Trước đây nó từng là một hòn đảo, tuy nhiên vào năm 1914 núi lửa phun trào mang theo dòng dung nham tràn xuống chôn lắp eo biển khiến nó trở thành điểm nối giữa Bán đảo Osumi với đất liền.

Ngay cả hiển tại, đảo Sakura vẫn đang lặp lại các đợt phun trào nhỏ hàng ngày. Tuy nhiên theo Tổ chức quan sát núi lửa tối cao của Nhật Bản thì có khoảng 5000 người vẫn đang tiếp tục sống cùng với núi lửa. Mặc dù phải chịu những thảm họa do núi lửa phun trào, nhưng mọi người bám trụ nơi này là vì có những lợi ích do núi lửa và hoạt động phun trào núi lửa mang lại. Chẳng hạn như, tận dụng khí hậu ôn hòa và đất tro núi lửa mà người dân trồng trọt quả lô quất, quýt, củ cải hoặc phát triển nghề nuôi cá khế, cá cam tận dụng vịnh Kinko lặng sóng.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều suối nước nóng được làm nóng bởi mắc ma. Ở bờ biển nơi có những ngôi làng, nếu đào xuống cát thì suối nước nóng sẽ phun ra. Đảo Sakura với những cái bóng khổng lồ phản chiếu lên bầu trời trong xanh, vẻ đẹp được chiếu sáng bởi ánh tà dương và cảm giác cuồn cuộn của những cột khói nói lửa dâng lên là hiện diện tượng trưng cho Kagoshima.

Nếu muốn xem đảo Sakura ở khoảng cách gần, Đài quan sát dung nham Arimura, Đài quan sát Yunohira là gợi ý hay dành cho bạn. Nếu cho rằng phong cảnh hùng vĩ chính là biểu tượng cửa Kagoshima thì cũng chẳng phải là nói ngoa.

tham quan Kagoshima

Đài quan sát Arimura

Địa chỉ :952 Arimurachō Kagoshima-shi, Kagoshima-ken 891-1545

tham quan Kagoshima

Đài quan sát Yunohira

Địa chỉ :1025 Sakurajimakoikechō Kagoshima-shi, Kagoshima-ken 891-1418

Khu vườn Sengan

Sengan-en là di tích biệt thự và khu vườn biệt thự của dòng họ Shimazu vùng Satsuma ở thị trấn Yoshino, thành phố Kagoshima. Diện tích khuôn viên là 5 hecta, được xây dựng vào năm 1658 bởi Shimazu Mitsuhisa, đời thứ 19 của dòng họ Shimazu. Khu vườn có quy mô rộng lớn, sử dụng thủ pháp vay mượn phong cảnh tự nhiên như núi, lùm cây, rừng trúc để làm nên cảnh sắc của khu vườn, lấy Sakurajima làm hòn non bộ, vịnh Kagoshima làm hồ nước. Thêm nữa là, Shimazu Nariakira, đời thứ 28 của dòng họ Shimazu đã dùng một phần đất để xây dựng xưởng chế tạo sắt và nhà máy thủy tinh theo phong cách châu Âu . Khi đó, người ta nối những ống ga đến các đèn lồng đá trong công viên rồi thắp sáng. Do nơi đây sử dụng khí ga để thắp sáng nên nó trở thành cái nôi bắt nguồn cho đèn đốt bằng khí ở Nhật Bản. Năm 1958 vường Sengan-en được bình chọn là danh lam thắng cảnh quốc gia.

tham quan Kagoshima

Sự kiện, đặc sản, quà lưu niệm ở vườn Sengan

Tại công viên tổ chức rất nhiều sự kiện vào các mùa xuân hạ thu đông cho nên cho dù đến tham quan công viên vào lúc nào cũng có thể thấy được một khu vườn Sengan rất đa dạng. Ở các điểm ăn uống trong công viên, du khách có thể thưởng thức món “Yanbo mochi” đặc sản của vườn Sengan. Nó là 1 miếng bành dày to được xiên vào 2 que. Có 2 loại vị là vị xì dầu và vị nước tương. Cũng có rất nhiều nơi bán quà lưu niệm, đặc biệt là cửa hàng “Satsuma Kiriko”, sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, nằm kế bên nhà máy sản xuất. Ngoài “Satsuma Kiriko”, còn có nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Kagoshima như sứ nung. Ở các nhà máy có thể tham quan tìm hiểu cảnh chế tác.

Ở Sengan-en cũng có dịch vụ hướng dẫn tour, nếu du khách đăng kí tại quầy tiếp tân thì sẽ được hướng dẫn một cách dễ hiểu về di tích trong công viên và lịch sử gia đình Shimadu.

Địa chỉ : 9700-1, Yoshino-cho, Kagoshima-shi, Kagoshima

Phí vào cửa : 1,000Yên

Vườn bách thú Hirakawa

tham quan Kagoshima

Vườn bách thú Hirakawa nằm ở thành phố Kagoshima, đây là nơi duy nhất ở vùng Kyushu có thể xem được loài gấu túi Queensland Koala. Số lượng động vật ở đây vượt hơn 900 con thuộc 141 loài. Vườn bách thú Hirakawa xây dựng hình ảnh là một nơi có thể vừa vui chơi vừa học hỏi, cho nên ở đây mỗi ngày đều tổ chức các hoạt động cho thú ăn, bên cạnh đó còn trang bị các trò chơi chẳng hạn như vòng xoay ngựa gỗ. Bên trong có các khu chăn nuôi riêng biệt cũng như khu vực cho du khách tiếp xúc trực tiếp với động vật. Bảo tàng Koala; khu chó – mèo hoang dã với sự xuất hiện của những chú hổ trắng là những khu vực rất được yêu thích. Trong vườn bách thú còn có một con sông tên Goi-no-gawa chảy qua, tại đây mỗi độ xuân về muôn hoa đua nở sẽ khiến bạn cảm nhận được thiên nhiên ở khắp mọi nơi trong Hirakawa.

tham quan Kagoshima

Chú hổ trắng quý hiếm ở vườn thú Hirakawa

Địa chỉ : 5669-1 Hirakawacho, Kagoshima 981-0133, Kagoshima Prefecture

Phí vào cửa : 500Yên

Làng Amami-no-Sato

tham quan Kagoshima

Làng Amami-no-Sato là một cơ sở tham quan nằm ở thành phố Kagoshima, tỉnh Kagoshima. Với khuôn viên rộng 16.000 tsubo (~52.800 m2), đến đây bạn sẽ có thể trải nghiệm tự nhiên và văn hóa của đảo Amami. Cơ sở này trở thành một điểm tham quan là vì khu vườn bên trong đã tái hiện một cách trung thực và chính xác nhất phong cảnh của đảo Amami Oshima. Khu vườn rực rỡ sắc màu của nhiều loài hoa và thực vật sinh trưởng ở các vùng đất phía nam, cùng với những ngôi nhà lợp mái tranh khiến bạn thực sự cảm nhận được bầu không khí của hòn đảo. Đi vào bên trong khu vườn sẽ thấy một bảo tàng tư liệu về cuộc sống trên đảo Amami. Trong bảo tàng tái hiện hình ảnh đảo được biết đến như là quê hương của loại vải Oshima-tsumugi cũng như những công cụ từng được người xưa sử dụng, ngoài ra còn tổ chức các lớp trải nghiệm như bện tơ, dệt, nhuộm thực vật để du khách có thể hiểu thêm về loại vải Oshima-tsumugi này.

Địa chỉ : 1 Chome-8 Nanei Kagoshima-shi, Kagoshima-ken 891-0122

Phí vào cửa : 400 Yên

Thủy cung Kagoshima

tham quan Kagoshima

Đây là một thủy cung nằm gần vịnh Kagoshima thuộc tỉnh Kagoshima. Khu vực trưng bày có 5 tầng, trong đó nơi triển lãm chính là hồ cá lớn ở tầng 2. Hồ cá này hệt như một máy quay giúp bạn chiêm ngưỡng một cách sống động hình ảnh những chú cá bơi thành đàn theo dòng hải lưu Kuroshio. Ngoài các sinh vật biển, thủy cung còn nuôi và giới thiệu vô số các động vật khác như sinh vật nước ngọt, sinh vật rừng ngập mặn.

Ở đây có mở một thủy lộ nên nơi này được rất nhiều du khách ghé qua. Ở đây còn cung cấp nhiều chương trình tham quan học hỏi dưới dạng trải nghiệm, chẳng hạn như trải nghiệm nuôi cá hoặc tham quan khu nhà phụ. Các lớp học mở ra không chỉ dành cho đối tượng trẻ em mà còn dành cho cả giáo viên hoặc người lớn cho nên được du khách thuộc mọi lứa tuổi yêu thích.

tham quan Kagoshima

Địa chỉ : 3-1 Honkōshinmachi Kagoshima-shi, Kagoshima-ken 892-0814

Phí vào cửa : 1500 yên

Bảo tàng Shoko Shuseikan

tham quan Kagoshima

Đây vốn là nhà máy cơ khí được thành lập như một phần của hội quán doanh nghiệp sản xuất theo phong cách phương Tây, bắt đầu bởi Shimazunari Akira – phiên chủ đời thứ 28 của phiên Satsuma. Hiện tại nơi đây hoạt động như một viện bảo tàng. Bên trong trưng bày nhiều đồ gốm sứ Satsuma-yaki, thủy tinh cắt Satsuma kiriko, và tư liệu lịch sử liên quan đến gia đình Shimazu của phiên Satsuma thống trị Kagoshima trước đây. Đặc biệt, trong bảo tàng có góc trưng bày máy móc tái hiện lại bầu không khí đương thời lúc vận hành nhà máy, và mô hình thuyền Ryukyu, lò lửa phản xạ dựa trên tài liệu khai quật, sơ đồ bản vẽ và tranh ảnh. Ngoài ra, còn có triển lãm định kì theo kế hoạch. Tòa nhà được xây dựng năm 1865, được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của Quốc gia, là tòa nhà theo kiến trúc phương Tây sử dụng phong cách vòm đầu tiên tại Nhật Bản.

Địa chỉ : 9698-1 Yoshinochō, Kagoshima-shi, Kagoshima-ken 892-0871

Phí vào cửa : 1000 yên

Xưởng sản xuất rượu Hombo Shuzo

tham quan Kagoshima

Galleria Hombo là kho chưng cất rượu của xưởng sản xuất rượu Hombo Shuzo nằm ở tỉnh Kagoshima. Bạn sẽ có thể tham quan cảnh chế biến rượu Shochu theo công thức từ ngày xưa tại 1 trong số 4 điểm sản xuất rượu shochu của xưởng.

Rượu shochu được sản xuất tại Galleria Hombo sử dụng công thức chế biến hiếm gặp gọi là Tezukuri Kame-jikomi. Đặc trưng của công thức truyền thống này chính là mọi công đoạn đều được thực hiện bằng tay. Dẫn đến việc khó sản xuất hàng loạt, vì vậy rượu shochu sản xuất từ kho chưng cất này rất hiếm và có giá trị cao. Kho chưng cất này rất được yêu thích, mỗi năm thu hút được khoảng 10.000 lượt khách đến tham quan, dưới sự hướng dẫn của cơ sở thì ngoài rượu shochu được chưng cất ngay tại kho, du khách còn có thể nếm thử umeshu của xưởng Hombo Shuzo sản xuất. Bên cạnh đó, những sản phẩm giới hạn của cơ sở cũng được bày bán tại đây, nên du khách có thể chọn loại rượu ưng ý để làm quà cho người thân, bạn bè.

Địa chỉ : 3 Chome-27 Nanei Kagoshima-shi, Kagoshima-ken 891-0122

Nếu có cơ hội đến Nhật Bản hãy thử đến với thành phố Kagoshima – vùng đất của những ngọn núi lửa, quê hương của vị samurai cuối cùng.

 

5/5 - (21 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *